Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ nguyên tắc “kiềng 3 chân” điều trị tiểu đường

Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh - chuyên gia tư vấn sức khỏe của Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare - cho rằng để điều trị tích cực bệnh tiểu đường người bệnh cần đảm bảo 3 yếu tố: dinh dưỡng, tập luyện và dùng thuốc. Hãy cùng theo dõi chi tiết những chia sẻ của chuyên gia để xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. 

Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh - Chuyên gia tư vấn sức khỏe giàu kinh nghiệm của Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare

Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh là một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và chăm sóc sức khỏe người bệnh tiểu đường. Ông hiện đang là chuyên gia tư vấn cấp cao tại Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare. 

Chuyên gia - Bác sĩ Bùi Hồng Thanh tốt nghiệp bác sĩ CKI tại Đại học Y Thái Nguyên năm 2005, sau đó học Bác sĩ CKII tại Đại học Y Hà Nội. Ông được cấp chứng chỉ Dược lâm sàng, Chứng chỉ Phương pháp giảng dạy lâm sàng và Chứng chỉ Sư phạm Y học cơ bản, Dinh dưỡng lâm sàng…

Về kinh nghiệm trong công tác, Bác sĩ Bùi Hồng Thanh có trên 40 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực và vai trò khác nhau. Ông có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại Trung tâm y tế dự phòng Yên Bái; 21 năm làm Bác sĩ - Trưởng khoa điều trị tại Bệnh viện tỉnh Yên Bài; 15 năm làm giảng viên tại Cao đẳng Y tế Hà Đông - Hà Nội. Với kinh nghiệm lâu năm và kiến thức chuyên môn cao, Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh đã có nhiều đóng góp giúp Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare phát triển. 

Những chia sẻ, tư vấn của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho người bệnh đã giúp Nutricare trở thành một trong những thương hiệu dinh dưỡng y khoa uy tín tại Việt Nam.

Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh - chuyên gia tư vấn sức khỏe giàu kinh nghiệm tại Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare

Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh - chuyên gia tư vấn sức khỏe giàu kinh nghiệm tại Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare

Chia sẻ của Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh về nguyên tắc “kiềng 3 chân” trong điều trị bệnh tiểu đường

Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh chia sẻ, nếu người bệnh đảm bảo nguyên tắc “kiềng 3 chân”: Dinh dưỡng phù hợp, Tập luyện thường xuyên và Dùng thuốc theo chỉ định - sẽ kiểm soát đường huyết hiệu quả. 

1. Dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần xây dựng chế độ ăn và thực đơn phù hợp với thể trạng bệnh. Bạn cần kiểm soát lượng chất bột đường 50 - 60%, chất đạm chiếm 15 - 20%, chất béo chiếm 25% không vượt quá 30%. 

Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh đã nhấn mạnh chế độ dinh dưỡng cho người bị tiểu đường là vô cùng quan trọng để kiểm soát và điều trị bệnh. Bên cạnh đó, người tiểu đường nên chia nhỏ bữa (5 - 6 bữa/ngày) để tránh tăng đường huyết quá mức sau ăn và hạ đường huyết khi xa bữa ăn. 

Theo PGS.TS Phạm Văn Hoan, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn 

Theo PGS.TS Phạm Văn Hoan, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn 

2. Chế độ tập luyện phù hợp

Theo Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh khi bạn thường xuyên vận động thể chất như: đi bộ, thái cực quyền, yoga… sẽ làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với Insulin (hormone kích thích các tế bào trong cơ thể sử dụng đường trong máu để tạo ra năng lượng). Khi Insulin hoạt động tốt, lượng đường trong máu sẽ được chuyển hóa thành năng lượng và hạn chế tình trạng đường huyết tăng cao, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì.

Người bệnh tiểu đường hãy tập luyện thường xuyên để tốt cho sức khỏe 

Người bệnh tiểu đường hãy tập luyện thường xuyên để tốt cho sức khỏe 

3. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám thường xuyên 

Với người bệnh tiểu đường việc điều trị bằng thuốc vô cùng quan trọng và cần tuân thủ đúng theo liều lượng, thời gian chỉ định của bác sĩ. Các bệnh nhân thường được chỉ định dùng thuốc hạ đường huyết hoặc Insulin (bởi lúc này cơ thể không còn khả năng tự sản xuất Insulin). 

Bên cạnh việc sử dụng thuốc người bệnh cũng nên tái khám thường xuyên để đánh giá chính xác tình trạng bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định dùng thuốc và phác đồ điều trị phù hợp với mức độ của bệnh.

Người bệnh tiểu đường nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn và tái khám thường xuyên để điều trị bệnh hiệu quả 

Người bệnh tiểu đường nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn và tái khám thường xuyên để điều trị bệnh hiệu quả 

Theo Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh, cả ba yếu tố trên đều có vai trò quan trọng trong việc điều trị tiểu đường. Ngoài ra, người bệnh có thể bổ sung thêm các sản phẩm sữa dinh dưỡng chuyên biệt cho người bệnh tiểu đường như Glucare Gold.

Glucare Gold chứa hệ bột đường hấp thu chậm (Isomaltulose & Erythritol) và được chứng minh lâm sàng có chỉ số GI thấp, chứa 56 dưỡng chất và Omega 3,6,9, hệ Antioxidants rất tốt với sức khỏe người bệnh. 

Glucare Gold - sản phẩm sữa dinh dưỡng chuyên biệt tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường 

Glucare Gold - sản phẩm sữa dinh dưỡng chuyên biệt tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường 

Qua những chia sẻ của Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh ở trên, hy vọng đã giúp người bệnh tiểu đường hiểu rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng, chế độ tập luyện và dùng thuốc theo chỉ định trong việc điều trị tiểu đường. Đặc biệt, để tránh lạm dụng, phụ thuộc vào thuốc thì việc xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học là điều vô cùng cần thiết. 

Nếu bạn còn băn khoăn nào về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường, hãy liên hệ tới hotline 18006011 hoặc truy cập vào fanpage Glucare Gold – đường huyết cân bằng, tăng cường sức khỏe để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN