Bệnh viện Quốc tế DNA thu hút hàng ngàn sinh viên tại ngày hội việc làm

Ngày 29.06.2024 vừa qua, Bệnh viện Quốc tế DNA đã đồng hành cùng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM tham gia Ngày hội việc làm với lĩnh vực chính gồm Sinh học và Công nghệ Sinh học.

Ngày hội việc làm: Nơi kết nối tài năng và cơ hội

Tại Ngày hội, Bệnh viện Quốc tế DNA đã có nhiều hoạt động kết nối, tham gia tư vấn việc làm cho sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc khối ĐHQG-HCM. Khi đến gian hàng của Bệnh viện, các bạn sinh viên được giới thiệu những thông tin sơ bộ về dịch vụ lẫn thế mạnh mà Bệnh viện sở hữu, chẳng hạn như phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO được Bộ Y tế cấp phép.

Trong không khí sôi động, các bạn sinh viên trẻ cũng đã không ngần ngại đặt ra hàng loạt câu hỏi, từ những thắc mắc cơ bản đến những vấn đề chuyên sâu, chẳng hạn như: "Quy trình nghiên cứu của các chuyên viên, những kỹ năng hoặc đặc điểm nào khiến bạn đủ tiêu chuẩn cho vai trò kỹ thuật viên phòng thí nghiệm?" v.v..

Qua đó thể hiện sự tò mò và mong muốn được khám phá về quy trình, ứng dụng và tương lai của công nghệ nuôi cấy tế bào gốc, đồng thời bày tỏ mong muốn được tham quan phòng LAB tế bào đạt chuẩn GMP - WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Bệnh viện Quốc tế DNA là nơi nghiên cứu chuyên sâu và điều trị thực tiễn lâm sàng về nuôi cấy tế bào gốc, exosome cùng sản phẩm từ tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý biến dưỡng và lão hóa (gan nhiễm mỡ, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa,...).

BS. Phan Thanh Hào - Chuyên gia về y học chống lão hóa tham quan Ngày hội Việc làm

BS. Phan Thanh Hào - Chuyên gia về y học chống lão hóa tham quan Ngày hội Việc làm

Song song với đó, BS. Phan Thanh Hào - Chuyên gia về y học chống lão hóa cũng đã dành thời gian tham quan sự kiện. Ông hào hứng chia sẻ: "Đến với ngày hội việc làm do Trường Đại học Khoa học tự nhiên tổ chức ngày hôm nay, Bệnh viện Quốc Tế DNA mong muốn thu hút sinh viên ưu tú trong lĩnh vực Công nghệ sinh học để đến thực tập, nghiên cứu, làm việc tại Ngân hàng mô tế bào gốc của Bệnh viện Quốc Tế DNA. Chúng tôi sẽ luôn tạo điều kiện nhằm hỗ trợ các tân sinh viên thực hiện ước mơ nghiên cứu về tế bào gốc lẫn công nghệ sinh học nhờ thế mạnh đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng nguồn nhân lực chuyên môn, từ đó mang đến cho cộng đồng nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe mới."

Một số hình ảnh hoạt động của Bệnh viện Quốc tế DNA tại Ngày hội việc làm sáng 29.06.2024 do Trường Đại học Khoa học tự nhiên tổ chức:

Sinh viên tham quan gian hàng và tìm hiểu về Bệnh viện Quốc tế DNA

Sinh viên tham quan gian hàng và tìm hiểu về Bệnh viện Quốc tế DNA

Bệnh viện Quốc tế DNA và Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Hợp tác thúc đẩy tiềm năng về ứng dụng điều trị tế bào gốc

Trước đó vào ngày 06.06.2024, Bệnh viện Quốc tế DNA và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có buổi ký kết Thỏa thuận hợp tác với mục tiêu tạo cơ hội thực hành cho sinh viên trong lĩnh vực công nghệ sinh học - tế bào gốc.

Công nghệ tế bào gốc là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc vào y học cũng như đời sống. Công nghệ này tập trung vào việc tìm kiếm các nguồn tế bào gốc, nuôi cấy và nhân rộng chúng để sử dụng trong việc điều trị bệnh, tái tạo mô và cơ quan bị tổn thương. Lĩnh vực tế bào gốc đã mở ra nhiều khả năng mới nhằm điều trị các bệnh mãn tính như đái tháo đường tuýp 1, tổn thương tủy sống, thoái hóa khớp, Parkinson, phổi tắc nghẽn mạn tính, các bệnh tim mạch, đột quỵ, bỏng,... và các bệnh lý liên quan đến lão hóa hoặc lĩnh vực thẩm mỹ.

Ngoài ra, công nghệ tế bào gốc cũng đang được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu để ứng dụng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

Không chỉ dừng lại ở đó, Bệnh viện Quốc Tế DNA cũng tập trung nghiên cứu vào exosome. Đây là một lĩnh vực đầy hứa hẹn, đặc biệt là trong việc điều trị và tái tạo da, kích thích mọc tóc cùng nhiều ứng dụng khác.

Phòng LAB nuôi cấy tế bào tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Phòng LAB nuôi cấy tế bào tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Với sự phát triển không ngừng nghỉ về cơ sở hạ tầng nghiên cứu tiên tiến, Ngân hàng mô tế bào gốc DNA đã mở ra kỳ vọng mới cho việc nghiên cứu và cung ứng nguồn mô và tế bào an toàn, chất lượng cao trong lĩnh vực y tế. Nguồn tế bào gốc đạt chuẩn chất lượng từ Bệnh viện Quốc tế DNA đã giúp hàng nghìn khách hàng điều trị thành công bệnh cơ xương khớp, thần kinh cột sống, phục hồi da, tóc,... đặc biệt là trong chống lão hóa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, thuộc ĐHQG-HCM là nơi quy tụ đội ngũ các nhà khoa học danh tiếng bao gồm Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ, đã dành nhiều năm để tiến hành các nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực tế bào gốc và exosome.

Sự hợp tác giữa Bệnh viện Quốc tế DNA và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM không chỉ là tin tức đáng mừng cho các sinh viên mà còn là một minh chứng về sự phát triển không ngừng của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ sinh học và y tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN