Chọn sản phẩm sức khỏe của Úc: Đừng mua nếu chưa biết những điểm này

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu đang có ý định tăng cường sức khoẻ bằng thực phẩm chức năng (TPCN) xuất xứ Úc, người dùng có thể tham khảo quy tắc “3 hợp”: Hợp chuẩn - Hợp túi tiền - Hợp thể trạng.

Hợp chuẩn: Chuẩn Úc được thể hiện ra sao?

Đều đặn dùng TPCN để tăng cường sức khoẻ hơn 4 năm nay, chị Hoàng Hương (Thanh Xuân, Hà Nội) khá quen với các tiêu chuẩn, chứng nhận in trên bao bì sản phẩm. Chị cho biết GMP (thực hành sản xuất tốt) là chuẩn cơ bản nhất trong sản xuất mặt hàng này. Ngoài ra còn có chuẩn HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương. Thế nhưng 5-6 tháng trước, khi được dược sĩ tại quầy thuốc gần nhà giới thiệu một số TPCN từ Úc, chị mới biết đến chuẩn cGMP.

“Tôi tra cứu mới biết chỉ khác nhau một chữ c nhưng cGMP khắt khe hơn nhiều. Chữ c đó viết tắt của current, tức là hiện hành. cGMP yêu cầu nhà sản xuất luôn phải cập nhật thiết bị, công nghệ và thông tin khoa học phù hợp thời điểm hiện tại. Tuân thủ chuẩn cGMP tốn kém hơn nhiều nhưng bù lại, chất lượng sản phẩm sẽ thuộc hàng tốt nhất có thể”, chị chia sẻ.

Chọn sản phẩm sức khỏe của Úc: Đừng mua nếu chưa biết những điểm này - 1

Vitatree được nhiều hotmom chọn lựa sử dụng cho gia đình vì chất lượng chuẩn Úc và giá thành phù hợp túi tiền.

Chị Hương lấy ví dụ tại Úc, chuẩn cGMP được phê duyệt bởi Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu - TGA. Đây là đơn vị uy tín khi thuộc Cơ quan quản lý dược chặt chẽ - SRAs, được phát triển bởi Tổ chức Y tế Thế giới.

Chọn sản phẩm sức khỏe của Úc: Đừng mua nếu chưa biết những điểm này - 2

cGMP khẳng định năng lực sản xuất của nhà máy, cũng như chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Cũng phải nói thêm, Úc thuộc nhóm nước khó tính nhất thế giới về sản xuất TPCN. Mọi sản phẩm trước khi ra thị trường đều phải trải qua quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ của TGA. Bàn về điều này, ông Stanley Bai - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của hãng Vitatree - một trong những thương hiệu sản phẩm sức khoẻ, TPCN uy tín của Úc - cho biết: “Trong khi những Mỹ, Anh, New Zealand… kiểm định thực phẩm bổ sung sức khỏe bằng chuẩn an toàn thực phẩm HACCP, thì Úc đánh giá bằng chuẩn dược phẩm nên nghiêm ngặt hơn nhiều".

Hợp túi tiền: Đắt nhất chưa chắc đã tốt nhất

Thay vì chọn sản phẩm đắt với hy vọng “xắt ra miếng”, người dùng nên mua sản phẩm phù hợp túi tiền để có thể sử dụng lâu dài. Điều này cũng giúp nhẹ gánh chi tiêu - yếu tố rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh cần thắt lưng buộc bụng.

Nói về mối liên hệ giá cả - chất lượng của TPCN, TS-BS Lê Văn Nhân - Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM - cho biết: “Giá cả của các loại sản phẩm này không quyết định chất lượng. Nghĩa là không phải cứ giá cao thì chất lượng sẽ tốt. Tiêu chí hàng đầu vẫn là xuất xứ sản phẩm, quy trình kiểm định chất lượng và thành phần trong sản phẩm đó”.

Chọn sản phẩm sức khỏe của Úc: Đừng mua nếu chưa biết những điểm này - 3

TS-BS Lê Văn Nhân - Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM chia sẻ: “Dịch bệnh là hồi chuông cảnh báo giúp chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc phổi, hệ hô hấp nói chung, cũng như sức đề kháng cơ thể nói riêng.”.

Từ trải nghiệm 4 năm dùng TPCN, chị Hoàng Hương cũng cho rằng giữ quan niệm “tiền nào của nấy” với sản phẩm Úc là chưa đúng. “Hàng xuất xưởng từ các nhà máy Úc đều phải đạt chuẩn cGMP. Nên dù khác hãng, khác giá nhưng cùng công thức bào chế thì đều đạt chuẩn như nhau. Bản thân tôi dùng TPCN Úc của hãng Vitatree gần nửa năm nay, giá phù hợp túi tiền mà vẫn hiệu quả”, chị cho biết.

Chọn sản phẩm sức khỏe của Úc: Đừng mua nếu chưa biết những điểm này - 4

Các sản phẩm của Vitatree đều cam kết sử dụng nguyên liệu thiên nhiên vào sản phẩm sức khỏe.

Sở dĩ sản phẩm của Vitatree đạt chuẩn cGMP nhưng vẫn có giá tốt là nhờ tận dụng nguyên liệu thiên nhiên tại Úc, tối ưu chi phí các khâu vận hành và marketing, đồng thời không ngừng nghiên cứu để cân bằng giữa giá thành và chất lượng. Nhờ vậy, trong gần 6 năm hiện diện tại Việt Nam, hãng góp phần thay đổi quan niệm TPCN Úc chất lượng cao thường có “giá trên trời”.

Hợp thể trạng để phát huy tối đa công dụng

Thể trạng mỗi người một khác, dưỡng chất cần bổ sung cũng khác nên sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi người sử dụng cũng không giống nhau. Vì vậy trước khi “chốt đơn”, người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, đồng thời chủ động tìm hiểu kỹ công thức, thành phần có trong sản phẩm xem có hợp hoặc dễ gây dị ứng không.

Trong các thành phần làm nên TPCN, thảo mộc hay chiết xuất tự nhiên vẫn được coi là lành tính, phù hợp nhiều thể trạng người dùng. Nắm bắt được điều này, Vitatree đã tận dụng ưu thế từ nguồn nguyên liệu Úc - đất nước có thiên nhiên ôn hòa, thảm thực vật phát triển và nguồn dược liệu phong phú. Hơn 40 sản phẩm của hãng đều có chất lượng cao, lành tính với thành phần như keo ong, bạch quả, hàu tươi..., hay các thảo dược đông y như xuyên tâm liên, rễ cây hoàng kỳ, tỳ bà diệp…

Chọn sản phẩm sức khỏe của Úc: Đừng mua nếu chưa biết những điểm này - 5

Xịt họng keo ong, sản phẩm được người dùng Việt săn đón trong đỉnh dịch và trong thời bình thường mới.

Tôn chỉ của Vitatree luôn đồng nhất trên toàn cầu: Dù ở Úc, Việt Nam hay bất cứ thị trường nào cũng đều tạo dựng niềm tin từ chất lượng, đưa sản phẩm tốt với mức giá hợp lý nhất đến tay người dùng. Hiện diện tại Việt Nam từ 2015 thông qua 3.000 cửa hàng thuốc, sàn TMĐT, TV shopping, Vitatree là lựa chọn tốt cho sức khoẻ người Việt khi vừa có chất lượng Úc, đáp ứng nhu cầu người Việt, vừa có giá cả phải chăng.

Vitatree được thành lập năm 2012 tại Úc, có mặt tại Việt Nam từ 2015. Những sản phẩm thuộc thương hiệu Vitatree đều đạt chuẩn cGMP, đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho người dùng toàn cầu. Độc giả tìm hiểu về 40 sản phẩm của Vitatree tại website vitatree.com.vn, hotline 0903478898.

Nguồn: http://danviet.vn/chon-san-pham-suc-khoe-cua-uc-dung-mua-neu-chua-biet-nhung-diem-nay-5020216129...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung