Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức phát triển y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức vừa tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần III với chủ đề: “Y học liên ngành và các tiến bộ trong chăm sóc y khoa - Một năm nhìn lại”. Hội nghị thu hút hơn 100 đại biểu là các chuyên gia bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong và ngoài hệ thống y khoa Hoàn Mỹ, với hơn 30 bài báo cáo khoa học được trình bày. Đây là hoạt động thường niên để đội ngũ y tế Tp. HCM cùng nhau chia sẻ các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và cập nhật những bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa

Y học liên ngành là xu hướng tất yếu trong bối cảnh ngành y đang đối mặt với những thách thức ngày càng phức tạp. Việc kết hợp giữa nhiều chuyên khoa không chỉ giúp nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh, mà còn thúc đẩy sự đổi mới trong y khoa. Các kết quả báo cáo cho thấy, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức nói riêng và hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ nói chung đã ứng dụng, cập nhật và triển khai thành công nhiều sáng kiến y học liên ngành và các tiến bộ y học được đánh giá cao.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức phát triển y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa - 1

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức phát triển y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa

Theo đó, bệnh viện chú trọng kết hợp giữa các chuyên khoa nền tảng như quản lý bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn, hiệu quả kháng sinh, hồi sức bệnh nhân nặng đến các vấn đề về ngoại khoa, tim mạch, sản khoa, v.v. Đồng thời, tập trung kết hợp giữa 3 yếu tố chất lượng lâm sàng, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng để chăm sóc toàn diện và hiệu quả cho người bệnh. Minh chứng cho điều này, vừa qua, bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức được công nhận là đại diện duy nhất tại Việt Nam đoạt giải thưởng Xuất Sắc ở hạng mục Cải thiện trải nghiệm người bệnh tại giải thưởng Quản lý bệnh viện Châu Á 2023, với dự án: Bác sĩ 5 sao - Nâng cao sự hài lòng của người bệnh và hợp lý hóa hiệu quả hoạt động tại bệnh viện. Đây là giải thưởng uy tín nhằm công nhận những tổ chức y tế hàng đầu, có thực hành tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

“Trong thời gian tới Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức sẽ tập trung phát triển các chuyên khoa mũi nhọn, trong đó có 5 chuyên khoa ngoại, gồm: Ngoại chấn thương chỉnh hình, Ngoại thần kinh, Ngoại tiêu hoá, Ngoại tiết niệu và Ngoại ung bướu. Đồng thời, bệnh viện cũng đầu tư và phát triển thêm các thế mạnh về Sản Phụ khoa, Nhi khoa, Nội tiết, Tim mạch, v.v. kết hợp các chuyên khoa nền tảng về kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý kháng sinh và hồi sức cấp cứu, hướng đến phát triển bền vững và mang đến chất lượng chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.” -  Ông Tạ Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức chia sẻ.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức phát triển y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa - 2

Bệnh viện Hoàn ỹ Thủ Đức phát triển y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa

Với cam kết hướng tới sự xuất sắc trong hoạt động thăm khám lâm sàng, đào tạo và nghiên cứu nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đã và đang hiện thực hóa bằng các hành động thiết thực. Trong năm 2023, bệnh viện đã phục vụ hơn 138.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, mở rộng thêm nhiều chuyên khoa và dịch vụ kỹ thuật mới, với 8 dự án cải tiến chất lượng bệnh viện và nhiều sáng kiến cải tiến khác. Với phương châm lấy bệnh nhân làm trung tâm, bệnh viện mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y tế trong công tác khám chữa bệnh thông qua các hoạt động đào tạo và nghiên cứu định kỳ.

BS.CKII. Phan Hoàng Nguyên, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức, chia sẻ: “Bệnh viện ngoài chức năng khám bệnh, chữa bệnh còn là nơi đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với tinh thần đó, trong chiến lược phát triển của mình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức và mỗi nhân viên y tế luôn không ngừng đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển để từng bước nâng cao chất lượng lâm sàng và chất lượng dịch vụ, khẳng định vị thế trong việc phát triển nguồn nhân lực và lan tỏa giá trị “Tận tâm chăm sóc” đến cộng đồng.”

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN