Cảnh báo: Cứ 10s trên thế giới lại có 1 người bị đờm, ho, khó thở, COPD chết là vì…..

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 00:00 AM (GMT+7)

Mỗi năm có 1,3 triệu người cần chẩn đoán COPD, mỗi năm COPD lại lấy đi sinh mạng của 3 triệu người, nghĩa là cứ 10s trôi qua lại có 1 người chết vì COPD.

Phổi tắc nghẽn mạn tính, COPD – Ám ảnh kinh hoàng hơn cả ung thư

Mỗi năm có 1,3 triệu người cần chẩn đoán COPD, mỗi năm COPD lại lấy đi sinh mạng của 3 triệu người, nghĩa là cứ 10s trôi qua lại có 1 người chết vì COPD. Đến năm 2020, theo tổ chức WHO, nguy cơ tử vong do COPD sẽ xếp từ thứ 6 lên hàng thứ 3 chỉ sau bệnh thiếu máu cơ tim và bệnh mạch máu não. Nguyên nhân tử vong do bệnh COPD gây ra chủ yếu do suy tim , thiếu oxy mạn tính, suy hô hấp và suy kiệt.

Bệnh COPD điển hình của 3 triệu chứng: Đờm (đàm), ho, khó thở. COPD là bệnh mạn tính, chưa chữa khỏi hoàn toàn, bệnh diễn ra âm thầm và nguy hiểm, hầu hết bệnh nhân đều chủ quan khi xuất hiện các triệu chứng ho, khạc đờm. Đến khi bị khó thở, người bệnh mới tới bệnh viện khám thì thường đã ở giai đoạn nặng. Vì vậy Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD được gọi là “sát thủ thầm lặng”.

Cảnh báo: Cứ 10s trên thế giới lại có 1 người bị đờm, ho, khó thở, COPD chết là vì….. - 1

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính chủ yếu được gây ra bởi 2 cơ chế: cơ chế viêm, cơ chế stress oxy hoá

a. Cơ chế viêm:

Là cơ chế bệnh sinh của COPD và được nhiều tác giả công nhận. Trong đợt bùng phát của COPD, viêm nặng lên do sự gia tăng số lượng tế bào viêm mới và tăng hoạt hoá các tế bào viêm, số lượng các tế bào viêm càng nhiều thì mức độ COPD càng nặng. Các chất trung gian hoá học (TGHH) viêm trong COPD: Leucotrien,  Interleukin, TNF- a. Đây là các chất trung gian tham gia vào phản ứng viêm niêm mạc đường thở, gây ra co thắt. Khi ức chế hình thành các chất trung gian hoá học này sẽ chặn đứng quá trình viêm trong COPD.

b. Cơ chế stress oxy hoá:

Stress oxy hóa là tình trạng mất cân bằng giữa chất oxy hóa và chất chống oxy hóa trong cơ thể. Khói thuốc lá có chứa các chất oxy hoá và gốc tự do; hít phải hơi, khí độc hại, nhiễm khuẩn sẽ làm tăng bạch cầu đa nhân và đại thực bào ở phổi, khi chúng được hoạt hoá sẽ giải phóng ra các gốc tự do, khi các gốc tự do tăng cao, hoặc các chất chống oxy hoá giảm, phổi sẽ bị tổn thương. Tình trạng này không chỉ gây tổn thương trực tiếp phổi mà còn kích hoạt cơ chế gây viêm trong quá trình bệnh sinh phức tạp của các bệnh hen suyễn, COPD, viêm phế quản mạn tính…

Từ cơ chế Các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh COPD là: Thuốc giãn phế quản và corticosteroid (Chống viêm), kháng sinh

Tuy nhiên sử dụng Tây y kéo dài có thể dẫn đến các tác dụng phụ:

- Thuốc giãn phế quản: Ngộ độc theophylline, nhịp tim nhanh, run tay chân, chuột rút, hạ Kali….

- Thuốc Chống viêm: Bệnh cushing, Suy thượng thận, Loét dạ dày, tá tràng………..

- Kháng sinh: Tình trạng kháng kháng sinh

Cần 1 giải pháp cấp thiết để kiểm soát được căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - kẻ thù mới của nhân loại. Làm cách nào để điều trị an toàn - hiệu quả?       

 2. VTV1 đưa tin: Hướng đi mới trong điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính an toàn hiệu quả

Cảnh báo: Cứ 10s trên thế giới lại có 1 người bị đờm, ho, khó thở, COPD chết là vì….. - 2

Xem ngay VTV1 đưa tin

Theo đó, Kênh truyền hình quốc gia đưa tin: Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ công nhận tác dụng hỗ trợ điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính, COPD của Bảo Khí Khang.

Tháng 4/2018, “Nghiên cứu so sánh hiệu quả điều trị đợt cấp COPD khi dùng phối hợp Bảo Khí Khang với khi không dùng phối hợp Bảo Khí Khang” do Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Xuân Ba cùng các cộng sự Đại Học Nam California thực hiện. Theo đó 90% bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính giảm các triệu chứng Đờm (đàm), ho, khó thở sau 30 ngày sử dụng Bảo Khí Khang.

Lộ trình cải thiện: thực nghiệm chứng minh trong 5-7 ngày đầu sử dụng bệnh nhân sẽ loãng đờm ra nên tăng ho để tống đàm, giúp đường thở thông thoáng hơn. Sau 10- 14 ngày bệnh nhân giảm ho, đàm. Sau 30 ngày bệnh nhân giảm Đờm, ho, khó thở rõ ràng. Và sau liệu trình 3-6 tháng sẽ giảm tái phát đợt cấp.

Cảnh báo: Cứ 10s trên thế giới lại có 1 người bị đờm, ho, khó thở, COPD chết là vì….. - 3

3. Hơn 800.000 người đã sử dụng Bảo Khí Khang và kiểm soát thành công bệnh của mình

Bác Trần Ngọc Lăng năm nay 68 tuổi, ở Biên Hoà Đồng Nai. Làm nghề thợ rèn từ năm 17 tuổi, thường xuyên phải hít không khí độc lại, lại thêm hút thuốc lá nhiều khiến đường thở của bác khố khổ vô cùng. “Đi bệnh viện Y Dược thành phố HCM khám thì bác sĩ chẩn đoán bị COPD cấp độ 3. Cấp 4 là cao nhất vậy mà giờ tôi đã cấp độ 3. Nghe xong tôi sốc. Ôi mình chủ quan sức khỏe của mình quá. Bác sĩ còn dặn số lần nhập viện tái phát đợt cấp càng nhiều thì đường đến nghĩa địa càng ngắn. Tôi đếm số lần mình nhập viện càng ngày càng nhiều. Tôi biết phải làm sao”.

“Ông trời thương, tình cờ 1 lần đọc được bài báo về kết quả nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được đăng trên Thư viện y khoa Hoa Kỳ. Gọi điện lên tổng đài 1800.0055 thì được cháu Trang tư vấn về cách kiểm soát bệnh COPD của tôi còn chỉ điểm bán cho tôi nữa. Ra ngoài hiệu thuốc hỏi cô dược sĩ thì cô giới thiệu bảo sản phẩm này rất tốt cho bệnh của tôi” Cô Dược sĩ dặn tôi cách dùng. Ban đầu tôi dùng 6 viên/ngày cùng với phác đồ thuốc Tây. Thấy hiệu quả khác biệt hoàn toàn so với những lần trước. Hợp thầy hợp thuốc. Tôi bám víu lấy niềm hi vọng cuối cùng. Thật may, là sau 2 năm sử dụng Bảo Khí Khang mà bệnh tình của tôi không tiến triển nặng thanh COPD cấp độ 4. Không những thế tôi không bị đợt cấp nào nữa, không phải nhập viện nữa. Bác sĩ còn ngạc nhiên”.

Là 1 trong 800.000 người đã sử dụng và thấy hiệu quả. Bác mong rằng càng con số những người biết đến sản phẩm là hàng triệu người biết đến. Bởi bác biết rằng những con người bị COPD lên con số hàng chục triệu người bị k phải chỉ ở VN mà còn tr ên cả thế giới.

Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD  là những căn bệnh rất nguy hiểm nếu không kiểm soát sớm.

Để biết được các kiểm soát bệnh an toàn hiệu quả, bạn đọc liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi)

Cảnh báo: Cứ 10s trên thế giới lại có 1 người bị đờm, ho, khó thở, COPD chết là vì….. - 4

Đặt ngay Bảo Khí Khang TẠI ĐÂY

Cảnh báo: Cứ 10s trên thế giới lại có 1 người bị đờm, ho, khó thở, COPD chết là vì….. - 5

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/canh-bao-cu-10s-tren-the-gioi-lai-co-1-nguoi-bi-dom-ho-kho-tho-copd-chet-la-vi...

(Dân Việt).