Bị Gút cứ ăn hải sản, nhậu vào là khớp sưng, đau nhức, acid uric cao: Xem ngay giải pháp!

Cùng với huyết áp, tiểu đường và mỡ máu, ngày nay bệnh gout đã không còn là căn bệnh xa lạ với nhiều người. Nguyên nhân gây ra bệnh Gout là do nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Trong số các yếu tố làm tăng acid uric, không thể không nhắc đến thói quen uống rượu bia nhiều của nam giới, đặc biệt trong độ tuổi lao động.

Có rất nhiều thắc mắc của bệnh nhân gout đó là “Tôi bị gout nhưng do công việc không thể ăn uống kiêng khem được khiến cơn đau Gút thường xuyên tái phát, acid uric tăng cao. Vậy tôi phải làm thế nào để giảm acid uric, hạn chế cơn đau Gút tái phát?”. Có lẽ câu hỏi này sẽ cần đến sự giải đáp từ các bác sỹ đầu ngành.

PGS.TS.BS Lê Anh Thư – Bác sỹ cao cấp, chuyên khoa thấp khớp học - Phó chủ tịch hội thấp khớp học Việt Nam trả lời câu hỏi này trong chương trình Sức khỏe trên đài Truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1) như sau:

PGS.TS.BS Lê Anh Thư chia sẻ về bệnh gút trên Truyền hình Vĩnh Long 1

PGS.TS.BS Lê Anh Thư chia sẻ về bệnh gút trên Truyền hình Vĩnh Long 1

Có thể nói, rượu bia không phải là nguyên nhân gây bệnh gút nhưng nó là yếu tố thuận lợi làm phát sinh và làm tái phát cơn đau Gút. Với người bệnh Gút, rối loạn chuyển hóa purin (sản phẩm của Protein) làm tăng acid uric trong máu, gây ra cơn đau khủng khiếp ở các khớp mà ai cũng sợ.

Việc uống bia hay rượu sẽ làm tăng thêm rối loạn chuyển hóa purin, làm acid uric máu cao hơn và làm dễ khởi phát cơn Gút hơn. Bên cạnh đó, nó còn gây ra rối loạn các chuyển hóa đi kèm khiến tình trạng bệnh nhanh tiến triển nặng hơn.

Vì vậy, chắc chắn là đối với người đã bị Gout, càng phải hạn chế bia rượu hơn là người bình thường, vì nó sẽ là yếu tố thuận lợi làm khởi phát cơn đau rất dữ dội ở khớp.

Làm thế nào để giảm acid uric, giảm tần suất tái phát cơn đau Gout hiệu quả?

PGS.TS.BS Lê Anh Thư chia sẻ:

Muốn giảm tần suất tái phát cơn đau gout và hạn chế biến chứng chỉ có 1 cách duy nhất đó là kiểm soát acid uric. Đối với tất cả các bệnh nhân gout, acid uric phải dưới 360 μmol/L, tức khoảng dưới 6 mg/dL. Còn đối với những người bị gout mà có tophi, tức là nặng rồi là phải dưới 300 μmol/L hay dưới 5 mg/dL.

Nhưng làm thế nào để kiểm soát được acid uric phải có 3 vấn đề phối hợp với nhau, đó là: kiểm soát chế độ ăn uống; vận động, tập thể dục và kết hợp dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, có thể sử dụng những thuốc chống tổng hợp acid uric hoặc thuốc tăng đào thải acid uric qua thận. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ cho bệnh gout. Người bệnh có thể kết hợp sử dụng để làm sao mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất nhưng lại ít tác dụng phụ nhất.

Bộ 3 thảo dược hỗ trợ acid uric, giảm tần suất tái phát cơn đau cho người bệnh Gout hay phải nhậu

Ngày nay, việc sử dụng các loại thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh Gout được nhiều chuyên gia đánh giá cao, trong đó phải kể đến bộ 3 thảo dược: Dây gắm, Huyết Đằng và Dây Đau Xương.

- Dây gắm: Theo Y học cổ truyền, Dây gắm có tác dụng khu phong, trừ phấp, hoạt huyết, chữa phong thấp, đau xương.

Theo nghiên cứu trên thực nghiệm của Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái và Đại học Y Hà Nội, Dây Gắm có tác dụng giảm acid uric rõ rệt, hiệu quả đạt đến 88,33%, tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, đau đạt hơn 50%.

Dây Gắm là dược liệu quý, tuy nhiên nếu sử dụng đơn độc sẽ không đạt được hiệu quả cao mà cần kết hợp cùng các thảo dược khác để nâng cao hiệu quả. Đồng thời, cần kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại để đảm bảo chiết xuất được tối đa hàm lượng dược chất.

Bị Gút cứ ăn hải sản, nhậu vào là khớp sưng, đau nhức, acid uric cao: Xem ngay giải pháp! - 2

- Trong số nhiều loại thảo dược, sự kết hợp cùng Huyết Đằng, Dây Đau Xương mang lại hiệu quả vượt trội hơn cả trong việc giảm sưng, đau nhức xương khớp cho người bệnh Gút.

=> Sự kết hợp của bộ 3 thảo dược Dây Gắm, Huyết Đằng, Dây Đau Xương giúp tác động toàn diện, đem đến công dụng hỗ trợ:

- Người bệnh Gút mới chớm: Giảm hỗ trợ acid uric, giảm sưng, đau nhức khớp, phòng ngừa bệnh tiến triển nặng hơn.

- Với người bệnh Gút lâu năm: Giúp hỗ trợ giảm tần suất tái phát cơn đau, giảm acid uric, hỗ trợ phòng ngừa biến chứng và hạn chế lệ thuộc thuốc giảm đau.

- Với người bệnh Gút lâu năm đã có biến chứng u cục tophi: Giúp hỗ trợ giảm acid uric giảm tần suất tái phát cơn đau, giúp người bệnh đi lại, vận động dễ dàng hơn, hạn chế lệ thuộc thuốc giảm đau.

Hiện nay, chiết xuất của bộ 3 thảo dược Dây gắm, Huyết đằng, Dây đau xương đã được ứng dụng trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gutfini – Giúp hỗ trợ giảm acid uric, giảm các triệu chứng do gout: sưng, đau khớp.

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gutfini dùng tốt cho người acid uric máu cao, người bệnh gout cấp và mãn tính.

- Theo kinh nghiệm của người bệnh gút dùng Gutfini, sau 1 tháng sử dụng đã giảm các triệu chứng sưng, đau nhức khớp, giảm mức độ đau khi cơn gút tái phát. Dùng 3-6 tháng hỗ trợ giảm acid uric, giảm tần suất tái phát cơn đau Gút, giúp người bệnh vận động, đi lại dễ dàng hơn, hạn chế lệ thuộc thuốc giảm đau.

Bị Gút cứ ăn hải sản, nhậu vào là khớp sưng, đau nhức, acid uric cao: Xem ngay giải pháp! - 3

=>>  Đặt mua ngay sản phẩm Gutfini chính hãng TẠI ĐÂY

>> Tìm mua sản phẩm Gutfini tại nhà thuốc trên toàn quốc TẠI ĐÂY

>> Nam giới mắc gout mà vẫn hay phải nhậu, acid uric cao, cơn đau gút thường xuyên tái phát, liên hệ ngay Tổng đài tư vấn miễn cước: 1800 6933 để được tư vấn giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN