Không lo trúng gió, đột quỵ vì chứng tiểu đêm vào mùa lạnh nhờ cây thuốc dễ tìm quanh ta

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 00:00 AM (GMT+7)

Mắc chứng tiểu đêm khiến giấc ngủ của người bệnh thường bị gián đoạn, lâu ngày gây ra tình trạng mất ngủ, cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Điều này không chỉ làm gia tăng nguy cơ đột quỵ, gây ra các tổn thương ở hệ thần kinh mà còn làm suy giảm trí nhớ mạn tính ở người cao tuổi.

Bên cạnh đó, với đặc trưng khí hậu miền Bắc vào mùa Đông, không khí vào ban đêm thường khô hanh, lạnh buốt và nhiều sương… thì việc ra khỏi chăn để đi tiểu là rất nguy hiểm. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến các mạch máu trong cơ thể bị xơ cứng lại, dẫn đến người già có thể bị ngã hay gặp sự cố không đáng có do đột quỵ đến bất ngờ. Hơn nữa, việc  đi tiểu vào ban đêm cũng có thể khiến người cao tuổi bị cảm lạnh do hít phải sương hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến viêm phổi hoặc viêm phế quản cấp và mãn tính…

Không lo trúng gió, đột quỵ vì chứng tiểu đêm vào mùa lạnh nhờ cây thuốc dễ tìm quanh ta - 1

Nguy cơ đột quỵ khi đi tiểu đêm (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia y tế về Thận – Tiết niệu, đi tiểu đêm nhiều lần gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: Khó ngủ hoặc mất ngủ; buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật vào ban ngày, hay buồn phiền, lo lắng về tình trạng sức khỏe bản thân, tăng nguy cơ ngã và đột quỵ ở người cao tuổi. Thêm vào đó, chứng bệnh tiểu đêm kéo dài sẽ gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của cả người bệnh lẫn người thân xung quanh.

Hạn chế uống nước đủ kiểu mà đêm vẫn tiểu nhiều

Bà Nguyễn Minh Hằng (56 tuổi, trú tại Khương Trung, Hà Nội) từng có thời gian thường xuyên mất ngủ vì đêm nào cũng phải dậy 4-5 lần để đi vệ sinh. Mới đầu, bà cho rằng nguyên nhân là do mình hay uống nước nhiều vào buổi tối, thế nhưng, khi đã hạn chế thói quen này, thậm chí không uống nước sau 6 giờ tối, không ăn canh vào bữa tối, khát quá cũng chỉ dám nhấp môi, tránh ăn nhiều hoa quả có nước, mà tình trạng tiểu đêm của bà vẫn không dừng lại.

Không lo trúng gió, đột quỵ vì chứng tiểu đêm vào mùa lạnh nhờ cây thuốc dễ tìm quanh ta - 2

Thường xuyên mất ngủ vì chứng tiểu đêm (Ảnh minh họa)

“Vì chứng bệnh này mà không đêm nào tôi ngủ ngon giấc. Tôi bị cao huyết áp, dậy đi vệ sinh nhiều vào buổi đêm rất sợ vì trời lạnh, trúng gió cái là đột quỵ, mất mạng như chơi. Đêm nào tôi cũng lục sục nên ông nhà tôi cũng mất ngủ theo. Tôi bảo tách ra ngủ riêng thì ông ấy không nghe vì sợ tôi ở một mình, xảy ra chuyện gì lại xử lý không kịp. Thành ra tôi bệnh khiến ông ấy cũng mệt theo”, bà Hằng kể.

Kể với con gái tình hình của mình, bà Hằng được trấn an là không đáng lo ngại vì đó là “bệnh của người già”. “Nghe con nói vậy, tôi cũng yên tâm hơn dù thấy người rất mệt vì thiếu ngủ, sức khỏe suy giảm thấy rõ. Mãi đến khi tôi bị ngất xỉu khi đi tiểu vào ban đêm, phải đi cấp cứu thì cả nhà mới tá hỏa, lo lắng”, bà Hằng cho biết.

Tìm ra cách giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận từ cây Cẩu tích (Lông Cu li)

Bà Hằng bị trúng gió, nhiễm lạnh, lại sẵn bệnh cao huyết áp nên bị tai biến, may mắn là chỉ ở thể nhẹ. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết, chức năng thận của bà bị suy giảm, gây ra chứng tiểu đêm. Bà Hằng kể: “Bác sĩ nói bệnh cao huyết áp của tôi cũng có thể gây suy thận, khuyên tôi nên phòng ngừa trước khi có biến chứng. Qua bạn bè ở câu lạc bộ dưỡng sinh, tôi biết đến sản phẩm Thận Khí Khang có thành phần 100% dược liệu Việt Nam, trong đó có cây Cẩu Tích – giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận và phòng ngừa nguy cơ suy thận hiệu quả. Vì nhiều ông bà trong câu lạc bộ đã dùng và khẳng định hiệu quả tốt nên tôi tin tưởng, gọi điện đến tổng đài 1800 6805 (miễn cước) được chuyên gia tư vấn và đặt mua sản phẩm”.

Không lo trúng gió, đột quỵ vì chứng tiểu đêm vào mùa lạnh nhờ cây thuốc dễ tìm quanh ta - 3

Cây Cẩu Tích – dược liệu quý giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm (Ảnh minh họa)

Sau một tháng sử dụng, bà Hằng thấy tình trạng tiểu đêm của mình giảm rõ rệt, nhờ vậy mà bà ngủ ngon hơn, có đêm bà ngủ được một mạch đến sáng. Dùng hết liệu trình 3 tháng, bà Hằng đã dứt hẳn chứng tiểu đêm, đi khám bác sĩ cho biết chức năng thận của bà đang được cải thiện rất nhanh. “Nghe bác sĩ nói tôi mừng lắm, giờ đã hết tiểu đêm rồi nhưng chắc chắn mỗi năm tôi vẫn sẽ dùng Thận Khí Khang 2 đợt để bảo vệ thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận”, bà Hằng chia sẻ.

Xem thêm sản phẩm giúp Bà Hằng giảm tiểu đêm hiệu quả TẠI ĐÂY

Các bác trung niên, cao tuổi muốn tìm nhà thuốc để mua sản phẩm Thận Khí Khang mà Bà Hằng sử dụng giảm tiểu đêm, khỏe thận =>> Hãy tra cứu TẠI ĐÂY

Nếu bạn gặp các bệnh lý về Thận, tiểu đêm, hãy gọi ngay tổng đài 1800 6805 (miễn cước) để được chuyên gia tư vấn.

Người cao huyết áp bị tiểu đêm và đau mỏi ngang thắt lưng dùng Thận Khí Khang như thế nào?

Không lo trúng gió, đột quỵ vì chứng tiểu đêm vào mùa lạnh nhờ cây thuốc dễ tìm quanh ta - 4

(Theo Khám Phá).