Hành trình tái tạo cơ thể của người Việt phòng chống các bệnh mãn tính

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 12:05 PM (GMT+7)

Ở Việt Nam, con số người mắc những căn bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch ngày càng đáng báo động. Hành trình tái tạo cơ thể của người Việt trong quá trình phòng chống các căn bệnh mãn tính của thời đại ngày càng trở nên cấp thiết hơn.

Việt Nam đang nằm trong top 2 thế giới về Ung thư, là một trong những nước có tỉ lệ đái tháo đường tăng nhanh và đồng thời có tỉ lệ tử vong do các bệnh tim mạch cao. Đáng báo động, nhóm tuổi mắc các bệnh nguy hiểm này đang có xu hướng trẻ hóa và nhắm vào độ tuổi lao động chính trong xã hội.

Hành trình tái tạo cơ thể của người Việt phòng chống các bệnh mãn tính - 1

Trước thực trạng này, một chế độ thực dưỡng dành cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính này đã được nghiên cứu và ra đời dựa trên thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh của các chuyên gia người Ấn Độ - Kỉ lục gia thế giới – Tiến sĩ y khoa – Chuyên gia dinh dưỡng Biswaroop Roy Chowdhury. Theo kỉ lục gia thế giới Biswaroop, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi các căn bệnh mãn tính mà người Việt đang mắc phải và có xu hướng ngày càng gia tăng. Với những bệnh nhân đang mang sẵn trong mình căn bệnh này thì lại càng phải có 1 chế độ dinh dưỡng nghiêm khắc và tuyệt đối tuân thủ.

Hành trình tái tạo cơ thể của người Việt phòng chống các bệnh mãn tính - 2

Sau khi đã áp dụng và thành công với chế độ dinh dưỡng này với việc thử trên những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, kỉ lục gia thế giới sẵn sàng chia sẻ và nhân rộng hơn để giúp các bệnh nhân có thể chữa khỏi được các bệnh mãn tính.

Để chế độ dinh dưỡng này đến với những người Việt đang mắc bệnh, trung tâm tư vấn và huấn luyện Bimemo (trực thuộc công ty TNHH Tư Vấn Bảo Anh) đã cất công nhiều lần mời kỷ lục gia thế giới Biswaroop sang Việt Nam và chia sẻ về bí kíp của ông đối với những người mắc bệnh. Những cuộc hội thảo thực tế được chia sẻ và áp dụng đã giúp nhiều bệnh nhân trở nên khoẻ mạnh và nắm được bí quyết chiến đấu với căn bệnh mãn tính này.

Để tiếp tục chia sẻ và nhân rộng hơn đến với những bệnh nhân mắc căn bệnh đái tháo đường. Chương trình  “Hành trình tái tạo cơ thể - Bí quyết phòng chống các bệnh mãn tính và đái tháo đường” sẽ được tổ chức vào ngày 13/11/2016 tại Tòa nhà Thông Tấn Xã Việt Nam, số 118 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, ngay trước thềm diễn ra ngày Đái Tháo Đường thế giới, với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiểu đường và các bệnh mãn tính.

Ngoài kỷ lục gia Kỉ lục gia thế giới – Tiến sĩ y khoa – Chuyên gia dinh dưỡng Biswaroop Roy Chowdhury, người đã cùng trung tâm Bimemo thực hiện hơn 12 cuộc hành trình (chỉ tính riêng trong năm 2016), giúp hàng trăm người Việt khởi đầu chia tay thành công tiểu đường, chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Ấn Độ, nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau về chăm sóc sức khỏe tự nhiên và toàn diện.

Họ là những Tiến sĩ hàng đầu đất nước Ấn Độ trong điều trị ung thư, tim mạch như: Tiến sĩ Bimal Chhajer chuyên điều trị tim mạch không xâm lấn, Tiến sĩ N. K. Sharma – sử dụng các phương pháp tự nhiên và phương pháp Reiki trong điều trị ung thư, Tiến sĩ Mahender Kabra – bậc thầy điều trị các bệnh về da.

Hành trình tái tạo cơ thể của người Việt phòng chống các bệnh mãn tính - 3

Đặc biệt, sự xuất hiện của bậc thầy yoga Swami Ganeshanand – người đồng hành của bậc thầy yoga đứng đầu Ấn Độ Baba Ramdev (người luôn kề cận với Thủ Tướng Ấn Độ), trong việc truyền bá yoga ra toàn thế giới thông qua các trại yoga có quy mô hàng ngàn người, chắc chắn sẽ là một điểm nhấn thú vị trong chương trình.

Hành trình tái tạo cơ thể của người Việt phòng chống các bệnh mãn tính - 4

Trong khuôn khổ của buổi hội thảo chuyên đề, các chuyên gia sẽ gửi đến cộng đồng người tham gia những thông tin bổ ích và bí quyết phòng chống các bệnh mãn tính, cũng như cách xây dựng một sức khỏe bền vững từ bên trong. Đồng thời, bạn đọc sẽ có cơ hội hỏi đáp trực tiếp về các vấn đề sức khỏe mình đang gặp phải hay đang e ngại trong bối cảnh nhịp sống hiện đại hiện nay.

Tham khảo thông tin tại đây!              

(Theo Khám phá).