“Cách ly không cách lòng” - Chung sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 10:00 AM (GMT+7)

Với niềm tin “cách ly không cách lòng” từ trong tâm dịch của TP Đà Nẵng, đội tình nguyện trẻ V9 đã đến trao tặng các phần quà nhỏ, đến đội ngũ y bác sĩ để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Trong nửa năm 2020 trôi qua, Việt Nam và Thế Giới đang phải hứng chịu dịch bệnh Covid 19 tấn công với con số người mặc dịch đã lên tới hàng trăm nghìn người. Trong đó Việt Nam được xem là một trong những đất nước có tinh thần và khả năng chống dịch tốt nhất, nên số người mắc và tử vong do dịch Covid cũng ít hơn.

“Cách ly không cách lòng” - Chung sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng - 1

Nhiều bánh trái, sữa, nhu yếu phẩm được gửi đến bệnh viện 199 Đà Nẵng

Đặc biệt, với sự quay lại lần 2 này của dịch Covid tới Việt Nam thì TP. Đà Nẵng được xem là khu vực bị chịu ảnh hưởng nhiều nhất, cũng như là “tâm dịch” đang bị cách ly. Cùng với đó, đội ngũ y bác sĩ của các bệnh viện lớn tại Đà Nẵng phải ngày đêm mang đến mình bộ đồ bảo hộ, khẩu trang để cùng nhau tham gia vào “cuộc chiến” chống Covid 19 của thành phố.

“Cách ly không cách lòng” - Chung sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng - 2

Đội tình nguyện trẻ đến dành tặng những phần quà nhỏ đến đội ngũ y bác sĩ

Trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng” như lúc này, đội ngũ y bác sĩ tại TP. Đà Nẵng luôn phải gồng mình để “chiến đấu” vì lợi ích quê nhà. Hầu hết mọi người đã ở lại bệnh viện trong suốt nhiều tháng liền mà không về nhà, một phần vì để chiến đấu với dịch bệnh, một phần vì muốn bảo vệ chính người thân của gia đình mình.

“Cách ly không cách lòng” - Chung sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng - 3

Chung tay, góp sức để tăng cường năng lực cho các y bác sĩ tiếp tục chiến đấu

Trước tình hình cấp bách, Bộ Y Tế đã phải huy động rất nhiều đội ngũ y bác sĩ giỏi ở nhiều địa phương đến Đà Nẵng để chung tay dập dịch. Cùng với lực lượng chức năng, người dân, các y bác sĩ tại thành phố này đang phải ngày đêm làm việc, cống hiến hết sức mình để cứu chữa nhân dân. Họ luôn làm việc với tâm huyết của người làm ngành y, đặc biệt trong giai đoạn này thì gian khó, mệt mỏi và cả nguy hiểm đang cận kề không hề làm họ khuất phục. 

Chính vì vậy, để động viên tinh thần cũng như sẻ chia, góp sức cùng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid 19 thì trong những ngày này không khó để bắt gặp hình ảnh những chuyến xe chở đầy nhu yếu phẩm, hàng hóa viện trợ đến trước khu vực của các bệnh viện lớn ở Đà Nẵng. Đây không chỉ là những món quà vật chất, thay vào đó mà nó còn mang một ý nghĩa lớn lao, góp một phần sức nhỏ cho công cuộc chiến đấu chống dịch của đội ngũ y bác sĩ của thành phố.

“Cách ly không cách lòng” - Chung sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng - 4

Cổ vũ, ủng hộ tinh thần chiến đấu cho các y bác sĩ tại bệnh viện 199 Đà Nẵng

Vào ngày 7/9/2020, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, kết hợp với chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ nhằm đảm bảo công tác cho đội ngũ làm công tác phòng chống dịch, góp một chút sức nhỏ cùng đồng bào Miền Trung thêm nguồn lực “quyết đấu”, đội tình nguyện trẻ của V9 đã đến trực tiếp bệnh viện 199 tại Đà Nẵng để dành tặng những phần quà, nhu yếu phẩm như sữa, giấy vệ sinh, khẩu trang,….

Thông qua sự giúp đỡ của chính quyền địa phương Đà Nẵng, những phần bánh, sữa cho đến các sản phẩm vệ sinh cá nhân, y tế đã được vận chuyển đến tận tay đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện 199 Đà Nẵng. Những phần quà mà công ty mang tuy nhỏ nhưng giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, bảo vệ bản thân để các ý bác sĩ nạp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. Để từ đó cùng nhau cố gắng tiếp tục “chiến đấu” cho trận chiến đầy khó khăn lần này.

Không chỉ riêng tại Đà Nẵng, đội tình nguyện trẻ này còn tổ chức hoạt động trao tặng hơn 2000 phần quà nhỏ, ý nghĩa lớn trong thời điểm khó khăn của cả nước cùng chung tay chống dịch ở các thành phố lớn như Hà Nội và cả TPHCM. Các phần quà chủ yếu là khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay,…

“Cách ly không cách lòng” - Chung sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng - 5

Hành trình tương thân tương ái tới những người khó khăn tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

Các phần quà này chủ yếu dành tặng cho những người lao động ngoài đường phố như cô bán hàng rong, tài xế lái xe, cô chú công nhân, cô chú vệ sinh môi trường cho đến bác vá xe bên đường,…. Đây là những phần quà mang giá trị kinh tế không quá lớn, nhưng đổi lại đơn vị cũng mong muốn góp một chút sức mình tới những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn cũng được bảo vệ và phòng dịch an toàn nhất.

“Cách ly không cách lòng” - Chung sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng - 6

Đội tình nguyện gửi những phần quà nhỏ tới những người gặp khó khăn

Mọi hoạt động đều được tổ chức và chi trả toàn bộ chi phí. Để đảm bảo được sự an toàn trong mùa dịch, đội ngũ tình nguyện viên đã đến trực tiếp từng nhà, từng người để trao tặng những phần quà, hạn chế tụ tập hoặc gửi đến chính quyền địa phương để trực tiếp trao tặng đến các hộ gia đình khó khăn, cũng như đến đội ngũ y bác sĩ.

“Cách ly không cách lòng” - Chung sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng - 7

Một hành động nhỏ - một ý nghĩa lớn

Không thể dự đoán được tình hình dịch bệnh có chuyển biến như thế nào. Nhưng có thể chắc chắn được một điều rằng, với sự chia sẻ của các cá nhân và tổ chức góp sức, các chiến sĩ áo trắng tại Đà Nẵng cũng như trên toàn Việt Nam sẽ được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục công tác chiến đấu phòng chống dịch Covid 19 đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-ly-khong-cach-long-chung-suc-cung-y-bac-si-da-nang-5020201699592637.htm

(Dân Việt).