Long Phụ Đan có tốt cho nam giới tinh trùng yếu?

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 00:00 AM (GMT+7)

Em và vợ cưới nhau cũng hơn 1 năm rồi nhưng vẫn chưa có bé. Đi khám thì phát hiện tinh trùng yếu: dị dạng 99% còn số lượng tinh trùng thì ổn. Vợ chồng em cũng đã từng làm thụ tinh nhân tạo IUI 1 lần nhưng không thành công. Mỗi lần đến chu kỳ kinh, nhìn vợ buồn mà em thấy xót? Bác sĩ cho em xin lời khuyên về tình trạng hiện tại của em với ạ. Em xin cảm ơn!

Để giải đáp thắc mắc cho bạn đọc, Bác sĩ Trần Ích Quân - Thạc sỹ chuyên ngành Nam khoa - PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công An chia sẻ:

Tinh trùng yếu là tinh trùng không đạt về số lượng và chất lượng (độ di động, hình dạng bình thường) theo tiêu chuẩn của WHO 2010. Với trường hợp của vợ chồng bạn thì tinh trùng dị dạng là một trong những lý do gây chậm con.

Để đánh giá sức khỏe sinh sản nam thường thông qua 2 khía cạnh là số lượng và chất lượng tinh trùng. Về số lượng thì được đánh giá qua tổng số và mật độ tinh trùng. Còn về chất lượng tinh trùng thì sẽ được đánh giá thông qua độ di động và hình dạng bình thường. Theo tiêu chuẩn WHO 2010, hình dạng tinh trùng bình thường tối thiểu phải đạt 4%. Với trường hợp của bạn, tinh trùng dị dạng 99% nghĩa là tỉ lệ tinh trùng hình dạng bình thường là 1%, thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của WHO 2010 nhé!

Long Phụ Đan có tốt cho nam giới tinh trùng yếu? - 1

Bác sĩ Trần Ích Quân - Thạc sỹ chuyên ngành Nam khoa, PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công An

Đầu tiên, bạn cần hạn chế rượu bia thuốc lá, tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại. Tích cực bổ sung các thực phẩm tốt cho tinh trùng như kê gà, thịt bò, sò huyết, giá đỗ,... Ăn nhiều rau xanh, hoa quả và hạn chế đồ ăn nhanh, đồ chiên rán, đồ hộp do chúng có chứa nhiều gốc oxy hóa ảnh hưởng xấu đến tinh trùng. Và nên chạy bộ 3-5 km mỗi ngày để tăng lưu thông máu đến cơ quan sinh sản giúp tinh hoàn sinh tinh trùng mới.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ sinh sản dành riêng cho nam giới có chất lượng tinh trùng yếu để đẩy nhanh tốc độ phục hồi của chất lượng tinh trùng, kích thích sản sinh tinh trùng mới khỏe mạnh.

Cuối cùng, vợ chồng nên quan hệ đều 2-3 ngày 1 lần, vì nếu lâu không quan hệ, tinh trùng không được xuất ra sẽ khiến tỷ lệ dị dạng và tỷ lệ chết cao, sẽ ảnh hưởng đến khả năng đậu thai.

Long Phụ Đan - Viên uống tăng chất lượng tinh trùng được Bộ y tế cấp phép chỉ định cho nam giới tinh trùng yếu

Theo chứng nhận của Bộ Y tế, Long Phụ Đan là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chỉ định cho những đối tượng sau:

- Nam giới từ 18 tuổi trở lên, yếu sinh lý

- Nam giới muốn tăng cường sức khỏe sinh sản

- Nam giới có chất lượng tinh trùng yếu

Cơ chế khiến Long Phụ Đan có thể hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng yếu, tăng chất lượng môi trường tinh dịch, giúp tinh trùng hoạt động tốt hơn được nghiên cứu cho thấy là nhờ:

Thành phần Sâm Cau: Trực tiếp tác động lên hệ trục vùng dưới đồi, tuyến yên, hỗ trợ kích thích và cân bằng các hormone sinh sản: FSH, LH, Testosterone, nhờ đó giúp sinh tinh trùng mới, hỗ trợ cải thiện tỷ lệ tinh trùng chết, dị dạng

Thành phần Ngải Nhật có trong cao Ferti Japonica: Giàu hoạt chất Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh gấp 6 lần Vitamin C. Từ đó giúp tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong tinh dịch, giúp ngăn cản quá trình phá hủy ADN và màng tinh trùng của các gốc tự do.

Long Phụ Đan có tốt cho nam giới tinh trùng yếu? - 2

Nên sử dụng Long Phụ Đan ngày 4 viên: 2 viên trước ăn tối 30 phút và 2 viên trước đi ngủ 30 phút. Thời gian sử dụng tối thiểu là 2-3 tháng. Vì tinh nguyên bào phải mất đến 64 ngày để có thể phát triển thành tinh trùng trưởng thành.

Đầu năm 2021, vượt qua hàng nghìn sản phẩm tham gia xét giải với 13 tiêu chí khắt khe, Long Phụ Đan đã vinh dự nhận Huy Chương Vàng vì Sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng.

Long Phụ Đan có tốt cho nam giới tinh trùng yếu? - 3

Long Phụ Đan cũng vinh dự được đánh giá cao và là đại diện của nhóm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng thụ thai trong Hội nghị khoa học hỗ trợ sinh sản Hà Nội - HASAR 2020-2021.

Long Phụ Đan có tốt cho nam giới tinh trùng yếu? - 4

Long Phụ Đan cũng đã mang đến hạnh phúc cho nhiều cặp vợ chồng mong con. Trong đó có vợ chồng bạn Tăng Thị Thu Trang, Nguyễn Văn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An). Bạn Nguyễn Văn Hồng tinh trùng yếu, tổng số tinh trùng chỉ đạt 12 triệu (theo tiêu chuẩn WHO 2010 là 39 triệu), tinh trùng dị động kém, dị dạng 100%. Sau 1 tháng sử dụng Long Phụ Đan và tích cực thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Vợ chồng bạn ấy đã may mắn đón được con yêu.

Long Phụ Đan có tốt cho nam giới tinh trùng yếu? - 5

Chị Trang, anh Hồng đón con yêu sau thời gian dài chờ đợi (Ảnh: NVCC)

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Để cải thiện chất lượng tinh trùng, bên cạnh bổ sung Long Phụ Đan, bạn nhớ kiên trì cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. 

Chúc vợ chồng bạn sớm đón được con yêu!

Số GPQC: 02250/2019/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xem thêm thông tin về Viên uống Long Phụ Đan tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/long-phu-dan-co-tot-cho-nam-gioi-tinh-trung-yeu-50202122723582165.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung