Lý giải về thời gian trồng răng Implant cho người mất răng lâu năm

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Ở những người mất răng lâu năm, xương hàm có thể bị tiêu đi 20% – 60% hoặc nhiều hơn, tùy vào độ tuổi và cơ địa mỗi người. Điều này có thể gây cản trở, khiến thời gian trồng răng Implant kéo dài hơn.

Lý giải về thời gian trồng răng Implant cho người mất răng lâu năm - 1

Ảnh hưởng của việc mất răng lâu năm

Xương hàm của người mất răng lâu năm có thể bị tiêu đi 20% – 60% hoặc hơn, tùy vào độ tuổi và cơ địa của mỗi người. Tình trạng này có thể phát sinh các vấn đề khác như tụt nướu, xô lệch răng, xoang hàm mở rộng về phía răng...

Song song với đó, gương mặt của bệnh nhân cũng có một số thay đổi nhất định. Sự suy giảm kích thước xương hàm có thể làm cho cơ mặt của bệnh nhân chùng xuống, miệng móm, má hóp vào và nhiều vấn đề thẩm mỹ khác.

Lý giải về thời gian trồng răng Implant cho người mất răng lâu năm - 2

Lão hóa do tiêu xương hàm

Các duy nhất để khắc phục tình trạng này là trồng răng Implant. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật đặt vào xương hàm của bệnh nhân một chân răng nhân tạo hay còn gọi là trụ Implant. Bệnh nhân mất răng lâu năm thường được can thiệp tăng kích thước xương bằng kỹ thuật ghép xương – nâng xoang.

Trụ Implant đóng vai trò như chân răng thật và có độ bền trọn đời. Sau khi thực hiện, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Lý giải về thời gian trồng răng Implant cho người mất răng lâu năm - 3

Quy trình trồng răng Implant

Thời gian trồng răng Implant cho bệnh nhân mất răng lâu năm

Khi được hỏi về thời gian trồng răng Implant, bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam chia sẻ:

“Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người. Sau khi đặt trụ Implant vào xương hàm, tùy vào tình trạng xương hàm và đặc điểm của trụ Implant được sử dụng, bác sĩ sẽ dự đoán thời gian tích hợp và tư vấn cho bệnh nhân.

Sau khoảng 1 – 3 tháng, bệnh nhân nên nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng của trụ Implant. Nếu chúng đã tích hợp tốt với xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ. Ngược lại, nếu chúng chưa đủ điều kiện để lên răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

Bệnh nhân mất răng lâu năm thường cần nhiều thời gian hơn các đối tượng khác. Có thể là 4 – 6 tháng, tùy theo cơ địa của mỗi người.”

Lý giải về thời gian trồng răng Implant cho người mất răng lâu năm - 4

Thời gian trồng răng Implant

Tùy vào tình trạng xương hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị phù hợp. Bệnh nhân thiếu xương sẽ được ghép thêm. Nếu mất răng từ vị trí số 4 – 6 hàm trên, bác sĩ có thể sẽ chỉ định nâng xoang nếu tiêu xương quá nhiều.

Các kỹ thuật này có thể được thực hiện cùng lúc với tiểu phẫu đặt trụ Implant hoặc trước đó, tùy vào trường hợp cụ thể của từng bệnh nhân.

Nếu xương hàm không bị tiêu đi quá nhiều, bác sĩ có thể thực hiện cùng lúc hai kỹ thuật ghép xương và đặt trụ Implant. Sau khoảng 2 – 3 tháng, trụ Implant sẽ tích hợp cứng chắc vào xương hàm.

Lý giải về thời gian trồng răng Implant cho người mất răng lâu năm - 5

Trường hợp xương hàm tiêu đi quá nhiều, bác sĩ có thể phải ghép xương trước. Điều đó đồng nghĩa với việc bệnh nhân sẽ trãi qua hai cuộc phẫu thuật. Thời gian trồng răng Implant có thể kéo dài 4 – 6 tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người.

Trên thực tế, chỉ có các bác sĩ mới có thể dự đoán thời gian trồng răng Implant ở trường hợp cụ thể của bạn. Do đó, để có thông tin cụ thể và chính xác nhất bạn nên đến Nha khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí.

Nha Khoa Đông Nam

- Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TPHCM

- Cơ sở 2: 614 - 616 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TPHCM

Tổng đài: 1900.7141

Điện thoại: (028) 7.307.7141

Mobile: 0972.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com


 

(Khám Phá).