Bệnh Gút mà hay phải nhậu: Đừng bỏ qua mẹo hay giúp giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức do Gút

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 00:00 AM (GMT+7)

“Cứ uống rượu bia, ăn thịt chó, hải sản là 3-4 tiếng sau anh thấy đau ngay. Đau đến mức như có ai đang rút xương mình ra vậy. Đặc biệt, cứ 3-4 giờ sáng là lại đau dữ dội, co chân không được, duỗi cũng không xong, sáng dậy đau đớn, mệt mỏi không thể đi lại được, lúc nào anh cũng phải để sẵn 2 cái nạng trong nhà để khi không có người còn dùng đến”.

Đó là tâm sự của anh Ngô Vân Bình, 45 tuổi ở Khu phố Thịnh Lang, Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

3 năm bệnh Gút, đau đến rút xương mỗi khi ăn thịt chó, hải sản, uống rượu bia

Làm nghề đầu bếp đã 10 năm nay, việc “tiếp xúc” với những buổi nhậu, những bữa ăn “thịnh soạn” nhiều đạm, nhiều dầu mỡ với anh Bình là chuyện cơm bữa. Đặc biệt, món khoái khẩu của anh là món thịt chó nên gần như không thể thiếu trong bữa ăn của anh.

Anh chia sẻ: “Cách đây hơn 3 năm, có thời điểm anh tăng cân đột ngột từ 53 lên 70 cân. Khi đó, anh bắt đầu thấy ngón chân cái sưng to, đau buốt. Đặc biệt, cứ uống rượu bia, ăn thịt chó, hải sản là chân bắt đầu sưng tấy, đau nhức, giật giật, các mạch máu như căng hết lên, đỏ tím đen lại. Đau đến mức như có ai đang rút xương mình ra vậy. Cổ tay anh cũng sưng vù, không thể gập lại, cầm nắm được”.

Bệnh Gút mà hay phải nhậu: Đừng bỏ qua mẹo hay giúp giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức do Gút - 1

10 năm làm nghề đầu bếp, ăn nhiều đồ đạm, rượu bia khiến anh Bình mắc Gút (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Sau khi xét nghiệm, bác sỹ kết luận anh bị Gút, chỉ số acid uric và men gan tăng cao. Bác sỹ khuyên anh nên điều chỉnh ngay chế độ ăn, giảm lượng đạm, bỏ rượu bia và duy trì cân nặng ở mức hợp lý.

Làm bạn với nạng vì cơn đau Gút, cứ 3-4 giờ sáng lại đau, chân co không được, duỗi cũng không xong

Anh tâm sự: “Nhiều lúc thèm thịt chó lắm nhưng không dám ăn, chỉ dám bảo vợ mua ít thịt lợn về luộc ăn vài miếng cho đỡ thèm. Nhưng đợt nào dính bữa cỗ là đêm về biết ngay, Gút nó hành cho mình đến ‘sống dở chết dở’. Cứ 3-4 giờ sáng là đau dữ dội, co chân lên 1 tí là đau, đau lại phải hạ chân xuống, hạ xuống lại đau lại phải co lên, treo cả chân mà cũng không yên. Nhiều lúc, anh chỉ muốn chặt luôn chân đi cho đỡ khổ. Lúc nào, anh cũng phải để sẵn 2 cái nạng, cái bô trong nhà để khi không có người ở nhà còn dùng đến”.

3 năm “làm bạn” với Gút, anh Bình đã thử rất nhiều phương pháp, từ thuốc bột đến thuốc lá, cả những bài thuốc dân gian từ cần tây, tía tô nhưng cơn đau Gút vẫn cứ đều đặn tái phát.

2 lần “tái ngộ” với một sản phẩm thảo dược đã giúp anh ngủ ngon giấc, đi lại thoải mái và không còn những cơn đau Gút hành hạ.

Bệnh Gút mà hay phải nhậu: Đừng bỏ qua mẹo hay giúp giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức do Gút - 2

Nhờ Vương Gút Khang, anh Bình đã bớt sưng, đau do Gút, thoải mái đi lại (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Một lần tình cờ, em họ anh giới thiệu anh dùng thử sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang chiết xuất từ dược liệu chính là cao Dây Gắm kết hợp với các vị dược liệu 100% Việt Nam. Đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm nên anh cũng tin tưởng, yên tâm sử dụng.

““Uống sản phẩm nửa tháng, anh đã thấy chân bớt hẳn sưng, đau, cổ tay cũng cử động dễ dàng hơn. Uống hết 1 tháng, chân, tay đã cải thiện được 90% tình trạng sưng, đau, nóng, đỏ tím. Nghĩ bệnh gút của mình đã ổn nên anh không dùng sản phẩm nữa”, anh Bình chia sẻ lại.

Nghỉ 3 tháng, anh thấy cơn đau Gút cũng không tái phát lại. Nhưng đến thời điểm Tết với những bữa nhậu triền miên thì chân anh bắt đầu sưng tấy, đau buốt trở lại. Hiểu bệnh của mình đã tái phát, anh Bình lại mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang về uống.

 “Anh mới uống hơn 1 tuần thấy chân đỡ đau rồi. Nhưng rút kinh nghiệm đợt trước, anh sẽ dùng đủ lộ trình 6 tháng sản phẩm theo lời khuyên của dược sỹ tư vấn để hỗ trợ phòng ngừa tái phát và đặc biệt việc duy trì sẽ giảm được acid uric cao để không xảy ra các biến chứng khi bản thân chưa có hạt tophi”, anh tâm sự.

>> Tìm hiểu chi tiết sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang anh Bình đã sử dụng bằng cách ấn vào ảnh dưới đây:

Bệnh Gút mà hay phải nhậu: Đừng bỏ qua mẹo hay giúp giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức do Gút - 3

>> MUA sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY.

>> DÀNH 1 PHÚT tham gia trắc nghiệm để hiểu rõ tình trạng bệnh Gút của bạn, tìm đúng nguyên nhân để điều trị hiệu quả, đăng ký tham gia ngay:

Bệnh Gút mà hay phải nhậu: Đừng bỏ qua mẹo hay giúp giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức do Gút - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).