Hoa Kỳ công bố nghiên cứu mới về loại lá lạ "tiêu diệt" thành công đờm, ho, khó thở dai dẳng

Thứ Hai, ngày 20/01/2020 00:00 AM (GMT+7)

Mới gần đây xuất hiện 1 sự kiện làm "rung chuyển" ngành Dược phẩm Việt Nam, khi Báo Mỹ đưa tin: Sản phẩm thảo dược Việt Nam có thành phần chính là lá hen giúp 90% bệnh nhân giảm đờm, ho, khó thở sau 30 ngày sử dụng.

Bài nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Medicinal Food và PUBMED/ NCBI, đây là 2 tạp chí uy tín về Y học & Thực phẩm của Thư viện quốc gia Hoa Kỳ. Vậy sự thật về cây lá hen như thế nào, sử dụng cây lá hen như thế nào để đúng cách mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

1. Sơ lược về công dụng của cây lá hen

Từ xa xưa, cây lá hen đã được sử dụng phổ biến trong hỗ trợ điều trị bệnh ho, hen suyễn, ho gà...dưới dạng thuốc sắc. Cây lá hen được mệnh danh là "chúa tể" diệt đờm, ho, khó thở, là khắc tinh của hen suyễn, viêm phế quản mạn và COPD. Tuy nhiên, nếu bào chế không đúng cách, loại bỏ những độc tính của cây lá hen thì đó cũng chính là nguyên nhân gây tái phát các đợt cấp, rất nguy hiểm đến tính mạng và sức khoẻ của người bệnh.

Hoa Kỳ công bố nghiên cứu mới về loại lá lạ "tiêu diệt" thành công đờm, ho, khó thở dai dẳng - 1

Lá hen - Vị thuốc lâu đời ở Việt Nam và Ấn Độ

Cây lá hen còn có tên gọi khác là Nam tì bà, Bồng bồng, Bàng biển, Cốc may (Tày), tên khoa học: Calotropis gigantea (Willd.) Dryand. Ex Ait. f.

Theo đông y, lá hen có vị đắng, hơi chát, tính mát, có tác dụng tiêu độc, tiêu đờm, giáng nghịch, giảm ho. Thường dùng lá, hoa, vỏ thân, vỏ rễ…có thể sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với các dược liệu khác để đạt hiệu quả tối ưu. Lá tươi giã đắp dành cho người bị mụn nhọt, rắn cắn. Hoa, vỏ rễ tán bột uống có tác dụng đối với cảm lạnh, ho, hen suyễn, khó tiêu, kiết lỵ, tiêu chảy, thấp khớp…

2. Những bằng chứng khoa học về tác dụng của lá hen trong hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp mạn tính

VTV1 - giải pháp hoàn hảo trong hỗ trợ điều trị hen suyễn, viêm phế quản mạn, COPD

Hoa Kỳ công bố nghiên cứu mới về loại lá lạ "tiêu diệt" thành công đờm, ho, khó thở dai dẳng - 2

Xem ngay VTV1 đưa tin

2.1: Tác dụng chống viêm

Hoạt chất α-và β-amyrin trong lá Hen có tác dụng làm giảm tổng hợp Leukotriene (một chất trung gian hóa học sinh ra nhiều ở bệnh nhân bị bệnh về đường hô hấp mãn tính gây viêm co thắt phế quản) đem lại hiệu quả giãn phế quản và chống viêm.

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ đăng trên International Journal of Current Biological and Medical Science năm 2011: Lá Hen hạn chế đáng kể tình trạng viêm đường thở, bao gồm sự xâm nhập của các tế bào viêm như tế bào lympho, bạch cầu ái toan và bạch cầu trung tính.

Cơ chế chống viêm của lá Hen được xác định tương tự như Dexamethasone - một corticoid có tác dụng chống viêm mạnh.

2.2. Tác dụng chống oxy hóa:

Stress oxy hóa là tình trạng mất cân bằng giữa chất oxy hóa và chất chống oxy hóa trong cơ thể. Tình trạng này gây tổn thương trực tiếp phổi, kích hoạt cơ chế gây viêm gây nên triệu chứng phức tạp  của các bệnh hen suyễn, COPD, viêm phế quản mạn tính.

Qua nhiều nghiên cứu về tác dụng của lá hen cho thấy rằng lá hen còn có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm hoạt động của các gốc tự do.

3. Kết hợp tinh hoa Y học cổ truyền với cao lá hen

Để tăng cường hiệu quả của lá hen, các nhà khoa học đã nghiên cứu phối hợp cao lá hen với cao AntidiCOPD (Cao Khổ Sâm và Cao Huyết giác), Cốt Khí Củ cùng một số chất chống oxy hóa bào chế thành sản phẩm Bảo Khí Khang. Sản phẩm dưới dạng viên uống tiện sử dụng, tăng khả năng hấp thu, tăng tác dụng hiệp đồng của các thành phần giúp cho người bị hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD giảm viêm, giãn phế quản, giảm tình trạng stress oxy hóa qua đó giảm được các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở và đặc biệt là giảm các đợt cấp và biến chứng của các bệnh nguy hiểm này.

4. Hướng ứng dụng mới vươn tầm thế giới: Sử dụng lá hen vào Y học hiện đại

Từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 các nhà khoa học do BS. Kiều Đình Khoan (bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) chủ trì đã thực hiện nghiên cứu, đánh giá và kết luận: Bảo Khí Khang có tác dụng giảm nhanh đờm, ho, khó thở; hỗ trợ điều trị hen suyễn, viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

Kết quả chung: Trên lâm sàng, Bảo Khí Khang có tác dụng trên nhóm nghiên cứu đạt kết quả tốt: 50%, Khá: 40,0%, Trung bình: 16,7%, Không thay đổi: 3,3%, trong khi ở nhóm chứng: kết quả tốt: 20%, khá: 30%, trung bình: 40%, không thay đổi: 10%.

Hoa Kỳ công bố nghiên cứu mới về loại lá lạ "tiêu diệt" thành công đờm, ho, khó thở dai dẳng - 3

Đến tháng 4/2018, 1 lần nữa TS.BS Hoàng Xuân Ba cùng các cộng sự tiến hành nghiên cứu lâm sàng tại chính đất Mỹ, mang Bảo Khí Khang chinh phục các chuyên gia đầu ngành trên thế giới về thực phẩm chức năng. Sau gần 1 năm trời nghiên cứu, cuối cùng website chính thức của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed) đã đăng tải kết quả “Nghiên cứu so sánh hiệu quả cải thiện đợt cấp COPD khi dùng phối hợp Bảo Khí Khang với khi không dùng phối hợp Bảo Khí Khang” do Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Xuân Ba cùng các cộng sự Đại Học Nam California thực hiện. Theo đó 90% bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính giảm các triệu chứng đờm (đàm), ho, khó thở sau 30 ngày sử dụng Bảo Khí Khang.

Để biết chi tiết Kinh nghiệm đẩy lùi hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD hiệu quả, bạn đọc liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi).

Hoa Kỳ công bố nghiên cứu mới về loại lá lạ "tiêu diệt" thành công đờm, ho, khó thở dai dẳng - 4

Đặt ngay Bảo Khí Khang TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm thoát khỏi đờm (đàm), ho, kho thở của 800.000 bệnh nhân TẠI ĐÂY

Hoa Kỳ công bố nghiên cứu mới về loại lá lạ "tiêu diệt" thành công đờm, ho, khó thở dai dẳng - 5

Thực phẩm này không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hoa-ky-cong-bo-nghien-cuu-moi-ve-loai-la-la-34tieu-diet...

(Khám Phá).