Bí quyết của người Nhật giúp phòng tránh rối loạn tiêu hoá do uống rượu bia

Đối với những người uống nhiều rượu bia, sau mỗi lần nhậu lại gặp những triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, đầy bụng, chướng hơi,… Vậy biện pháp khắc phục nào giúp người uống rượu bia không bị rối loạn tiêu hóa?

Bí quyết của người Nhật giúp phòng tránh rối loạn tiêu hoá do uống rượu bia - 1

Rượu bia ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa

Thủ phạm rượu bia “hủy hoại” hệ tiêu hóa

Trong rượu bia, chất độc gây hại nghiêm trọng nhất chính là chất cồn, tên khoa học là ethanol. Khi vào cơ thể chất độc hại này sẽ được lợi khuẩn bám trên lớp lông nhung hút, giữ lại và phân hủy, làm biến chất trước khi qua gan, giúp giảm tải cho gan, thận. Với một lượng vừa phải, hệ tiêu hóa của bạn sẽ không sao, nhưng vượt quá mức cho phép, lợi khuẩn sẽ bị quá tải và bị tiêu diệt.

Bên cạnh đó, việc ăn uống quá nhiều chất béo, gia vị, ăn quá nhanh, nhai không kỹ... Thực phẩm tại bàn nhậu như rau quả, các loại thịt, cá, hải sản... không bảo đảm vệ sinh trong chế biến, sử dụng phẩm màu độc hại để bảo quản hoặc tái sử dụng thực phẩm không bảo đảm chất lượng. Hơn nữa, nguồn gốc rượu, bia không rõ ràng; sử dụng rượu, bia kém chất lượng hoặc tự nấu, tự ngâm không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm chính là nguyên nhân làm chết một lượng lớn lợi khuẩn trong đường ruột, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại bùng phát.

Tất cả những điều trên gây ra tình trạng thiếu hụt trầm trọng lợi khuẩn, dẫn đến tỉ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 25% hại khuẩn) để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh bị phá vỡ, lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa bị bào mòn, gây rối loạn tiêu hóa triền miên và nguy cơ cao bị viêm đại tràng.

Tuy nhiên, mỗi lần uống rượu bia và bị rối loạn tiêu hóa là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng chúng ta lại không bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần. Thiếu lợi khuẩn hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn làm cho người bệnh mỗi lần uống rượu bia lại bị: đầy bụng, trướng hơi, ăn không tiêu, đau bụng, đi ngoài, phân lúc táo, lỏng, nát, sống phân... dễ biến chứng thành bệnh đường ruột nếu không được chữa trị dứt điểm, kịp thời.

Bí quyết phòng tránh rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Để cải thiện các triệu chứng phân lúc táo, lúc lỏng, sền sệt, mùi tanh, chua kéo dài thì việc quan trọng người bệnh cần phải bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn Bifido (vì đây là lợi khuẩn chính chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột) cho hệ tiêu hóa. 

Lợi khuẩn Bifido cư trú ở trên các lông nhung trên thành ruột làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym tiêu hóa những phần thức ăn khó chưa được tiêu hóa hết ở ruột non đổ xuống và phân hủy, đào thải các chất cặn bã tạo thành khuôn phân mềm, mượt dễ đẩy ra ngoài, tiết ra chất nhầy trám lên niêm mạc ruột non và đại tràng tạo thành lá chắn bảo vệ đường ruột, ngăn các chất độc không tấn công niêm mạc ruột. Hơn nữa, lợi khuẩn Bifido còn sản xuất ra 75% kháng thể giúp hệ tiêu hóa và cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido giúp hấp thu một phần dinh dưỡng trong thực phẩm chưa được hấp thu hết ở ruột non đồng thời sản xuất các vitamin B1, B2, B6, B12 và axit folic giúp sinh năng lượng, giảm stress, hạn chế các cơn đau bụng.

Khi được bổ sung đầy đủ, lợi khuẩn Bifido sẽ bám lên hệ lông nhung trên thành ruột, hút các chất độc hại và phân hủy, đồng thời tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột để tạo lớp lá chắn kép ngăn chặn không cho các tác nhân độc hại tấn công thành ruột.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit, nên khi xuống đến dạ dày gần như bị tiêu diệt hoàn toàn nên rất ít men vi sinh có thành phần lợi khuẩn này.

Bí quyết của người Nhật giúp phòng tránh rối loạn tiêu hoá do uống rượu bia - 2

Công nghệ độc đáo của Nhật Bản giúp đưa được lợi khuẩn sống Bifido vào tận đại tràng

Để khắc phục điều này, các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá, bảo vệ giúp đưa lợi khuẩn sống Bifido đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng. Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn từ men vi sinh Nhật Bản giúp đưa đầy đủ lượng lợi khuẩn Bifido là giải pháp hiệu quả giúp người thường xuyên phải uống rượu bia giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa dai dẳng, tiêu hóa ổn định, giảm đầy bụng, đau bụng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina được sản xuất bởi hãng dược phẩm nổi tiếng 125 năm của Nhật Bản – Morishita Jintan.

Men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ đột phá, bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) bảo vệ lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit giúp đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%.

Thành phần: lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Bí quyết của người Nhật giúp phòng tránh rối loạn tiêu hoá do uống rượu bia - 3

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN