Giải mã những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn chay giảm cân sai cách

Thứ Năm, ngày 02/01/2020 10:47 AM (GMT+7)

Ăn chay với nguyên liệu chính là thực vật được ca ngợi là chế độ ăn vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khỏe. Thực tế, chế độ ăn này vẫn tồn đọng nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như bạn thực hiện sai cách hoặc lạm dụng quá mức đấy.

Giải mã những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn chay giảm cân sai cách - 1

Chế độ ăn chay dù tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân nhưng không nên lạm dụng

Thiếu protein quá mức

Ảnh hưởng đầu tiên đến sức khỏe mà nhiều người gặp phải khi áp dụng chế độ ăn chay chính là nguy cơ thiếu hụt nhóm Protein quá mức. Bởi chế độ ăn này loại bỏ hoàn toàn nhóm thực phẩm từ động vật, từ đó gây nên tình trạng thiếu protein chất lượng cao trong cơ thể, gây ra các vấn đề như giảm khả năng miễn dịch, không đủ sức đề kháng...

Khi thiếu hụt protein sẽ ảnh hưởng đến chức năng hình thành các enzyme, hormones và kháng thể đảm bảo cân bằng áp suất thẩm thấu và pH của cơ. Protein không chỉ là nguyên liệu thô của thành phần tế bào, mà còn có thể cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể, đặc biệt là vào mùa đông thì việc bổ sung protein càng quan trọng hơn.

Giải mã những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn chay giảm cân sai cách - 2

Chế độ ăn chay dễ gây nên tình trạng thiếu hụt nhiều nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Thiếu vitamin

Bởi chế độ ăn chay, chúng ta chủ yếu sử dụng nguyên liệu là trái cây, rau củ nên cũng sẽ thiếu hụt những vitamin chỉ tìm thấy trong thịt. Có hai loại vitamin: tan trong chất béo và tan trong nước. Khi ăn chay thời gian dài sẽ gây ra tình trạng thiếu vitamin A làm tăng nguy cơ bị quáng gà, thiếu vitamin D ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi, dẫn đến các vấn đề như loãng xương và còi xương. Đặc biệt trẻ em ở độ tuổi phát triển thì chế độ ăn này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tốc độ cao lớn của trẻ.

Giảm khả năng sinh sản

Sức khỏe không đảm bảo, thiếu hụt dinh dưỡng đương nhiên sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản. Đối với nữ giới, chế độ ăn thuần chay lâu dài gây thiếu hụt dinh dưỡng, gây thiếu máu do thiếu sắt, phá vỡ hệ thống nội tiết của cơ thể, gây rối loạn nội tiết và ảnh hưởng nặng đến hệ thống sinh sản.

Đối với nam giới, ăn chay trong thời gian dài có thể giảm chất lượng tinh trùng bởi cơ thể không được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Việc sản xuất tinh trùng cần rất nhiều protein, các nguyên tố vi lượng... mà hầu hết các chất này được lấy từ nguồn protein động vật. Do đó, chế độ ăn chay ảnh hưởng đến việc sinh sản của cả nam và nữ.

Giải mã những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn chay giảm cân sai cách - 3

Chế độ ăn chay còn ảnh hưởng khả năng sinh sản

Sỏi túi mật

Đây là vấn đề sức khỏe ít người biết đến do bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn chay nhưng quả thực sỏi được hình thành do mất cân bằng dinh dưỡng. Nếu chỉ ăn một loại thực phẩm trong thời gian dài sẽ dẫn đến thiếu hụt hoặc dư thừa một số chất nhất định. Khi thực hiện chế độ ăn chay lâu dài sẽ làm giảm sự hấp thụ các vitamin tan trong chất béo của cơ thể, làm nồng độ cholecystokinin trong máu sẽ tương đối thấp, túi mật không thể hoàn thành công việc co bóp kịp thời, dẫn đến sự tích tụ mật lớn trong túi mật, gây nên bệnh sỏi thận.

Giải mã những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn chay giảm cân sai cách - 4

Công nghệ Max Burn Lipo giảm béo công nghệ cao không cần phẫu thuật

Với những nguy cơ sức khỏe trên, nhiều chuyên gia dịnh dưỡng khuyến cáo không nên thực hiện chế độ ăn chay quá khắc nghiệt, trong thời gian dài mà nên đan xen thực hiện với chế độ ăn bình thường.

Vì những khó khăn khi thực hiện chế độ ăn kiêng, nhiều người đang chọn sử dụng phương pháp giảm béo công nghệ cao Max Burn Lipo để nhanh chóng có được kết quả giảm cân như mong muốn.

Giải mã những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn chay giảm cân sai cách - 5

“Người đẹp ảnh lịch” Hiền Mai và kết quả giảm béo công nghệ cao Max Burn Lipo

Max Burn Lipo là một phương pháp giảm cân của Mỹ và đã được tổ chức FDA chứng nhận an toàn, có hiệu quả giảm béo nhanh trong một liệu trình 10 buổi. Thời gian thực hiện mỗi buổi giảm béo từ 60-90 phút nhưng kết quả sau 1 liệu trình có thể giảm từ 12-25cm mỡ bụng, 3-5cm mỡ đùi, bắp tay, bắp chân. Rất nhiều sao Việt đã sử dụng phương pháp giảm béo này và có kết quả thực tế tốt. Nếu muốn tút tát nhanh sắc vóc để đón tết thì đừng bỏ qua siêu công nghệ giảm béo Max Burn Lipo này nhé!

Ưu đãi siêu hời dành tặng 50 suất đăng kí sớm nhất off 70% cho một liệu trình!

Giải mã những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn chay giảm cân sai cách - 6

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN QUỐC TẾ NEVADA:

TP. HỒ CHÍ MINH:

Cs1: 391 Trần Hưng Đạo, Quận 1. HCM

Cs 2: 99 Bà Hạt, Quận 10. HCM

Cs 3: 95 Nguyễn Ðình Chiểu, Quận 3. HCM

Cs 4: 232A Cao Thắng, Quận 10. HCM

Cs 5: 119 Võ Văn Tần, Quận 3. HCM

Cs 6: 283-285 đường 3/2, Quận 10. HCM

Cs 7: 212 Trần Hưng Đạo, Quận 1.HCM

HÀ NỘI:

Cs 8: 43 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng. HN

Cs 9: 81-83 Nguyễn Văn Huyên, Q. Cầu Giấy. HN

Cs 10: 432 Xã Đàn, Q. Đống Đa. HN

Cs 11: 36 Kim Mã, Q. Ðống Ða. HN

Cs 12: 132 Mai Hắc Đế, Q. Hai Bà Trưng. HN

Cs 13: 243 Xã Đàn, Q. Đống Đa. HN

Cs 14: 24 Nguyễn Khuyến, Q. Hà Đông. HN

Hotline: 1800 2045

Email: tmvnevada@gmail.com

Địa chỉ giảm béo: https://thammyviennevada.com/dia-chi-giam-beo/

Giờ mở cửa: 8h30 – 20h.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/giai-ma-nhung-nguy-co-tiem-an-khi-an-chay-giam-can-sai-...

(Khám Phá).
sự kiện Bí mật giảm béo thành công