Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp

Trong chiến tranh thế giới thứ hai, một nhà khoa học người Đức - GH Mehnert tình cờ phát hiện một người đàn ông bị thương nặng đến nỗi các bác sĩ cũng phải bó tay, đã hồi phục một cách thần kỳ nhờ một loài thảo dược có tên rất kỳ lạ - Móng Quỷ. Qua hơn 40 nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn hiệu quả, cây Móng Quỷ đã được công nhận là thảo dược hỗ trợ điều trị đau khớp.

Từ hơn 5000 năm trước ở Nam Phi, cây Móng Quỷ được sử dụng như thảo dược chữa bách bệnh. Với sự phát triển của công nghệ y học, các nhà khoa học đã khu trú và chứng minh tác dụng của Móng Quỷ hiệu quả nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Và được ứng dụng rộng rãi cho đến tận ngày nay.

1. Cây Móng Quỷ đã làm được gì tại Đức?

Trong chiến tranh thế giới thứ hai, cây Móng Quỷ được một nhà khoa học người Đức - GH Mehnert phát hiện khi ông đang khám phá vùng đất cổ xưa Namibia. Ông tình cờ phát hiện một người đàn ông bị thương nặng đến nỗi các bác sĩ cũng phải bó tay, đã hồi phục một cách thần kỳ nhờ một loài thảo dược có tên rất kỳ lạ - Móng Quỷ.

Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp - 1

Năm 1954, cây Móng Quỷ lần đầu tiên được nghiên cứu tại trường Đại học Jena, Đức. Qua hơn 40 nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn hiệu quả. Tổ chức The German Commission E của Đức (tương đương với cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ (FDA)) đã công nhận cây Móng Quỷ là thảo dược hỗ trợ điều trị đau khớp và các rối loạn thoái hóa khác của cơ thể.

Năm 2001, sản phẩm từ chiết xuất Móng Quỷ trong hỗ trợ điều trị các bệnh đau lưng, viêm khớp, và thấp khớp lên đến 60%. Cũng trong năm này Chiết xuất Móng Quỷ chiếm 74% trong các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp ở Đức và Châu Âu.

2. Lý do cây Móng Quỷ được người Đức và Châu Âu lựa chọn

Người Đức là những giám khảo khắt khe khi lựa chọn sản phẩm sử dụng, họ yêu tự nhiên, sự an toàn và đề cao những sản phẩm từ thiên nhiên. Để được công nhận là thuốc thảo dược, cây Móng Quỷ phải trải qua quy trình kiểm định và giám sát chặt chẽ bởi các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu nước Đức. Với những bằng chứng mang tính khoa học thế giới, được khẳng định tác dụng thực tiễn trên người.

Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp - 2

Cây Móng Quỷ đã được chứng minh tác dụng giảm đau, chống viêm, bảo vệ sụn khớp

Nghiên cứu “Treatment of rheumatic patients with devil's claw root dry extract: A multi-center open study” (Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng chiết xuất rễ cây Móng Quỷ) được đăng trên tạp chí Orthopade của Cộng Hòa Liên Bang Đức, năm 2003.

Nghiên cứu tiến hành trên 614 bệnh nhân đau xương khớp có tuổi trung bình là 60, có các triệu chứng đau lưng, đau cơ, thấp khớp, đau do hoạt động quá mức. Tiến hành theo dõi các bệnh nhân này trong vòng 8 tuần.

Kết quả nghiên cứu cho thấy 92,7% bệnh nhân có cải thiện tốt các triệu chứng đau và chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp - 3

Tác dụng ức chế men phá hủy sụn, bảo vệ sụn và tăng cường dịch khớp

Nghiên cứu “Harpagoside suppresses IL-6 expression in primary human osteoarthritis chondrocytes”. Được thực hiện tại Khoa giải phẫu và thần kinh, đại học North East Ohio Medical University, Hoa Kỳ, đăng trên thư viện quốc gia Hoa Kỳ (NCBI) năm 2017.

Kết quả cho thấy Harpagoside trong cây Móng Quỷ có tác dụng mạnh gấp nhiều lần trong việc ức chế hoạt động của các enzyme phá hủy sụn khớp. Từ đó giúp bảo vệ sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa và tăng cường dịch khớp.

Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp - 4

>>Đặc biệt, sự kết hợp cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng giúp tăng hiệu quả giảm đau, giảm viêm lên hàng nghìn lần.

Hoạt chất Salicin trong Vỏ Liễu trắng có cấu trúc tương tự như Aspirin nên có tác dụng giảm đau, giảm viêm tương tự nhóm thuốc này. Nghiên cứu đăng trên thư viện quốc gia Hoa Kì năm 2000 trên 210 bệnh nhân bị đau thắt lưng mãn tính đã chứng minh hiệu quả tác dụng giảm đau, giảm viêm và bảo vệ sụn khớp của Vỏ Liễu trắng cao gấp 6,5 lần giả dược sau 4 tuần theo dõi.

Trong chương trình “Bác sĩ ơi tại sao” trên đài HTV7 chia sẻ về phương pháp cải thiện bệnh đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay an toàn - hiệu quả. BS. Tăng Hà Nam Anh đã giải đáp thắc mắc của nhiều người bệnh về việc có nên sử dụng Móng Quỷ và Vỏ Liễu hay cho người xương khớp hay không?

Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp - 5

Bấm xem câu trả lời của BS. Tăng Hà Nam Anh

>>> Thông tin hữu ích

Tại Việt Nam, Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất Móng Quỷ - chiết xuất Vỏ Liễu trắng.

Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp - 6

Theo thông tin từ nhà sản xuất, 92,7% người sử dụng viên xương khớp Bách Niên Kiện có cải thiện tốt phản hồi:

- Sau 7-14 ngày đầu: Giảm đau, sưng tại ổ khớp bị viêm, đau

- Sau 2-4 tuần: Đi lại, đứng lên ngồi xuống không còn phải vịn hoặc quỳ gối, có thể vận động thoải mái, đi lại nhẹ nhõm.

- Sau 3-6 tháng tiếp: Tình trạng đau xương khớp giảm đi rõ rệt, những tiếng kêu lục khục không còn xuất hiện. Tình trạng cứng khớp vào buổi sáng được hạn chế tối đa, thoải mái vận động. Ngủ ngon giấc hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Và Tin vui đặc biệt: Khi Mua 3 hộp viên xương khớp Bách Niên Kiện 80 viên khách hàng sẽ được tặng ngay 04 hộp 10 viên trị giá 400.000đ. Đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay tổng đài miễn phí cước 1800 6802 để đặt hàng và nhận ngay ưu đãi nhé!

>>> Dùng Bách Niên Kiện bao lâu thì có hiệu quả?  XEM TẠI ĐÂY

Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp - 7

Hoa Kỳ công nhận loại cây cực nhạy giúp thoát bệnh đau nhức xương khớp - 8

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-ky-cong-nhan-loai-cay-cuc-nhay-giup-thoat-benh-dau-nhuc-xuong-khop-5020222...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung