Lý do thầm kín khiến nhiều cặp đôi và gia đình rạn nứt

Độc thân gần 30 năm mới có bạn gái, chàng trai xấu hổ vì chưa kịp quan hệ đã lập tức xuất tinh. Tình trạng “vừa vào lại ra liền” liên tục lặp lại, bạn gái vô cùng thất vọng và lâu dần khiến tình cảm rạn nứt dẫn tới chia tay.

Theo định nghĩa của Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế (ISSM), xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh khi nam giới không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh. Thời gian từ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo cho đến khi xuất tinh chỉ duy trì trong khoảng 1 phút. Thậm chí chưa đưa dương vật vào âm đạo đã có hiện tượng xuất tinh xảy ra.

Xuất tinh sớm khiến nhiều cặp đôi và gia đình rạn nứt

Xuất tinh sớm khiến nhiều cặp đôi và gia đình rạn nứt

Theo nghiên cứu của Rosen RC, et al. 2004, xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến, thường xảy ra ở nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 64. Có đến khoảng 25-30% đàn ông gặp phải tình trạng này.

Hiện tượng xuất tinh sớm thường xảy ra ở nhiều cặp đôi và ở những “trai tân” lần đầu quan hệ bị gặp phải chuyện này là chuyện không đáng lo ngại và cũng dễ hiểu. Bởi nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm chủ yếu là do nam giới luôn trong tâm lý căng thẳng, thiếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm trong chốn phòng the… Thời gian qua đi, từ từ “cậu bé” thích nghi với “cô bé” thì việc quan hệ sẽ diễn ra thời gian lâu hơn, các cặp đôi tận hưởng cảm giác thăng hoa trong cuộc yêu.

Thiếu kinh nghiệm, kỹ năng có thể gây ra xuất tinh sớm ở lần quan hệ đầu tiên

Thiếu kinh nghiệm, kỹ năng có thể gây ra xuất tinh sớm ở lần quan hệ đầu tiên

Nếu tình trạng xuất tinh sớm cứ tiếp tục trong khoảng 6 tháng mà không được điều trị, về lâu dài sẽ để lại những tác động tiêu cực đến cuộc sống của cặp đôi và hôn nhân. Khi nam giới luôn cảm thấy chán nản, thất vọng về bản thân và từ chối gần gũi, điều này khiến bạn tình nữ cảm thấy đối phương lạnh nhạt và bản thân cũng không đạt được khoái cảm. Từ đó dẫn đến mối quan hệ ngày càng xa cách và trên bờ vực đổ vỡ.

Chẩn đoán tình trạng xuất tinh sớm, các bác sĩ nam khoa, thận học sẽ khai thác lịch sử tình dục bằng các câu hỏi cá nhân. Bác sĩ có thể sử dụng bảng Công cụ chẩn đoán xuất tinh sớm - PEDT, để đánh giá khách quan hơn và chỉ định liệu pháp điều trị phù hợp.

Kiểm tra ngay tình trạng xuất tinh sớm bằng công cụ PEDT.

Bộ câu hỏi PEDT được sử dụng để chẩn đoán tình trạng xuất tinh sớm

Bộ câu hỏi PEDT được sử dụng để chẩn đoán tình trạng xuất tinh sớm

Điều trị xuất tinh sớm rất cần sự phối hợp, chia sẻ và thấu hiểu đến từ cả hai, nhất là khi điều trị bằng phương pháp tâm lý-hành vi. Đối với điều trị dùng thuốc, hiện nay, Dapoxetin là liệu pháp thuốc uống điều trị xuất tinh sớm được phê duyệt bởi Hội Niệu Khoa Châu Âu (EAU). Bệnh nhân cần được tư vấn và thăm khám bởi Bác sĩ, Dược sĩ trước dùng thuốc.

Bài viết được cung cấp bởi Davipharm - Nhà sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu EU - GMP

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN