Lời khuyên từ bác sĩ chữa trị bệnh trĩ giỏi tại Cần Thơ để hết và ngăn bệnh trở lại

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Có thể thấy trĩ là bệnh lý khá phổ biến ở Việt Nam, cả nam và nữ đều có thể mắc bệnh. Bạn có biết chính xác bệnh trĩ là gì? Và vì sao bạn lại mắc trĩ chưa?

Hiện nay, bệnh trĩ là một trong những bệnh gây ra sự đau đớn dai dẳng cho người bệnh. Nhiều người thường lựa chọn những cách chữa trị bằng thuốc Nam, thuốc Bắc vì sự lành tính của nó. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng khỏi sau những thang thuốc. Người bệnh nặng không thể chỉ mua thuốc về nhà uống mà cần được bác sĩ chuyên khoa bệnh Trực tràng -  Hậu môn thăm khám, điều trị theo phác đồ thích hợp và theo dõi tiến triển. Khi đó, bệnh mới có thể thuyên giảm và khỏi.

Theo số liệu thống kê của Hội Hậu môn - Trực tràng học Việt Nam cho thấy rằng, nước ta có tỷ lệ mắc bệnh trĩ lên đến 35 - 50 % và tỷ lệ mắc trĩ ở nữ cao hơn nam là 61%. Bệnh trĩ có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau và thường bắt đầu từ 30 tuổi - 60 tuổi. Ước tính có đến khoảng 50% số người từ 50 tuổi trở lên bị trĩ ít nhất 1 lần trong đời.

Có thể thấy trĩ là bệnh lý khá phổ biến ở Việt Nam, cả nam và nữ đều có thể mắc bệnh. Bạn có biết chính xác bệnh trĩ là gì? Và vì sao bạn lại mắc trĩ chưa? 

Trĩ hay dân gian còn gọi là bệnh lòi dom, khi có sự giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch ở trực tràng - hậu môn. Từ đó dần xuất hiện các búi trĩ và chúng sẽ ngày càng to dần lên, do máy ở tĩnh mạch bị ứ đọng lại hoặc do sự lỏng lẻo của hệ thống đang nâng đỡ búi trĩ ở ống hậu môn. Trĩ được chia làm 3 loại đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp (nội và ngoại kết hợp).

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên điều trị bệnh trĩ còn cho biết thêm: Không chỉ dừng lại ở 30 tuổi, các bệnh viện và trung tâm y tế trên cả nước ghi nhận được độ tuổi mắc bệnh trĩ đang ngày càng trẻ hóa hơn. Như trong khoảng 20 tuổi- 30 tuổi vẫn có khả năng mắc bệnh. Các bác sĩ chuyên điều trị bệnh trĩ cho biết rằng nguyên nhân khiến cho tình trạng trẻ hóa tuổi mắc bệnh là do thói quen ăn uống các đồ khó tiêu hóa, nhiều chất béo (như đồ ăn nhanh), bên cạnh đó là ngồi nhiều, lười vận động, thói quen nhịn đi ngoài, hay ngồi trong nhà vệ sinh lâu ( đi ngoài gần 1 tiếng hoặc hơn, vừa ngồi vừa sử dụng điện thoại,...)....

Lời khuyên từ bác sĩ chữa trị bệnh trĩ giỏi tại Cần Thơ để hết và ngăn bệnh trở lại - 1

Tất cả các thói quen này đều làm giãn tĩnh mạch và có nguy cơ cao gây ra trĩ nếu không điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt và ăn uống!

Hiện nay sẽ không có bệnh nhân nào bị đe dọa đến tính mạng nếu bị bệnh trĩ, do y học Việt Nam hiện nay rất tiến bộ và đáp ứng được việc khám và điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, người bệnh sẽ đối mặt với những cơn đau nhói tại hậu môn khi ngồi làm việc hay đi lại. Bên cạnh đó là đi ngoài khó khăn và không thể sạch sẽ trong hậu môn. Rất dễ nhiễm khuẩn và nặng bệnh hơn.

Nhiều người bệnh đã cố gắng sống chung với bệnh mà chỉ mua vài loại thuốc tại nhà thuốc, kê các thang thuốc Nam, thuốc Bắc,... mà không đi điều trị sớm tại cơ sở y tế. Đến năm 40 - 50 tuổi thì bệnh đã quá nặng và không thể chịu đựng nổi nữa mới tới thăm khám y tế. Lúc này, bệnh nhân chỉ có thể thực hiện phẫu thuật và chi phí cao, thời gian điều trị lâu, phục hồi cần rất nhiều sự cố gắng hơn khi bệnh ở giai đoạn đầu!

Do đó, Bác sĩ chuyên khoa Trực tràng - hậu môn khuyên mọi người cần ăn uống không nên quá no, ăn các đồ ăn khó tiêu,... khiến cho dạ dày chịu áp lực lớn hơn sự chịu đựng của nó. Và tránh các thói quen có khả năng gây ra bệnh trĩ như đã nêu trên!

Bên cạnh đó là khám định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần để tầm soát các bệnh lý hiệu quả nhất!

Đừng chủ quan và quá chiều chuộng bản thân mà gây ra đau đớn cho chính hệ tiêu hóa của bạn! 

Nếu bạn đang tìm kiếm bác sĩ có trình độ chuyên môn điều trị bệnh trĩ cao - có kinh nghiệm điều trị lâu năm và các dịch vụ thăm khám đảm bảo theo quy định của Sở Y Tế Cần Thơ, tính bảo mật cao thì bạn có thể tham khảo Phòng khám Đa khoa Cần Thơ số 133A Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Đây là phòng khám tiếp nhận nhiều lượt bệnh nhân cả các tỉnh lân cận đến khám và điều trị bệnh. Hoạt động công khai dưới sự kiểm tra thường xuyên của Sở Y Tế địa phương. Giá khám điều trị bệnh được công khai với bệnh nhân trước.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ thêm: 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA CẦN THƠ

Địa chỉ: 133A Trần Hưng Đạo - P. An Phú - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ

Website: https://phongkhamcantho.vn/ 

Hotline: 0292 3736 333

Nguồn: http://danviet.vn/loi-khuyen-tu-bac-si-chua-tri-benh-tri-gioi-tai-can-tho-de-het-va-ngan-benh-tr...

(Dân Việt).