Thổi bay bệnh mỡ máu cao nhờ loại thảo dược được cấp bằng sáng chế Mỹ

Thứ Năm, ngày 20/06/2019 00:00 AM (GMT+7)

Chiết xuất Bergamote từ Cam Bergamot đã được công nhận là thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao. Nguyên liệu này đã được nghiên cứu và cấp bằng sáng chế tại Mỹ không chỉ kiểm soát mỡ máu mà còn có tác dụng làm ổn định đường huyết, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, phòng ngừa tai biến.

Hành trình khám phá thảo dược truyền thống miền Nam nước Ý

Vùng ven biển Calabria ở miền Nam nước Ý có một loại cây họ cam quýt có tên là Bergamot (Citrus Bergamia Risso) rất nhạy cảm với điều kiện thời tiết và đất đai. Từ lâu, người dân vùng này đã sử dụng nước ép của cam Bergamot như một phương thuốc để duy trì mức cholesterol tối ưu và sức khỏe tim mạch.

Thổi bay bệnh mỡ máu cao nhờ loại thảo dược được cấp bằng sáng chế Mỹ - 1

Việc sử dụng loại thảo dược này đã bị lãng quên trong nhiều thập kỷ. Song đến nay, khi tỷ lệ người mắc mỡ máu ngày càng tăng và trẻ hóa thì các nhà khoa học lại đang khám phá lại loại dược liệu quý này. Khi so sánh với các thảo dược hạ mỡ máu khác, các nhà khoa học đã thu được kết quả đáng ngạc nhiên:

Thổi bay bệnh mỡ máu cao nhờ loại thảo dược được cấp bằng sáng chế Mỹ - 2

Chú thích:

1. BPF (Bergamot Polyphenolic Fraction): Chiết xuất polyphenolic trong Bergamot

2. Polisanol: là một chất có trong phấn mía

3. Citrus PMF: polymethoxilated flavones trong lá và vỏ chanh

4. Tocotrienol: một chất dinh dưỡng thiết yếu có trong dầu cọ, dầu hạt gạo

5. Phytosterols: là hoạt chất thuộc nhóm Sterol nguồn gốc thực vật

Kết quả nghiên cứu cho thấy, chiết xuất bergamot không chỉ làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, triglycerid, cải thiện chỉ số HDL-cholesterol vượt trội hơn so với các thảo dược khác, mà còn giúp ổn định đường huyết. Tiểu đường là một biến chứng thường gặp ở bệnh nhân mỡ máu cao, người bệnh thường phải sử dụng thêm thuốc hạ đường huyết sau với nhiều nguy cơ tác dụng phụ như tụt đường huyết. Chiết xuất Bergamote giải quyết được vấn đề này: vừa giúp hạ mỡ máu, vừa ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường ở bệnh nhân.

Cơ chế tác dụng của Bergamot là chứa những thành phần có lợi trong các mô động vật bị xơ vữa động mạch, ngăn chặn LDL-cholesterol khỏi quá trình oxy hóa và ức chế men khử HMG-CoA.

Các công trình nghiên cứu chứng minh hiệu quả trên lâm sàng

Cho đến nay, Bergamot là một trong số hiếm những thảo dược được nghiên cứu một cách bài bản, không chỉ ở quy mô phòng thí nghiệm mà còn nghiên cứu lâm sàng trên cả người (clinical study).

Tác dụng kiểm soát mỡ máu và ổn định đường huyết

Tên nghiên cứu: Hypolipemic and hypoglycaemic activity of bergamot polyphenols: from animal models to human studies.

Tài liệu công bố: Fitoterapia 82 (Nov 2011) 309–316

Nghiên cứu thực hiện trên 237 người bị tăng mỡ máu được sử dụng chiết xuất Bergamot polyphenolic (BPF) 500 mg hoặc 1000 mg. Cả hai nhóm dùng BPF đều có kết quả giảm đáng kể cholesterol toàn phần, cholesterol LDL (“xấu”), chất béo trung tính, đường huyết và cải thiện chỉ số cholesterol HDL - 1 loại cholesterol có lợi, giúp thu gom các gốc mỡ máu xấu để đào thải.

Thổi bay bệnh mỡ máu cao nhờ loại thảo dược được cấp bằng sáng chế Mỹ - 3

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng “Uống BPF trong 30 ngày làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL (một tác dụng kèm theo tăng lượng cHDL), mức chất béo trung tính và giảm đáng kể lượng đường trong máu.”

Nghiên cứu đánh giá tác dụng của chiết xuất Bergamot (BPF) với người có hội chứng chuyển hóa & gan nhiễm mỡ

Tên nghiên cứu: The Effect of Bergamot-Derived Polyphenolic Fraction on LDL Small Dense Particles and Non Alcoholic Fatty Liver Disease in Patients with Metabolic Syndrome

Tài liệu công bố: Advances in Biological Chemistry, 2014, 4, 129-137

Nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng giữa nhóm dùng giả dược (baseline) và nhóm dùng Bergamote (Bergamot Polyphenolic Fraction) cho thấy:

Chỉ nhóm dùng Bergamote mới giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói, cholesterol LDL (“xấu”), chất béo trung tính, tăng cholesterol HDL (“tốt”) và cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ (tăng cường chức năng gan, giảm tình trạng viêm gan (giảm TNF-α và CRP)).

Chiết xuất Bergamote được FDA chứng nhận an toàn

Trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm, chiết xuất Bergamote đã chứng minh được độ an toàn, đặc biệt không gây tăng men gan, tiêu cơ vân, mệt mỏi như các thuốc điều trị mỡ máu hiện nay. Các chế phẩm từ Bergamote đã được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và các nước châu Âu để hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao, giảm thiểu tác dụng phụ của tân dược. Đặc biệt Bergamote đã được Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận đạt tiêu chuẩn GRAS - tuyệt đối an toàn, dùng được cho cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

Thổi bay bệnh mỡ máu cao nhờ loại thảo dược được cấp bằng sáng chế Mỹ - 4

Thảo dược đẩy lùi mỡ máu từ nước Ý đã có mặt tại Việt Nam

Dựa vào những bằng chứng kết quả nghiên cứu lâm sàng chiết xuất Bergamot, có thể khẳng định rằng Bergamote là một trong những dược liệu hàng đầu hỗ trợ giảm mỡ máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Tại Việt Nam, Kyoman là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có chứa chiết xuất cam Bergamot chuẩn hóa, được chuyển giao từ tập đoàn H&AD, Italia với tên thương mại là Bergamote. Bergamote đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ số hiệu US-20110223271.

Loại Bergamote® chuẩn hóa này có chứa hơn 38% flavonoid hoạt tính sinh học ( bao gồm naringin, neohesperidin, neoeriocitrin, 1% melitidin và 2% brutieridin), cao hơn hẳn dịch chiết cam bergamote thông thường, đem đến hiệu quả vượt trội.

KYOMAN được kết hợp thêm chiết xuất nần nghệ- ứng dụng thành quả nghiên cứu gần 40 năm của TS, Lương y Nguyễn Hoàng (Nguyên giảng viên bộ môn Dược liệu – Trường ĐH Dược Hà Nội) cùng với hai thành phần hesperidin và rutin giúp tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở bệnh nhân rối loạn mỡ máu.

Thổi bay bệnh mỡ máu cao nhờ loại thảo dược được cấp bằng sáng chế Mỹ - 5

Để được tư vấn về bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, phòng tai biến, vui lòng gọi điện đến tổng đài 1800 1796 (miễn cước - giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn chi tiết nhất.

Để đặt sản phẩm online và được giao hàng tận nhà, vui lòng xem tại đây!

Thổi bay bệnh mỡ máu cao nhờ loại thảo dược được cấp bằng sáng chế Mỹ - 6

Thổi bay bệnh mỡ máu cao nhờ loại thảo dược được cấp bằng sáng chế Mỹ - 7

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).