Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Điều trị viêm hang vị bằng thuyết Thiên nhiên hợp nhất

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 00:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Box tin tài trợ

Viêm trợt, loét, xung huyết hang vị có tỷ lệ người mắc cao, khó điều trị và rất dễ tái phát vì nhiều nguyên nhân. Rất nhiều người đã sử dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Theo YHCT, để điều trị bệnh viêm hang vị nói riêng và các bệnh mạn tính nói chung thì dùng thuốc thôi chưa đủ mà cần biết “hợp nhất với thiên nhiên”

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Viêm hang vị: Dễ mắc, khó lành, hay tái phát

Hang vị dạ dày là nơi lưu trữ thức ăn lâu nhất của dạ dày vì thế cũng là nơi chịu sự tấn công nhiều nhất nên dễ bị tổn thương, khó chữa triệt để nhất gây đau tức, nóng rát, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, mất ăn, mất ngủ, người mệt mỏi, xanh xao...

Tại khu vực hang vị, các yếu tố như thức ăn, chất kích thích, thuốc...sẽ tấn công rất nhanh vào vết thương cũ chưa hồi phục khiến các cơn đau tức, nóng rát, ợ hơi, ợ chua nhanh chóng quay trở lại

Chưa kể đến việc sử dụng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi làm tăng nguy cơ gây kháng thuốc, giảm sức khỏe khiến người bệnh càng dùng thì càng mệt mỏi, lần sau tái phát nguy cơ nặng hơn lần trước.

Điều trị viêm hang vị bằng thuyết Thiên nhiên hợp nhất - 1

Nếu không điều trị triệt để, vết loét không được làm lành sớm thì nguy cơ cao sẽ gây ra những vết loét ngày càng sâu, rộng, xung huyết, biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư…nếu bệnh tái đi tái lại nhiều năm.

Vì thế, nên điều trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm để tránh biến chứng

Ứng dụng Thuyết Thiên nhiên hợp nhất cho người viêm hang vị

Theo Y học cổ truyền, cơ thể con người là một thể hợp nhất các yếu tố như khí hậu, điều kiện hoàn cảnh, xã hội...Vì thế, muốn khỏi bệnh mạn tính nói chung, bệnh viêm hang vị nói riêng thì dùng thuốc thôi chưa đủ mà cần ứng dụng Thuyết Thiên nhiên hợp nhất trong điều trị.

Thuyết Thiên nhiên hợp nhất được ứng dụng thành phác đồ 4T

Phác đồ 4T hữu hiệu cho người viêm hang vị

T1: Thuốc, Thực phẩm chức năng

Cần dùng đúng liều, đúng lộ trình sử dụng. Theo Y học cổ truyền có 1 số cây thuốc có tác dụng rất tốt với bệnh viêm hang vị như Dạ cẩm, Khổ sâm, Tam thất, Bồ công anh...Sử dụng những cây thuốc Nam này có tác dụng giảm đau tức, nóng rát, thúc đẩy quá trình lành vết trợt, loét, xung huyết hang vị, tăng cường tiêu hóa giúp người bệnh ăn uống ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng, từ đó cũng giảm tái phát bệnh

Điều trị viêm hang vị bằng thuyết Thiên nhiên hợp nhất - 2

T2: Tinh thần

Stress, cáu gắt, căng thẳng...là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương hang vị, dạ dày, làm tăng acid khiến cho vết trợt, loét, xung huyết ngày càng nặng hơn. Việc căng thẳng thần kinh kéo dài có thể khiến các tạng phủ bị tổn thương, khí huyết loạn gây ra bệnh.

Vì thế, người bệnh cần duy trì đời sống tinh thần vui vẻ, nhẹ nhàng giúp khí huyết lưu thông sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh, chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ tái phát.

Điều trị viêm hang vị bằng thuyết Thiên nhiên hợp nhất - 3

T3: Thể dục

Với người bị viêm hang vị nên chạy bộ mỗi sáng 30 phút hoặc bơi sẽ giúp ích rất tốt cho người bệnh, tăng đề kháng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Điều trị viêm hang vị bằng thuyết Thiên nhiên hợp nhất - 4

T4: Chế độ dinh dưỡng

Nên hạn chế các thực phẩm chiên rán, các chất kích thích như rượu, chè, cafe. Ăn nhiều rau, củ...Nên ăn đúng giờ, tránh ăn quá no hoặc quá đói.

Điều trị viêm hang vị bằng thuyết Thiên nhiên hợp nhất - 5

>>>Xem chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng bài thuốc chứa Dạ cẩm, Khổ sâm...TẠI ĐÂY

>>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (chứa các cây thuốc Nam như Dạ cẩm, Khổ sâm...) TẠI ĐÂY

Điều trị viêm hang vị bằng thuyết Thiên nhiên hợp nhất - 6

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang