Bí ẩn đằng sau những túi sữa “cứu trợ” của mẹ Hà Nội

Thứ Năm, ngày 27/12/2018 00:00 AM (GMT+7)

"Mình phải sinh mổ, dùng thuốc giảm đau. Sau 48h thì ôm con cho bú, thế mà có cố nặn, hút thế nào cũng chỉ thấy đau mà sữa ko có 1 giọt. Con khát sữa mút đỏ hết cả miệng mà vẫn cứ lè lưỡi ra đòi ăn làm mình bất lực vô cùng, đành cho con ăn sữa ngoài”.

Mẹ Lê Thanh Hà

Facebook:
https://www.facebook.com/thanhha.nt08

Địa chỉ: Cầu Giấy - Hà Nội

SĐT: 0985217283.

Từng khổ sở, vật vã vì Ít sữa, Mất sữa, vậy mà gần đây, chị Lê Thanh Hà đăng trên trang cá nhân của mình những túi sữa mẹ trữ đông đầy ăm ắp tủ, bé ăn không hết, còn dư để san sẻ cho các mẹ bỉm khác.

Ngã ngửa, trước sinh có sữa – sau sinh “không có một giọt”

Chia sẻ của mẹ bỉm sữa Hà Lê: “Khi mang bầu mình đã tìm hiểu rất nhiều kiến thức về NCBSM và nỗi trăn trở lớn nhất của mình chính là làm sao để có sữa về ngay sau sinh, con ko phải ăn sữa ngoài.”

Bí ẩn đằng sau những túi sữa “cứu trợ” của mẹ Hà Nội - 1

Ảnh hai mẹ con Kẹo đây ạ

Nhưng rồi, mừng thay, tới tuần thứ thứ 37 – sát tuần dự sinh, chị đã thấy sữa non về…

“Những tuần cuối mang thai mình thấy có sữa non khấp khởi mừng thầm là sau sinh thế nào cũng có sữa về cho con ti. Nhưng thật không ngờ mình phải sinh mổ, dùng thuốc giảm đau. Sau 48h có cố nặn, hút thế nào cũng chỉ thấy đau mà sữa ko có 1 giọt. Con khát sữa mút đỏ hết cả miệng mà vẫn cứ lè lưỡi ra đòi ăn làm mình bất lực vô cùng, đành cho con ăn sữa ngoài”.

Ngày sinh chị đau đẻ từ 6h sáng tới 11 rưỡi đêm mà chỉ mở có hơn 1 phân, không sinh thường được. Thấy chị yếu dần, bác sĩ quyết định cho lên mổ. Lúc đấy chị đâu có tâm trí gì nghĩ tới việc sinh mổ có thể sẽ bị ít sữa mẹ đâu

Thở phào nhẹ nhõm vì tìm được bí kíp “gọi sữa về”

Tới tuần thứ 2, chị đồng nghiệp vào thăm nhìn 2 mẹ con mà cứ thương. Chị ấy kể ngày xưa cũng sinh mổ rồi ít sữa như mình, rồi mách dùng Ích Mẫu Lợi Nhi. Chị Hà bảo lúc nghe Ích Mẫu Lợi Nhi mới giật mình nhớ ra, lúc tìm hiểu về các cách chữa ít sữa, mất sữa cho con trên tạp chí Eva các chuyên gia có nhắc tới sản phẩm này.

“Khi ra viện mình tức tốc bảo chồng ra hiệu thuốc mua ngay Ích Mẫu Lợi Nhi. Trước đó cũng có tìm hiểu và biết được sản phẩm nguồn gốc rõ, nhiều người dùng hiệu quả, được kiểm chứng an toàn nên mới yên tâm dùng thử. Và quả thực mình đã thấy rõ sự cải thiện tăng lên từng ngày. Tới ngày thứ 5 sau quá trình kích hút sữa và uống Ích Mẫu Lợi Nhi đều đặn ngày 2 viên, sữa mình vắt ra 1 bên đạt tới 150ml”.

Bí ẩn đằng sau những túi sữa “cứu trợ” của mẹ Hà Nội - 2

Sữa về KẸO ti hoài không hết

Hôm đầu sử dụng chưa thấy gì khác, tới ngày thứ hai ngực cứ tưng tức, mẩm bụng “hay có sữa rồi”. Chị cho con ti, thấy bé nuốt ừng ực, chị mừng chảy cả nước mắt. Quả thật là sữa đã về. Ngày đầu sữa còn ít, và loãng, con chỉ bú được 1 cữ là hết, mình vẫn phải cho con uống thêm sữa ngoài để chống đói. Nhưng tới ngày thứ 2, con bú hết cứ mà sữa vẫn còn chảy, sữa trắng đục, hơi vàng sánh như nước vo gạo. Từ ngày thứ 5 thì con bú no nê, và không phải dùng thêm sữa ngoài nữa.

“Bé được bú sữa mẹ nên 2 tháng đã lên được 6kg, lúc mới sinh là 3,5kg, ai cũng khen mẹ mát sữa”

Bí ẩn đằng sau những túi sữa “cứu trợ” của mẹ Hà Nội - 3

“Mình chăm chỉ ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc theo con có hôm ngủ dậy ngực căng như tảng đá phải nhờ chồng trông con để hút sữa ngay”

Chị vừa kể mà vừa cười, lúc trước thì ngực mềm nhũm, con bú đau chả có giọt nào. Sau thì ngực lúc nào cũng căng căng tức tức, phun thành tia. Con bú cũng không xuể. Toàn phải vắt bớt sữa, có lần vắt được 150 ml lận. Rồi chị chợt nhớ tới các mẹ trên diễn đàn mà từng đọc lần trước, cũng từng rơi vào cảnh ngộ như mình. Không biết liệu các mẹ thoát khỏi tình trạng này chưa? Có tìm được bí kíp lợi sữa giống mình không? Bé có được bú sữa mẹ không? Chị nghĩ tại sao không lấy số sữa vắt ra dư để “cứu trợ” cho các cặp mẹ con khác. Chị đăng lên trên facebook và thật không ngờ nhiều mẹ comment đến vậy. Có những mẹ ở tận Ninh Bình mà vẫn xin sữa từ tận Hà Nội về cho con.

Bí ẩn đằng sau những túi sữa “cứu trợ” của mẹ Hà Nội - 4

Số sữa chị Hà chỉ gửi “cứu trợ” được cho 2 mẹ. Chị chia sẻ kí kíp “gọi sữa mẹ về” từ Ích Mẫu Lợi Nhi để giúp được các mẹ bỉm sữa nhiều hơn. Sản phẩm tốt như vậy các mẹ nên thử, đừng để bé con thiệt thòi “không được bú sữa mẹ”. Chúc các mẹ sữa sớm về tràn trề, con lớn khỏe từng ngày nhé!

Nghiên cứu hiệu quả lợi sữa của viên uống Ích Mẫu Lợi Nhi trên sản phụ sau sinh thiếu sữa

Vợ Hồng Đăng bật mí bí quyết chữa Ít sữa, Mất sữa sau sinh mổ, cho công chúa Kẹo thoải mái măm măm

Diễn viên Lan Phương và “Bí kíp” kích sữa tràn trề cho con gái Lina thoải mái tuti, để ngày ở cữ “nhàn tênh”

Bí ẩn đằng sau những túi sữa “cứu trợ” của mẹ Hà Nội - 5

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).