Hồi sinh kỳ diệu sau 6 năm chạy chữa, 3 tháng liệt giường - bệnh viện “trả về” vì hen phế quản

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

Hơn 6 năm sống chung cùng hen phế quản, bệnh viện “trả về”, nằm liệt giường 3 tháng, đã “dặn dò” vợ con nhưng nhờ cơ duyên với thuốc hen thảo dược, anh đã phục hồi kỳ diệu. Đó là câu chuyện tưởng chừng như khó tin nhưng lại có thật của anh Vũ Văn Nghĩa – 38 tuổi tại Đội 1, Hạ Dục, Đồng Phú, Chương Mỹ, Hà Nội, SĐT 0962 600 702.

Hành trình 6 năm chạy chữa khắp nơi và 3 tháng nằm liệt giường

Mắc hen từ năm 31 tuổi, cái tuổi sung sức nhất của đời người nhưng vì căn bệnh hen quái ác, cuộc sống của anh bị đảo lộn. Với triệu chứng ban đầu là khó thở sau thời gian dài làm việc quá sức, anh đã phải mất hơn 1 năm lang thang ở ba bệnh viện Tim Mạch, Bạch Mai, Lao Phổi TW để chẩn đoán chính xác được căn bệnh hen phế quản của mình. Sau khi đã tìm ra đúng bệnh, hành trình điều trị hen của anh cũng gian nan không kém. Thời gian đầu khi mới xuất hiện các cơn khó thở, anh vẫn thường gắng sức để thở mà không muốn dùng đến thuốc xịt vì “sợ dùng mãi thành quen rồi nhờn thuốc” nhưng khi cơn khó thở hành hạ, ngực như bóp chặt lại, ngồi cả tiếng đồng hồ mà cơn hen không qua thì anh chấp nhận phải dùng đến thuốc xông, thuốc xịt. Nhưng ngay cả thuốc xông thuốc xịt chỉ sau vài tháng đã không còn nhiều tác dụng.

Anh nghe nhiều người mách cấy chỉ hay đi tiêm có thể làm giảm bớt tần suất lên cơn khó thở, anh lại nghe theo. Tháng nào cũng đi tiêm, 2 - 3 tháng đi cấy chỉ một lần, tình trạng hen của anh không những không đỡ mà cơ thể ngày càng mệt mỏi, chân tay lúc nào cũng bị run, tim đập nhanh, thở càng ngày càng mệt. Đến đi bộ quanh nhà, leo cầu thang cũng trở nên khó khăn. Người nhà đưa anh quay lại bệnh viện Lao  - Phổi TW để điều trị. Trong đơn thuốc của anh, đủ từ thuốc dự phòng hàng ngày đến thuốc cắt cơn, máy xông xịt, anh nằm viện suốt mấy tháng ròng nhưng tình trạng bệnh không được cải thiện nên xin về.

Đó là những tháng đầu năm 2017, anh về nhà nằm liệt giường, quanh người lúc nào cũng phải kê gối, trên ngực lúc nào cũng như đeo 20 cân đá. Anh không đi lại được, ngồi xuống đứng lên phải có người nâng. Hai đứa nhỏ không biết bố bị bệnh gì nhưng thấy bố nằm liệt một chỗ, thở không ra hơi thì thương bố lắm, ngoài giờ học là cứ loanh quanh bên giường, lúc bóp chân, lúc bóp tay, lấy nước cho bố uống. Vì sợ người trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ lo lắng nên anh dặn vợ và hai con nói dối mọi người rằng mình đi làm xa. Anh nói “Lúc đó, chỉ biết nằm nhìn lên bức ảnh gia đình mà sống, con còn nhỏ, bố mẹ vẫn còn khỏe mạnh, mình thanh niên trai tráng thế này mà rơi vào cảnh nằm liệt một chỗ, không biết sống được mấy dở, cảm thấy bất lực.”

Cơ duyên hóa giải bệnh tật

Suốt 6 năm mắc hen và 3 tháng nằm liệt giường, anh Nghĩa chỉ cầu mong sao gặp được thầy được thuốc để có thể “vực dậy” sức khỏe, còn chăm lo cho gia đình, cho các con có chỗ dựa. May sao một lần vô tình xem tin tức, anh biết đến thuốc hen thảo dược – Thuốc y học cổ truyền được Bộ Y tế cấp phép là thuốc điều trị. Anh nhờ người hỏi thăm về công ty sản xuất thuốc, về từng trường hợp bệnh nhân đã điều trị bằng thuốc hen thảo dược, khi đã xác nhận thông tin chính xác anh mới tin tưởng dùng thuốc.

Thật may mắn khi cơ địa của anh lại rất hợp thuốc, nếu bình thường người bệnh phải mất 1 -2 tuần mới có những chuyển biến bệnh đầu tiên thì anh Nghĩa chỉ sau 3 ngày đã cảm thấy ngực bớt nặng, hơi thở nhẹ nhàng hơn trước. Song anh biết mình bệnh nặng, thuốc xông thuốc xịt còn không tác dụng thì khi dùng sang thuốc y học cổ truyền phải kiên trì mới đạt hiệu quả tốt nhất nên anh xác định sẽ uống lâu dài.

Hết liệu trình điều trị thứ nhất, sang liệu trình điều trị thứ hai, anh đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong nhà, dạy các con học, phụ vợ làm một số công việc nhẹ nhàng trong gia đình. Sang liệu trình điều trị thứ 4, anh đã có thể đi xe máy chạy đây đó, đưa con đi học ở trung tâm Hà Nội. Lúc này, anh mới chia sẻ thật câu chuyện ốm đau bệnh tật với những thành viên trong gia đình, nội tộc. Ai cũng mừng cho anh gặp được thầy, được thuốc.

Giờ đây, khi sức khỏe của anh đã tốt hơn, bệnh hen đã được đẩy lùi 7 – 8 phần, ai cũng mừng cho anh. Hàng xóm nhiều người sang chia vui và hỏi thăm anh đã sử dụng loại “thần dược” nào. “Nhiều người cũng đã uống thuốc hen thảo dược nhưng không đỡ, khi nói chuyện với tôi thì à lên một tiếng và tự thú nhận mình điều trị không đúng liệu trình, cứ thấy 2 – 3 chai không đỡ là bỏ thuốc luôn, tôi lại khuyên phải dùng kiên trì, bệnh mới chuyển, cứ như tôi đã điều trị hơn 1 năm mới có sức khỏe như giờ. Và tôi sẽ còn kiên trì dùng tiếp”.

Hồi sinh kỳ diệu sau 6 năm chạy chữa, 3 tháng liệt giường - bệnh viện “trả về” vì hen phế quản - 1

Thuốc hen P/H bào chế theo bài thuốc cổ phương “Tiểu thanh long thang”, điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều; hhòng cơn hen tái phát. Thành phần chính gồm ma hoàng, tế tân, bán hạ, cam thảo, ngũ vị tử, can khương, hạnh nhân, bối mẫu, trần bì, tỳ bà diệp.

Cách dùng và liều dùng: Ngày uống 2 lần sau ăn. Trẻ 1- 2 tuổi mỗi lần uống 10ml. Trẻ 3- 6 tuổi mỗi lần uống 15ml. Trẻ 7-12 tuổi mỗi lần uống 20ml. Người lớn mỗi lần uống 30ml. Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị 8-10 tuần.

Sản phẩm của Công ty Đông Dược Phúc Hưng (96-98 Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội). Số tiếp nhận đăng ký quảng cáo 1163/12/QLD-TT của Cục Quản lý Dược. Liên hệ 1800 545435. Thông tin tại website hoặc facebook.

(Khám Phá).

sự kiện Hen phế quản – hen suyễn