Khi nhân viên văn phòng được công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể thao

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 14:00 PM (GMT+7)

“Cày” hết việc ở công ty xong lại lao về nhà đón con, dọn dẹp, nấu nướng…, cuối tuần có chút thời gian rảnh thì nghỉ ngơi hoặc đi chơi, nhiều nhân viên văn phòng ít quan tâm đến việc tập luyện thể thao. Thấy được điều này, một công ty dược đã xây dựng môi trường làm việc – thể thao song song cho nhân viên.

Đầu tư cho sức khoẻ luôn là khoản đầu tư “siêu lợi nhuận”

Là một tập đoàn đa quốc gia, Novo Nordisk có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thu hút và giữ chân nhân tài. Một trong những “chiêu thức” phải kể đến là đầu tư cho sức khoẻ của nhân viên. Ông Omar Sherief Mohammad – Trưởng đại diện công ty Novo Nordisk Việt Nam cho biết, hằng năm, công ty không ngại bỏ một khoản tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng để chăm lo cho đời sống sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như khuyến khích nhân viên tập luyện thể thao. Mỗi nhân viên của công ty đều được hỗ trợ làm thẻ tập thể dục để có thể tham gia tập luyện thường xuyên. Ngoài ra, mỗi năm, công ty đều tổ chức “đại hội thể thao” mang tên Novohealth dành riêng cho nhân viên.

Công việc và những áp lực nơi công sở… có thể lấy đi rất nhiều sức khoẻ và gây căng thẳng cho nhân viên. Bên cạnh đó, việc chăm sóc gia đình cũng có thể khiến họ mỏi mệt. Dù vậy, việc luyện tập thể thao để duy trì một thể chất khỏe mạnh đang không được chú trọng. Do đó, chúng tôi luôn muốn giúp nhân viên có được sức khoẻ tốt nhất bằng cách khuyến khích và xây dựng một lối sống thể thao cho mọi người ngay trong môi trường làm việc.” – vị này nói thêm.

Khi nhân viên văn phòng được công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể thao - 1

Không chỉ cải thiện sức khoẻ thể chất, thể thao còn nâng cao sức khoẻ tinh thần cho nhân viên

Mặt khác, theo đại diện công ty này, đầu tư cho sức khoẻ nhân viên là khoản đầu “siêu lợi nhuận”. “Một nhân viên có thể cân bằng sức khoẻ thể chất và tâm trí sẽ có hiệu suất làm việc tốt hơn. Hơn nữa, những nhân viên khỏe mạnh có nhiều năng lượng để làm việc hơn và ít ngày nghỉ ốm.” – Ông Omar Sherief Mohammad tiết lộ.

Công ty cần có trách nhiệm giúp cho nhân viên trở nên khỏe mạnh

Ông Omar Sherief Mohammad cho biết, trước kia, rất ít nhân viên của công ty có thói quen tập thể dục hoặc duy trì tập thể dục mỗi ngày dù họ nhận thức được tác động tích cực của hoạt động này đến sức khoẻ. Do đó, công ty nhận thấy cần có trách nhiệm trong việc giúp nhân viên sống năng động hơn.

Mặt khác, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, nổi bật trong lĩnh vực chăm sóc bệnh đái tháo đường, Novo Nordisk nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc tập luyện thể thao trong việc ngăn chặn căn bệnh thời đại này.

Khi nhân viên văn phòng được công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể thao - 2

Tập luyện thể thao thường xuyên góp phần đầy lùi căn bệnh đái tháo đường

Vì vậy, ngoài khuyến khích nhân viên tập luyện thể thao tại nơi làm việc, hằng năm, Novo Nordisk đều tổ chức chương trình Novohealth. Đây là hoạt động  thể thao dành cho toàn thể nhân viên công ty. Năm nay, với chủ đề “Novo Nordisk Iron Man” – chương trình được tổ chức tại Đồng Nai với quy mô lớn hơn các năm trước. Các nhân viên tranh tài cá nhân và đội nhóm ở 3 nội dung bơi, đạp xe và chạy bộ.

Khi nhân viên văn phòng được công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể thao - 3

Tham gia cuộc thi là cơ hội để các nhân viên chiến thắng chính mình

Được biết, để có thể tham gia chương trình, các nhân viên đều phải bỏ sức tập luyện không kém những vận động viên thực thụ. Từ trước khi chương trình diễn ra, bầu “không khí thể thao” đã bao trùm toàn bộ công ty. Mọi người đều ra sức tập luyện để đạt thành tích tốt nhất. Tuy vậy, đích đến cuối cùng của họ không nằm ở việc phải chiến thắng thử thách hay đoạt giải thưởng.

Khi nhân viên văn phòng được công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể thao - 4

Thể thao là chất keo gắn kết tập thể

Chị Bùi Thị Xuân Minh, nhân viên công ty cho biết: “Dù là không đạt giải nhất nhưng cảm giác sau khi vượt qua từng thử thách tại Novohealth giống như tôi đang chiến thắng chính mình vậy. Năm nào cũng vậy, sau những hoạt động của NovoHealth, tôi lại được nạp thêm năng lượng mới.” Còn anh Bùi Đức Hùng, một trong những người thắng cuộc của cuộc thi năm nay phấn chấn: “Tôi tin rằng, chiến thắng là một niềm vui, nhưng quan trọng hơn đó là cơ hội để tôi rèn luyện sức khoẻ, vượt qua những giới hạn của bản thân và chiến trắng stress – “căn bệnh trầm kha” của dân văn phòng.”

Không chỉ dành riêng cho nhân viên công ty, Novohealth gần đây còn được quan tâm bởi các thành viên gia đình nhân viên nên quy mô chương trình ngày càng mở rộng. Để tạo sự mới mẻ và hứng thú cho “vận động viên”, hằng năm, công ty đều thay đổi địa điểm tổ chức cũng như các môn thi.

Khi nhân viên văn phòng được công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể thao - 5

Hai “vận động viên” trên đường đua xe đạp

Có thể nói, ở góc độ một công ty, việc khuyến khích nhân viên tập luyện thể thao mang lại nhiều lợi ích thiết thực về mặt sức khoẻ, tinh thần cũng như tăng hiệu suất làm việc và sự gắn bó của nhân viên. Ở khía cạnh xã hội, điều này không chỉ hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho các gia đình Việt mà còn có thể giúp dần cải thiện thực trạng “lười vận động” – một trong những nguyên nhân gia tăng bệnh lý đái tháo đường của người dân Việt Nam vốn được quỹ dân số Liên Hiệp quốc UNFPA cảnh báo gần đây.

Khi nhân viên văn phòng được công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể thao - 6

Những nhân viên khoẻ mạnh cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty

(Khám Phá).