Doanh nghiệp tại miền Trung với những dự án cộng đồng ý nghĩa

Thứ Ba, ngày 19/05/2020 10:02 AM (GMT+7)

Là doanh nghiệp đề cao việc cải thiện chất lượng đời sống cho người dân địa phương, gần đây công ty Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG đã triển khai nhiều dự án ý nghĩa quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và các tỉnh khác ở khu vực miền Trung. Những đóng góp quý báu này đã góp phần không nhỏ giúp đỡ nhân dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống lành mạnh, sung túc hơn.

Công ty Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG thuộc tập đoàn SCG được biết đến là một doanh nghiệp năng động trong khu vực, với nhà máy sản xuất xi măng Sông Gianh tại Quảng Bình và sản phẩm SCG Super Xi Măng nổi tiếng. Hơn thế nữa, tiếp nối truyền thống của tập đoàn SCG với trọng tâm luôn đóng góp cho cộng đồng địa phương nơi mình hoạt động, trong thời gian qua công ty đã không ngừng hỗ trợ tài lực cho các hoạt động nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho người dân trong khu vực tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận.

Quyên góp hàng tỷ đồng cho công tác chống dịch Covid-19

Gần đây nhất, tình hình dịch bệnh Covid-19 là mối lo lớn nhất đe doạ hệ thống y tế của các địa phương trên cả nước. Công ty TNHH Vật liệu xây dựng – Xi măng SCG Việt Nam đã là một trong những đơn vị tiên phong tại địa bàn miền Trung ủng hộ tiền mặt cho quỹ chống dịch với gói tài trợ ban đầu 600 triệu đồng. Trong đó, 200 triệu đồng được trao tặng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ các thiết bị y tế, giúp tập thể y bác sĩ có điều kiện tốt nhất để tham gia công tác cách ly và chữa bệnh cho người dân. Công ty cũng trao tặng lần lượt 200 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình và Quỹ phòng chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng. Sự động viên kịp thời của doanh nghiệp chính là nguồn động lực rất lớn để các đơn vị tiếp tục hoàn thành công tác chống dịch hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, công ty cũng chủ động trích lợi nhuận để gây quỹ ủng hộ chương trình phòng chống dịch trên toàn quốc, với gói tài trợ mới đây nhất lên tới 1 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.

Doanh nghiệp tại miền Trung với những dự án cộng đồng ý nghĩa - 1

Công ty TNHH VLXD - Xi măng  SCG ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam

Xây dựng 45 sân chơi xi măng chất lượng cao cho thanh thiếu nhi của tỉnh Quảng Bình

Thực tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cho thấy, phần lớn các điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi vẫn còn hạn hẹp về số lượng và điều kiện cơ sở vật chất, dẫn đến việc chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí cho trẻ em địa phương. Vì vậy, các em thường tụ tập chơi theo nhóm ở sông suối hoặc tham gia các trò chơi nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn.

Trước tình hình đó, Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG Việt Nam đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn để tiến hành xây dựng 45 sân chơi trên khắp địa bàn tỉnh, tạo môi trường vui chơi lành mạnh và bổ ích cho các em. Theo đó, công ty đã tài trợ 400 tấn xi măng để phục vụ cho công tác thi công dự án trên.

Doanh nghiệp tại miền Trung với những dự án cộng đồng ý nghĩa - 2

Công ty TNHH VLXD - Xi măng SCG tài trợ 400 tấn xi măng để xây dựng sân chơi tại tỉnh Quảng Bình

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, phong trào xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi là hoạt động vô cùng ý nghĩa và gắn kết sự chung sức từ phía chính quyền, doanh nghiệp cho đến người dân địa phương. Cùng với sự hỗ trợ từ SCG, dự án này sẽ góp phần cho sự phát triển toàn diện về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho thanh thiếu nhi tỉnh nhà và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

Công trình sân chơi đã được sự ủng hộ tích cực từ người dân địa phương. Anh Trần Đình Trọng, người dân ngụ tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch chia sẻ: "Hiện tại xã tôi đã có 2 sân chơi bóng chuyền, sân cầu lông và 1 khu vui chơi cho trẻ em. Trước đây thì trẻ em đến chơi khá ít và không thường xuyên, nhưng kể từ khi hoàn thành thì có rất nhiều em được bố mẹ dắt ra chơi bập bênh, cầu trượt... Các bạn trẻ chơi cầu lông, bóng chuyền và người lớn cũng thường xuyên đến tập thể dục cả sáng lẫn tối. Sân chơi xây mới sạch sẽ, nhiều cơ sở vật chất để phục vụ các hoạt động thể thao theo nhu cầu và sở thích của mọi người nên ai cũng phấn khởi. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều sân chơi ý nghĩa như thế này được xây dựng."

Anh cũng cho biết thêm, người dân trong vùng cũng nhiệt tình tham gia hỗ trợ ngày công để láng xi măng sân chơi. Không những khiến các em thích thú, mà đây còn là môi trường sinh hoạt, giải trí cho cộng đồng người dân trong vùng. Theo lời chị Nguyễn Thị Nguyệt, ngụ tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch cho biết: "Việc xây dựng sân chơi cho trẻ có tác động tích cực đến trẻ em, giúp các em có thêm không gian để vui đùa, hòa nhập với xã hội bên ngoài. Tôi rất vui vì con em mình có chỗ chơi sạch sẽ, thoáng đãng và an toàn hơn. Khi nghe thông tin và có chương trình hỗ trợ sân chơi của Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG Việt Nam và của Đoàn cấp trên, chúng tôi rất phấn khởi ủng hộ nhất trí, hăng hái đóng góp thêm tiền và ngày công để xây dựng công trình."

Doanh nghiệp tại miền Trung với những dự án cộng đồng ý nghĩa - 3

Lễ khánh thành Khu vui chơi thiếu nhi tại tỉnh Quảng Bình

Cho đến ngày 12/4/2020 vừa qua, tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành thi công 38/45 sân chơi cho thanh thiếu nhi. 7 sân chơi còn lại dự kiến sẽ sớm triển khi khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định hơn.

Trên đây là hai trong số nhiều dự án cộng đồng vẫn đang được Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG Việt Nam triển khai tại địa bàn miền Trung. Với định hướng “Nhiệt huyết nâng tầm cao mới”, doanh nghiệp sẽ còn tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những sáng kiến nâng cao chất lượng sống của người dân trong khu vực, cam kết phát triển hài hoà cùng xã hội và môi trường tại đây.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/doanh-nghiep-tai-mien-trung-voi-nhung-du-an-cong-dong-y...

(Khám Phá).