Gần 400 người tham gia chương trình “Một lần hiến máu, giúp được ba người”

Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 18:00 PM (GMT+7)

Mỗi năm Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu dùng điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu. Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu dự trữ tại Việt Nam vẫn thường diễn ra, đặc biệt là thời gian hè, lễ, Tết do chúng ta chỉ mới đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu máu từ những người hiến máu nhân đạo.

Thấu hiểu được tính cấp thiết của bệnh nhân cần máu điều trị, ngày 22/08 vừa qua, Roche Việt Nam đã phối hợp cùng Tòa nhà Pearl Plaza và Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM tổ chức chương trình Hiến máu Nhân đạo “MỘT lần hiến máu, giúp được BA người” tại sảnh tòa nhà.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của gần 400 tình nguyện viên là nhân viên Roche Việt Nam, nhân viên các công ty và cư dân tại Pearl Plaza, người dân và sinh viên ở khu vực lân cận.

Gần 400 người tham gia chương trình “Một lần hiến máu, giúp được ba người” - 1

Chương trình hiến máu nhân đạo do Roche Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Tòa nhà Pearl Plaza và Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM thu hút gần 400 người tham dự và thu về khoảng 330 đơn vị máu.

Gần 400 người tham gia chương trình “Một lần hiến máu, giúp được ba người” - 2

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động nhân văn nhằm san sẻ những giọt máu quý giá cho các bệnh nhân đang cần đến. 1 túi máu sẽ được sản xuất thành 3 chế phẩm máu và cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu.

Gần 400 người tham gia chương trình “Một lần hiến máu, giúp được ba người” - 3

Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến khi cơ thể sản sinh lượng máu mới. Ngoài ra, trước khi tham gia hiến máu, những người tham gia còn được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí.

Gần 400 người tham gia chương trình “Một lần hiến máu, giúp được ba người” - 4

“Là một người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe, tôi rất sẵn lòng và tự hào tham gia các hoạt động giàu ý nghĩa như thế này. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều cánh tay thiện nguyện cùng tiếp sức để tinh thần "tương thân tương ái" được lan tỏa mạnh mẽ, giúp đỡ kịp thời các bệnh nhân, cùng xây dựng một môi trường sống khỏe mạnh hơn, tốt đẹp hơn.” Phan Anh Tú - nhân viên Roche chia sẻ.

Gần 400 người tham gia chương trình “Một lần hiến máu, giúp được ba người” - 5

Toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh học ECL và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai…

BS.CKII. Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM cho biết: “Hiến máu có ý nghĩa sống còn với người nhận vì đến nay vẫn chưa có chế phẩm nào thay thế hoàn toàn cho máu hiến. Nỗ lực phối hợp với Bệnh viện của doanh nghiệp, ban quản lý tòa nhà, trường đại học để duy trì nguồn máu hiến trong giai đoạn khan hiếm này là điều chúng tôi và bệnh nhân vô cùng trân quý. Tôi chân thành khuyến khích mọi người hãy cùng chia sẻ những giọt máu của mình cho các bệnh nhân đang cần đến và Tôi cũng tin rằng tinh thần sẵn sàng chia sẻ yêu thương là một phần trong mỗi chúng ta”.

(Khám Phá).