Hành trình tìm lại “bản lĩnh đàn ông” nhờ đẩy lùi viêm đại tràng

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 00:00 AM (GMT+7)

“Có sức khỏe là có tất cả” – vậy mà bỗng dưng tôi mắc chứng bệnh trên trời rơi xuống, khiến cuộc sống của tôi bị đảo lộn, tôi trở thành người đàn ông “mất bản lĩnh” trong mắt mọi người. Cũng may quãng thời gian đó dường như đã kết thúc với chúng tôi, nhường lại những ngày tháng yên bình nhờ bí quyết đẩy lùi viêm đại tràng đơn giản của người Nhật.

Hành trình tìm lại “bản lĩnh đàn ông” nhờ đẩy lùi viêm đại tràng - 1

Nhờ đẩy lùi viêm đại tràng mà tôi đã tìm lại được “bản lĩnh đàn ông” (ảnh minh họa)

Mất “bản lĩnh đàn ông” chỉ vì căn bệnh viêm đại tràng

Là giám đốc một công ty xây dựng nên với tôi việc “cơm hàng cháo chợ” diễn ra thường xuyên. Tất cả mọi việc gia đình, con cái một tay vợ tôi đảm nhận.

Cách đây khoảng 2 năm, không hiểu vì sao cứ mỗi lần đi nhậu về là tôi lại bị đau quặn, sôi bụng và đi ngoài 5-6 lần. Ban đầu tôi cứ nghĩ mình bị rối loạn tiêu hóa do không hợp đồ ăn nên tôi mua thuốc cầm tiêu chảy về uống. Nhưng chỉ đỡ được mấy tiếng, hết hơi thuốc lại bị lại.

Lo lắng mình bị mắc bệnh hiểm nghèo, nên tôi đi khám thì mới biết mình bị viêm đại tràng. Được bác sĩ kê đơn thuốc, uống theo chỉ định nhưng các loại thuốc tôi dùng cũng chỉ thuyên giảm một thời gian. Sau những đợt uống thuốc kháng sinh tôi thấy tiêu hóa của mình càng kém hơn, các triệu chứng đau bụng, đầy bụng nặng hơn trước. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc đại tràng có thành phần thảo dược thiên nhiên thấy bụng êm êm cũng mừng, cứ tưởng gặp thuốc may mắn thoát khỏi căn bệnh oái oăm viêm đại tràng, nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian lại tái phát.

Bụng dạ không mấy khi được yên ổn, lúc nào cũng lâm râm, khó chịu vô cùng, mà khổ nỗi, do tính chất công việc, thường xuyên phải đi gặp đối tác nên những buổi liên hoan, bia rượu là điều tôi không tránh khỏi. Từ chối đi thì cũng không được mà ăn vào thì khổ cái thân. Mỗi lần đi gặp gỡ đối tác về là y như rằng ngày hôm sau tôi phải ôm toilet cả ngày.

Chán nản, bất lực với căn bệnh khó nói này tôi chấp nhận sống chung với bệnh. Từ ngày mắc căn bệnh khó nói, công việc của tôi trở lên trì trệ, tôi đánh mất nhiều bản hợp đồng có giá trị chỉ với lí do không đáng có. Có lần thì do cả ngày chỉ ngồi ôm cái toilet mà tôi không đi gặp đối tác được, có lần thì đang ngồi ăn cùng đối tác mà cứ một lúc tôi lại chạy vào nhà vệ sinh một lần, khiến đối tác nghĩ tôi coi thường họ nên bỏ về.

Không khí gia đình tôi cũng trở nên nặng nề và ngột ngạt. Vợ con tôi luôn phải ăn uống theo chế độ của tôi. Bữa cơm, không ai nói với ai câu nào, chỉ có tiếng cười nói của cô con gái. Cũng không có những buổi cả nhà đi chơi, đi ăn ở ngoài. Ngay cả chuyện chăn gối vợ chồng tôi cũng lảng tránh vì suốt ngày chỉ ôm khư khư cái bụng đau, rồi ngồi lì trong nhà vệ sinh thì còn ham muốn gì nữa. Càng ngày cuộc sống gia đình tôi càng trở lên tẻ nhạt.

Có những hôm đi làm về, bụng thì đau dữ dội mà con gái cứ chạy ra ôm chân đòi bế, khó chịu quá tôi quát cả con. Nhìn con bé tủi thân khóc lủi thủi chạy lại ôm mẹ, rồi ánh mắt vợ đầy trách móc nhìn tôi mà tôi cảm thấy có lỗi. Những cơn đau bụng hành hạ, ngồi trong nhà vệ sinh nhiều hơn là ngồi chơi cùng con khiến tôi trở thành người chồng, người cha vô tâm.

Những buổi họp lớp, tụ họp bạn bè tôi cũng đều né tránh. Bạn bè gọi điện tôi cũng không dám nhấc máy vì sợ chúng nó trách móc, có đứa còn gọi tôi là “đồ đàn bà”, “ đàn ông không uống rượu thì nên về nhà mà mặc váy vợ” … Nghe những lời đó, tôi thấy thất vọng về bản thân mình vô cùng nhưng tôi đành chấp nhận tất cả vì nếu đi ăn uống về tôi lại bị những cơn đau hành hạ cả tuần.

"Vị cứu tinh" giúp tôi tìm lại được “bản lĩnh đàn ông”

Cuộc sống của tôi như tìm được lối thoát trong một lần tình cờ tôi đọc được một bài báo chia sẻ về cách đẩy lùi viêm đại tràng đơn giản bằng cách bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Bifina Nhật Bản.

Nói thực ban đầu đọc xong bài báo tôi cũng không tin đâu, nhưng vì đây là một sản phẩm của Nhật lại sử dụng công nghệ nghe cũng khác biệt, nên tôi cũng muốn dùng thử xem sao.

Tôi lên mạng tìm hiểu thêm về sản phẩm men vi sinh Bifina này. Sau khi gọi điện đến công ty và được cô chuyên viên tư vấn tôi đặt 1 hộp dùng thử, nhưng cũng không hy vọng nhiều, vì mỗi lần được ai mách mua thuốc gì tôi thấy người bán thuốc đều khẳng định chắc chắn khỏi, nhưng chưa loại thuốc nào trị được bệnh của tôi.

Uống Bifina mấy ngày đầu tôi không cảm nhận được sự thay đổi gì, đến khi sang tuần thứ 2 tôi mới thấy bụng nhẹ dần và ăn uống thấy dễ tiêu, đến tuần thứ 3 thì phân dần thành khuôn, ăn uống thấy ngon miệng hơn. Thấy bệnh có chiều hướng tích cực nên tôi tiếp tục uống.

Sau khi sử dụng được 3 tháng, các triệu chứng trước kia của tôi gần như giảm hẳn, bụng không còn sôi hay đau nữa, phân đã đi thành khuôn, đi ngoài đều đặn, bụng dạ yên ổn, ăn uống thoải mái hẳn, ăn một lúc mấy thứ, thậm chí tôi đi nhậu nhẹt với bạn bè cũng không lo các triệu chứng hành hạ. Cuộc sống của tôi đã trở lại bình thường. Không còn bị những cơn đau hành hạ nên tôi lại trở lại là người chồng, người cha thương yêu, quan tâm vợ con. Công việc của tôi từ đó cũng thuận buồm xuôi gió hơn.

Cảm ơn men vi sinh Bifina Nhật Bản đã giúp tôi trở thành người chồng, người cha đích thực, giúp tôi tìm lại được “bản lĩnh đàn ông”, trở thành trụ cột vững chắc cho gia đình.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám Phá).