Bí mật về một loại cây quý ở Việt Nam giúp giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận

Thứ Hai, ngày 05/03/2018 00:00 AM (GMT+7)

“Tiểu đêm hoài, mất ngủ, cộng với mỗi lần dậy đi tiểu là mỗi lần xả nước, sợ các con nghe thấy tỉnh giấc, nhưng không biết làm cách nào. Lâu dần bác thấy sợ luôn tiếng xả nước nhà vệ sinh” - đó là tâm sự của Bác Dương Cún Mùi, 72 tuổi.

Tiểu đêm 2 lần – nguy cơ suy thận cận kề

Theo thống kê hiện nay, nước ta có đến 6 triệu người dân đang mắc bệnh suy thận chiếm 6,73% dân số. Mỗi năm  có tới 8000 ca suy thận tăng thêm và 80.000 bệnh nhân chuyển sang suy thận giai đoạn cuối.

Theo các chuyên gia y tế  về Thận – Tiết niệu cho biết, tiểu đêm là biểu hiện đầu tiên của người bị suy thận. Hơn thế, tiểu đêm xảy ra ở người cao tuổi sẽ làm tăng nguy cơ bị tai biến, đột quỵ.

Trăn trở của người đàn ông “chữa Đông, chữa Tây” không hết tiểu đêm, lo lắng suy thận

Chúng tôi có dịp đến thăm nhà bác Mùi trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh vào một buổi sáng tháng 11 với niềm hân hoan và phấn khởi khi khám phá một miền đất mới. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi với mảnh đất này là sự nhộn nhịp, náo nhiệt, đặc biệt là sự dễ mến, hiếu khách của con người nơi đây.

Bác Mùi năm nay đã 72 tuổi, nhìn bề ngoài, không ai biết rằng bác từng bị chứng bệnh tiểu đêm làm suy giảm sức khỏe trầm trọng. Nhưng vì sợ trở thành gánh nặng của gia đình, con cái, bác Mùi đã âm thầm chịu đựng và tìm kiếm giải pháp trong gần 10 năm qua.

7 năm trước, bác Mùi sang Canada sinh sống cùng con gái, cũng kể từ đó, bác bắt đầu bị tiểu đêm. Mới đầu chỉ có 1-2 lần/đêm. Sau dần, số lần đi tiểu cứ tăng lên, khiến bác mất ngủ liên tục, mệt mỏi, lo lắng cho sức khỏe lại sợ làm phiền con cái. Bác tự mình đi khám tại bệnh viện ở Canada.

“Hồi đó, mới bị tiểu đêm bác thấy sợ lắm! Cả đêm cứ đi ra đi vô nhà vệ sinh. Con gái bác cứ bảo bố bị sao mà cả đêm ngủ con cứ nghe tiếng xả nước ầm ầm, làm bác cũng không dám đi, mà mắc quá, không chịu được! Tham khảo thông tin  thì tôi được biết tiểu đêm nhiều là biểu hiện đầu tiên của suy thận. Lo lắng bác mới đi khám thì được mấy bác sĩ bên Tây cho thuốc về uống, uống hoài mà hổng hết!”, bác Mùi kể lại.

Ám ảnh tiếng xả nước nhà vệ sinh – nỗi lòng người bị tiểu đêm

“Tiểu đêm hoài, mất ngủ, cộng với mỗi lần dậy đi tiểu là mỗi lần xả nước, sợ các con nghe thấy tỉnh giấc, nhưng không biết làm cách nào. Lâu dần bác thấy sợ luôn tiếng xả nước nhà vệ sinh”, bác Mùi chia sẻ.

Bí mật về một loại cây quý ở Việt Nam giúp giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận - 1

Tiểu đêm làm bác Mùi sợ luôn tiếng xả nước bồn cầu (Ảnh: NVCC)

>> Xem thêm: Tiểu 2 lần/đêm – Con đường ngắn nhất dẫn đến suy thận.

Gắng gượng ở trời Tây nhưng tình trạng bệnh ngày càng tăng, có đêm đi đến 4-5 lần. Được biết tiểu đêm từ 2 lần là biểu hiện đầu tiên của suy thận, bác Mùi lại càng lo nên quyết định trở về Việt Nam với hy vọng tìm cho mình phương pháp phù hợp thoát căn bệnh này.

Vợ bác Mùi chia sẻ: “Về Việt Nam, hai vợ chồng tui cũng tìm hết phương pháp này đến phương pháp kia để trị bệnh. Bạn bè, người thân ai mách gì tui với ông xã cũng mua về dùng thử, thuốc Tây cũng có, thuốc Nam cũng có, mà hổng thấy giảm là bao. Mỗi lần ổng dậy đi tiểu, tui cũng thức theo chứ, sợ ổng già, đêm hôm tai biến, té vấp, lại khổ ra.”

Cây Cẩu Tích (lông cu li) – thảo dược quý giúp người trung niên, cao tuổi giảm chứng tiểu đêm, khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận

May mắn được người thân giới thiệu cho dùng cây Lông Cu Li hay cây Cẩu tích. Được biết loại cây này có tác dụng rất tốt đối với người già và nam, nữ trung niên bị thận hư, thận suy, tiểu đêm, đau ngang thắt lưng nên bác Mùi rất phấn khởi.

Bác Mùi hứng khởi lên mạng tìm thêm thông tin về cách sử dụng thì biết đến sản phẩm Thận Khí Khang với thành phần chính là cây Cẩu tích cùng kết hợp với các thảo dược quý khác. Bác tin tưởng mua về dùng thử 2 hộp.

“Sau khi dùng hết 2 hộp, bác thấy tình trạng đi tiểu đêm có chút thuyên giảm, bác vui mừng đi mua thêm 2 hộp nữa về sử dụng. May sao mà thấy đỡ, bác cũng bớt lo và áp lực hẳn. Cứ dùng hết thuốc này thuốc kia mà không giảm được tiểu đêm, bác cứ sợ mình bị suy thận, đã mất ngủ lại còn không ăn được. Mấy bữa nay nhờ dùng Thận Khí Khang mà bác ngủ được, ăn được hẳn ra.”, bác Mùi chia sẻ thêm.

Bí mật về một loại cây quý ở Việt Nam giúp giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận - 2

Ảnh do bác Mùi cung cấp

“Bác sử dụng đến nay là hộp thứ 25 rồi, tiểu đêm giờ gần như không còn nữa, có hôm bác ngủ một mạch đến gần sáng mới dậy đi tiểu. Không còn tiểu đêm, bác ngủ ngon, ăn ngon. Bác mừng mà bà xã cũng mừng, và nhất là giờ nghe tiếng xả nước nhà vệ sinh bác không còn thấy rùng mình như trước nữa rồi”. Bác Mùi nói thêm: “Bà con có tình trạng tiểu đêm giống tui zậy đó, thì mua Thận Khí Khang uống đi”, bác Mùi cười xòa.

Giờ đây khi sức khỏe đã được cải thiện, giảm hẳn tiểu đêm và không còn lo nguy sơ suy thận, bác Mùi có thêm thời gian đi chơi, du lịch cùng gia đình, bạn bè. Niềm vui tuổi già đơn giản chỉ là như thế.

Dành cho các bác trung niên, người cao tuổi đang bị tiểu đêm hành hạ, lo lắng nguy cơ suy thận Và cho những người con có cha mẹ già bị tiểu đêm muốn tìm giải pháp giúp cha mẹ cải thiện chứng bệnh này, vui lòng xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Xem thêm các nhà thuốc trên toàn quốc có bán sản phẩm bác Mùi sử dụng giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận TẠI ĐÂY

Nếu bạn gặp các bệnh lý về Thận, tiểu đêm, hãy gọi ngay tổng đài 1800 6805 (miễn cước) để được chuyên gia tư vấn.

Bí mật về một loại cây quý ở Việt Nam giúp giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận - 3

(Theo Khám phá).