Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ

Cứ 1 tiếng buồn tiểu 1 lần hoặc trong đêm phải thức dậy đi tiểu từ 2 lần trở lên trong thời gian kéo dài, chính là dấu hiệu báo động cơ thể đang gặp những vấn đề sức khỏe. Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần là dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng và hoàn toàn có thể chữa được nếu tìm đúng nguyên nhân.

Đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm – Không đau đớn nhưng bứt rứt khó chịu cả ngày!

Người bình thường, ban ngày đi tiểu từ 4 - 7 lần tùy vào lượng nước uống, thời tiết, môi trường làm việc,.... Trong đêm thường không phải thức dậy lần nào để đi tiểu. Nếu đi tiểu hơn 8 lần ban ngày (khoảng 1 tiếng đi tiểu 1 lần), ban đêm đi tiểu từ 2 lần trở lên là dấu hiệu bất thường không thể chủ quan xem nhẹ.

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 1

Bác Nguyễn Thế Minh (67 tuổi, TP Hải Dương) chịu đựng chứng tiểu nhiều lần hơn 10 năm nay, chia sẻ: “Ban đêm tôi ngủ được 3 tiếng thôi vì đi tiểu 3,4 lần một đêm thì tỉnh luôn chứ không ngủ nổi. Ngày thì cứ khoảng 1 tiếng tôi phải đi tiểu một lần, không đi thì khó chịu, bứt rứt không thể nhịn được. Tôi cũng cố uống ít nước nhưng vẫn bị đi tiểu nhiều. Làm công việc bảo vệ phải trực suốt mà mình cứ ngủ gà gật rồi ra ngoài liên tục là bị khiển trách ngay. Thời buổi này xin việc đã khó, mình đã có tuổi càng khó hơn, nên tôi sợ vì chứng bệnh bất tiện này mà không giữ nổi công việc.”

Đồng cảnh ngộ, bà Lê Thị Viễn (83 tuổi, Ninh Bình) nói: “Ban ngày đi tiểu nhiều thì còn chịu được, nhưng ban đêm thức dậy đi tiểu 3-4 lần thì làm sao mà ngủ được nữa!. Tuổi già ngủ ít, khó vào giấc lắm, nên ban đêm thức dậy nhiều lần như thế thì tôi gần như không ngủ được nữa. Vì chứng tiểu đêm, tiểu nhiều này mà tôi ăn không ngon, cả người gầy rộc đi.”

Bà Lê Thị Viễn mệt mỏi, gầy rộc vì tiểu đêm gây mất ngủ liên tục.

Bà Lê Thị Viễn mệt mỏi, gầy rộc vì tiểu đêm gây mất ngủ liên tục.

Nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Trong chương trình Hãy Chia Sẻ Cùng Chúng Tôi phát trên kênh truyền hình VTV2, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân – Nguyên chủ nhiệm khoa ngoại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cho biết:

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gặp ở cả nam và nữ là do hội chứng Bàng quang tăng hoạt - OAB. Đây là tình trạng bàng quang hoạt động quá mức, kích thích, co bóp liên tục do các cơ kiểm soát phản xạ đi tiểu bị suy yếu.

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 3

Để khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều lần, TTƯT – BS Hoàng Đình Lân khuyên người bệnh nên đi thăm khám, xác định đúng nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp. Nếu tiểu nhiều lần do chế độ ăn uống, sinh hoạt, thì cần thay đổi và điều chỉnh lại một cách hợp lý là có thể khắc phục. Tuy nhiên, đối với trường hợp tiểu nhiều lần, xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý, thì cần dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Một số thuốc được các chuyên gia ưu tiên lựa chọn là thuốc kháng cholinergic và kháng muscarinic, thường chỉ có tác dụng giảm bớt triệu chứng nhưng tiềm ẩn các tác dụng phụ như khô miệng, táo bón,… nếu sử dụng lâu dài, do vậy dùng thuốc tây y cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Việc dùng các sản phẩm thảo dược an toàn, lành tính hỗ trợ điều trị bệnh được khuyến khích do mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là các sản phẩm chứa nguyên liệu GO-LESS (sự kết hợp giữa chiết xuất hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành) từ Thụy Sĩ, từ lâu đã được các nước Châu Âu sử dụng, giúp bệnh nhân giảm rõ số lần đi tiểu cả ngày và đêm.

Thoát nỗi lo tiểu đêm, tiểu nhiều lần nhờ sản phẩm thảo dược

Xu hướng sử dụng các thảo dược trong hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiểu tiện đã được nhiều chuyên gia và người dùng tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy các nhà khoa học của hãng Futarom Thụy Sỹ đã thực hiện các công trình nghiên cứu, kết hợp thành công chiết xuất hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành tạo thành nguyên liệu GO-LESS. Với ý nghĩa là “đi ít hơn”, nguyên liệu GO-LESS giúp người bệnh giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả.

Nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ - sự kết hợp từ hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành

Nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ - sự kết hợp từ hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành

Hiệu quả của GO-LESS đã được chứng minh lâm sàng tại Hàn Quốc. Kết quả nghiên cứu cho thấy 96% người sử dụng giảm rõ rệt số lần đi tiểu đêm (giảm từ hơn 3 lần xuống còn 0-1 lần), số lần đi tiểu không kiểm soát trong ngày (từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần).

Tin vui cho người tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ và bàng quang tăng hoạt OAB

Năm 2018, hãng dược phẩm Frutarom chính thức chuyển giao nguyên liệu GO-LESS cho Việt Nam. Các nhà khoa học Việt Nam đã khéo léo phối hợp GO-LESS cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và L-carnitine, để cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Niệu Khang, phù hợp với cơ địa và đặc điểm sinh học của người Việt.

Ích Niệu Khang kết hợp bộ 3 nguyên liệu hoàn hảo giúp kiểm soát và phục hồi chức năng bàng quang.

Ích Niệu Khang kết hợp bộ 3 nguyên liệu hoàn hảo giúp kiểm soát và phục hồi chức năng bàng quang.

>>Dùng Ích Niệu Khang bao lâu thì có kết quả? Xem tại đây

>> Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang chính hãng – Giao hàng miễn phí tại đây

>> Bấm vào hình dưới để xem điểm bán Ích Niệu Khang gần nhất

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 6

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 7

** Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN