Cách giải quyết cơn đau nửa đầu do thiếu máu lên não khi thời tiết thay đổi đột ngột

Thứ Ba, ngày 19/12/2017 00:00 AM (GMT+7)

Suốt hơn 10 năm qua, cô Mai (53 tuổi, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) luôn sống trong tình trạng đau ê buốt đầu, chóng mặt, mất thăng bằng thường xuyên do biến chứng của bệnh thiếu máu lên não. Không dám mơ có thể chữa dứt điểm thiếu máu lên não; với cô Mai chỉ cần kiểm soát được cơn đau nửa đầu, chóng mặt mỗi khi thời tiết thay đổi là đã hạnh phúc lắm rồi.

Trời càng lạnh đầu lại càng đau. Chẳng dám cười đùa cũng chẳng dám nói to

Dù tạng người gầy, không béo được nhưng hồi trẻ cô Mai rất ít khi đau ốm. Chỉ có điều từ khi có những biểu hiện của thiếu máu lên não thì những cơn đau đầu của cô cứ xảy ra như “cơm bữa” khiến sức khỏe của cô sa sút hẳn.

Ngày nào cũng như ngày nào, từ lúc sáng thức dậy cho đến tối ngủ vào giấc mới thôi. Cô luôn có cảm giác âm ỉ, bứt rứt từ trên đỉnh đầu kéo xuống cổ rồi lan sang hai bên bả vai, có khi thình lình nó giật nhói lên cả đỉnh đầu, đau đến ngất đi.

Bệnh của cô “kỵ nhất” là khi trời chuyển lạnh, những ngày đó cô chỉ dám ở trong nhà, người lúc nào cũng quàng khăn kín mít vì sợ lạnh đầu nó giật. Đã thế nhà cô lại ngay cạnh đường, tiếng còi xe inh ỏi chẳng khi nào ngớt, do đó đầu cô lúc nào cũng như búa bổ; chẳng khi nào thấy nhẹ hơn.

Cô Mai chia sẻ: “Ai nhìn vào đều bảo tôi, người trung thực và cẩn thận như thế, hợp với nghề kế toán lắm. Hợp đâu thì chẳng biết, chỉ biết là đến cuối ngày, cuối tháng, khi phải làm báo cáo thuế, kê khai tài chính hay phải thức khuya, là đầu óc tôi căng lên, cơn đau nửa đầu cũng vì thế mà tái phát dữ dội. Thế nên, 10 năm gần đây đối với những nhiệm vụ khó khăn, tôi chẳng dám nhận; không phải là mình không đủ năng lực mà đơn giản vì sợ cơn đau nửa đầu tái phát lại ảnh hưởng đến tiến độ của công ty. Thậm chí, đã có những lúc tôi muốn nghỉ việc”.

Đau đầu làm khổ 1, chóng mặt làm khổ 10

Suốt hơn 10 năm qua mỗi khi cơn chóng mặt, xây xẩm xuất hiện người cô Mai cứ như đi mượn vậy. Cô kể lại: “Bệnh này như ma ám ấy, đang đi lại bình thường tự dưng lại nằm sõng soài ra, không đứng vững được. Ai không biết lại tưởng mình giả vờ”. Có tháng chú nhà phải đưa cô đi truyền dịch đến 5-6 lần, mỗi lần nhập viện là người cô gầy rạc đi, sức khỏe xuống dốc hẳn.

Cách giải quyết cơn đau nửa đầu do thiếu máu lên não khi thời tiết thay đổi đột ngột - 1

Cô Mai khổ sở khi những cơn đau nửa đầu, chóng mặt hành hạ (ảnh minh họa)

Trút được gánh nặng đau đầu, chóng mặt do thiếu máu lên não nhờ “gặp thầy, gặp thuốc”

Từ tỏi ngâm đến sắc lá ngải cứu, thuốc Nam, thuốc Bắc, cô đều áp dụng đủ cả, nhưng cứ giảm được tí sau lại tái lại. Chán nản, cô tự nhủ: “Bây giờ gắng ăn uống sống qua ngày thôi chứ chẳng đi khám, chẳng thuốc thang gì nữa cả, mệt mỏi lắm rồi”.

Tình cờ nghỉ lễ Quốc Khánh vừa rồi, anh con trai cả về thăm nhà, biết bệnh của mẹ nên anh có mua 6 hộp sản phẩm Tuệ Đức Bán Đầu Thống cho cô dùng: “Nghe thằng cả nói, sản phẩm này chứa hoạt chất Ligustilide có trong cây Xuyên Khung giúp tăng cường oxy (máu) lên não, kiểm soát được cơn đau đầu kinh niên, chóng mặt, mất thăng bằng, vã mồ hôi,... phù hợp với cơ địa từng bị thiếu máu lên não mạn tính như tôi, nhiều bố mẹ đồng nghiệp của nó dùng có hiệu quả nên mới mua cho tôi. Ban đầu, tôi cũng không tin đâu vì nghĩ bệnh của mình như vậy là thua rồi, nhưng vì con nó nhiệt tình nên cũng muốn dùng thử cho nó vui lòng”, cô Mai chậm rãi kể lại.

Cách giải quyết cơn đau nửa đầu do thiếu máu lên não khi thời tiết thay đổi đột ngột - 2

Cây Xuyên Khung – Vị thuốc chính có trong sản phẩm Tuệ Đức Bán Đầu Thống

Sau 1 tháng sử dụng Tuệ Đức Bán Đầu Thống, cô thấy những cơn đau đầu, chóng mặt thưa dần, chỉ khi nào trở trời gió mùa về mới xuất hiện cơn đau nhè nhẹ, không theo kiểu giật nhói như trước kia mà chỉ âm ỉ chút rồi dứt.

Tin tưởng sản phẩm, cô dùng tiếp 3 hộp, thấy đứng lên ngồi xuống với trở mình vô tư, sáng dậy thấy nhẹ nhõm; chẳng phải đi truyền dịch nhiều, đỡ làm khổ chú nhà đi bao nhiêu: “Dạo này tinh thần cô phấn chấn lắm, thích làm việc này việc khác, tối đến trời lạnh nhưng vẫn muốn đi đây đi đó chứ chẳng muốn nằm nhà, ỉu xìu như trước kia”, cô hạnh phúc chia sẻ.      

Gần đây hễ có bạn bè hay chị em khu phố có người nào bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi hay mất thăng bằng. Cô đều nhiệt tình hướng dẫn họ cách tập thể dục đầu cổ như thế nào cho có hiệu quả và đều khuyên dùng Tuệ Đức Bán Đầu Thống tránh đợi đến khi bệnh chuyển thành mạn tính, phải truyền dịch như cô thì mệt lắm.

“Hãy sử dụng Tuệ Đức BÁN ĐẦU THỐNG ngay từ bây giờ để kiểm soát đau nửa đầu, chóng mặt, mất thăng bằng và quên đi nỗi ám ảnh tái phát trở lại”

Đặt câu hỏi với chuyên gia về tình trạng sức khỏe ngay TẠI ĐÂY

Tổng đài chăm sóc sức khỏe: 1800 6659 (MIỄN CƯỚC)

Tìm nhà thuốc có bán sản phẩm gần nơi bạn sinh sống nhất TẠI ĐÂY

Cách giải quyết cơn đau nửa đầu do thiếu máu lên não khi thời tiết thay đổi đột ngột - 3

(Theo Khám Phá).