Đừng coi thường: Viêm tuyến giáp Hashimoto làm tăng nguy cơ bị suy giáp

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 08:00 AM (GMT+7)

Viêm tuyến giáp Hashimoto là bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tuyến giáp. Theo một nghiên cứu, bệnh nhân bị viêm tuyến giáp Hashimoto có tỉ lệ bị suy giáp cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường.

Mối liên hệ chặt chẽ của viêm tuyến giáp Hashimoto và bệnh suy giáp

Viêm tuyến giáp Hashimoto còn có các tên gọi khác như: Viêm tuyến giáp tự miễn, viêm tuyến giáp lympho mạn tính. Đây là bệnh tự miễn, ảnh hưởng đến tuyến giáp. Thông thường, hệ thống miễn dịch của cơ thể có chức năng tấn công các vi khuẩn, virus lạ xâm nhập nhưng ở bệnh nhân tự miễn, hệ thống miễn dịch bị lỗi và quay sang tấn công chính cơ thể.

Bệnh Hashimoto xảy ra khi hệ thống miễn dịch bị rối loạn, tạo ra các tự kháng thể tấn công tuyến giáp. Điều này làm giảm chức năng tuyến giáp và giảm lượng hormone tuyến giáp của cơ thể, dẫn đến suy giáp.

Đừng coi thường: Viêm tuyến giáp Hashimoto làm tăng nguy cơ bị suy giáp - 1

Bệnh nhân bị viêm tuyến giáp Hashimoto có nguy cơ cao bị suy giáp

Tuyến giáp có nhiệm vụ điều hòa sự trao đổi chất, kiểm soát sự tăng trưởng, nhiệt độ và năng lượng của cơ thể. Vì thế, việc giữ cho nồng độ hormone tuyến giáp cân bằng, ổn định là rất quan trọng. Bất kỳ sự xáo trộn nào của tuyến giáp cũng gây ảnh hưởng và làm rối loạn sự trao đổi chất, hệ thần kinh trung ương, thân nhiệt, sức mạnh cơ bắp, chu kỳ kinh nguyệt, mức cholesterol và cân nặng của cơ thể.

Không phải tất cả người mắc Hashimoto đều bị suy giáp nhưng Hashimoto là nguyên nhân số 1 dẫn đến suy giáp. Quá trình này tiến triển âm thầm và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Nhiều người bị Hashimoto không có triệu chứng ban đầu. Dần dần, các dấu hiệu bệnh trở nên rõ ràng hơn. Một trong số đó là người bệnh bị bướu cổ do viêm tuyến giáp, làm cho mặt trước cổ sưng lên.

Các triệu chứng phổ biến nhất và dễ nhận thấy của bệnh Hashimoto là:

- Bướu cổ

- Mệt mỏi

- Tăng cân

- Táo bón

- Lo âu, phiền muộn

Khi thấy các triệu chứng trên, người bệnh nên đi khám bác sĩ sớm để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, tránh bị suy giáp, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Thảo dược từ thiên nhiên giúp “thổi bay” suy giáp!

Viêm tuyến giáp Hashimoto có những triệu chứng không rõ ràng nên việc phát hiện bệnh không phải đơn giản. Hầu hết, bệnh nhân đi khám bệnh trong tình trạng đã bị suy giáp. Tình trạng này khiến người mắc bệnh mệt mỏi và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của cơ thể. Điều trị suy giáp sớm là biện pháp phòng ngừa biến chứng không mong muốn. Trong các cách “đẩy lùi” suy giáp thì sử dụng sản phẩm nguồn gốc thảo dược với thành phần chính từ hải tảo được các chuyên gia y tế khuyến khích.

Ngoài thành phần chính là hải tảo, sản phẩm còn có sự kết hợp với cao khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem, kali iotdua và magie tạo thành dạng viên tiện dùng, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa rối loạn chức năng tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp; hỗ trợ điều trị các rối loạn ở tuyến giáp như suy giáp, cường giáp, bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp điều hòa lượng hormone tuyến giáp; làm mềm, giảm viêm, giảm sưng ở các khối u tuyến giáp; hỗ trợ giảm triệu chứng của bệnh tuyến giáp như điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi...

Đừng coi thường: Viêm tuyến giáp Hashimoto làm tăng nguy cơ bị suy giáp - 2

Sản phẩm có chứa hải tảo giúp hỗ trợ điều trị suy giáp hiệu quả

Sản phẩm đã được nhiều bệnh nhân suy giáp sử dụng và mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bị suy giáp từ năm 19 tuổi khiến người luôn mệt mỏi. Sau thời gian dài chữa bệnh mà không thuyên giảm, chị đã sử dụng sản phẩm với thành phần chính từ hải tảo. Thật bất ngờ, chỉ sau 2 tháng kiên trì, triệu chứng bệnh đã giảm hẳn, chị thấy mình khỏe ra, nhanh nhẹn hơn. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Trang TẠI ĐÂY.

Bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh suy giáp. Người bệnh cần chú ý bổ sung i-ốt, kẽm trong khẩu phần ăn hàng ngày, hạn chế hút thuốc, uống rượu và hãy nhớ sử dụng sản phẩm có chứa hải tảo để giúp bảo vệ sức khỏe tuyến giáp nói riêng và sức khỏe toàn cơ thể nói chung.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương: Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể, có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của con người. Do đó, việc quan tâm thích đáng đến tuyến giáp và chủ động có các biện pháp chăm sóc, tăng cường tuyến giáp đóng vai trò hết sức quan trọng để giữ gìn cũng như tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể.

Xuất phát từ nhu cầu trên, công ty TNHH Dược phẩm Á Âu đã cung cấp ra thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Sản phẩm dùng cho những người đang mắc những bệnh rối loạn ở tuyến giáp như cường giáp (Graves – Basedow), Basedow.

Với thành phần chính là hải tảo (một loại rong biển có chứa nhiều i-ốt và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe nói chung và đặc biệt cho sức khỏe tuyến giáp nói riêng), kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua, Ích Giáp Vương có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của tuyến giáp trong phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp như cường giáp, basedow…; hỗ trợ làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp.

Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Những người mắc các bệnh rối loạn ở tuyến giáp như cường giáp (Graves – Basedow), Basedow… Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có hiệu quả tốt.

Đừng coi thường: Viêm tuyến giáp Hashimoto làm tăng nguy cơ bị suy giáp - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số  tổng đài 1800 6103 (gọi miễn phí) 

Để tìm mua sản phẩm chị Trang dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

Theo Nguyễn Hà (Khám phá).