Lễ phát động truyền thông “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/05”

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 14:53 PM (GMT+7)

Ngày 10/05/2021 - Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/05, và trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp hiện nay, Bộ Y tế đã phát động: “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/05”, chủ đề: “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay”, với đơn vị thực hiện là Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, buổi lễ phát động đã được thực hiện dưới hình thức livestream - phát trực tiếp trên Fanpage: “Sức khỏe Việt Nam” của Bộ Y tế. Việc chuyển đổi kênh truyền thông này nhằm đảm bảo an toàn cũng như tạo điều kiện để chương trình dễ dàng tiếp cận đến đông đảo người dân giữa tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp.

Buổi lễ phát động có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên cùng tập thể cán bộ các bệnh viện, các tổ chức trong ngành y trên mọi miền đất nước dõi theo qua kênh phát trực tuyến.

Link trực tuyến tại đây

Được biết, ngày 05 tháng 05 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn là Ngày Vệ sinh tay Thế giới (World Hand Hygiene Day) nhằm nâng cao nhận thức của các nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay đối với sức khỏe cộng đồng nói chung, và hỗ trợ phòng ngừa nhiễm khuẩn tại bệnh viện nói riêng. 

Lễ phát động truyền thông “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/05” - 1

PGS TS - Phó trưởng bộ môn dinh dưỡng & an toàn thực phẩm Đại học Y Hà Nội - Nguyễn Quang Dũng tham gia chia sẻ tại buổi lễ phát động hưởng ứng ngày vệ sinh tay thế giới 5-5

Giữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp khi xuất hiện các biến chủng mới có khả năng hạn chế vai trò của vắc xin và có tốc độ lây lan nhanh hơn 70% so với chủng cũ hiện nay, việc đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao ý thức giữ tay sạch khuẩn không chỉ gói gọn trong đội ngũ nhân viên y tế, mà cần được mở rộng ra cộng đồng. Nếu các cán bộ y tế rửa tay sạch khuẩn để bảo vệ sức khỏe cho người dân được họ chăm sóc, thì người dân cũng cần có ý thức rửa tay sạch khuẩn để góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính họ và cả cộng đồng. Đây chính là ý nghĩa mà chương trình muốn gửi đến mọi người qua thông điệp: “Chúng tôi rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng” nhằm góp phần thực hiện triệt để yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Theo đó, trong tháng hành động hưởng ứng, Bộ Y tế cũng phát động cuộc thi online trên các ứng dụng mạng xã hội cho tập thể và cá nhân cán bộ y tế trên cả nước, tham gia kêu gọi lan tỏa những hình ảnh đẹp của ngành y tế về hành động rửa tay sạch khuẩn “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng”. Cuộc thi được phát động trên cổng thông tin Bộ Y tế và gửi đến các Bệnh viện huy động sự tham gia, từ ngày 5/5/2021 đến hết ngày 30/5/2021 với tổng giá trị giải thưởng là 80.000.000 VNĐ (Tám mươi triệu đồng).

Lễ phát động truyền thông “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/05” - 2

Chia sẻ tại buổi lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên đã có lời gửi gắm đến đội ngũ các cán bộ Y tế: “Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, chúng tôi kêu gọi các đồng nghiệp của chúng tôi ở mọi nơi trên tổ quốc, những thiên thần áo trắng đang ngày đêm vì sức khỏe cộng đồng, những người ở tuyến đầu phòng, chống dịch, có những giây phút ngắn ngủi giải lao giữa giờ làm sẽ chia sẻ những hình ảnh đẹp khuyến cáo cộng đồng thường xuyên vệ sinh tay và thực hiện nghiêm thông điệp 5K.”

Hưởng ứng lời kêu gọi, dù đang ở cao điểm bận rộn chống dịch, nhưng đội ngũ các Y Bác sĩ trên cả nước vẫn nhiệt tình gửi về chương trình những bài dự thi đầy cảm xúc. Tại buổi lễ trực tuyến, nhiều hình ảnh tích cực thể hiện không khí và tinh thần hưởng ứng cuộc thi từ các đội ngũ y tế đến từ một số bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được ban tổ chức ghi hình nhanh và phát sóng. Dù không có thời gian để chuẩn bị, nhưng các Y Bác sĩ và Cán bộ Y tế vẫn tự tay thực hiện những khẩu hiệu, băng rôn để lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình đến với cộng đồng…

Song song đó, với vai trò là đơn vị đồng hành cùng chương trình, đại diện nhãn hàng Aiken cũng bày tỏ sẽ được là cầu nối tuyên truyền và lan tỏa thông điệp của chương trình đến với cộng đồng một cách tích cực, rộng rãi và hiệu quả nhất. Để tiếp cận đến nhiều đối tượng khác nhau và truyền tải thông điệp hiệu quả nhất, song song với việc thực hiện các ấn phẩm truyền thông đại chúng như: poster, video có sự tham gia của các bác sĩ… Aiken cũng sử dụng fanpage chính thức để thông báo thể lệ và tiếp nhận các bài thi “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng” cho nhân viên y tế lẫn cộng đồng cùng tham gia một cách dễ dàng.

Thông tin về Aiken

Aiken hân hạnh là nhãn hàng đồng hành cùng cộng đồng trong công tác chung tay đẩy lùi dịch bệnh cả trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và giai đoạn “bình thường mới”.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập fanpage:  

https://www.facebook.com/aikenvietnam 

Nguồn: http://danviet.vn/le-phat-dong-truyen-thong-thang-hanh-dong-huong-ungngay-ve-sinh-tay-the-gioi-0...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung