4 lưu ý thiết thực cho Kiều Bào khi trồng răng Implant ở Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Về Việt Nam để trồng răng Implant là xu hướng nổi bật của cộng đồng Kiều Bào trong các năm gần đây. Đây là một lựa chọn hiệu quả bởi chất lượng dịch vụ không thua Nha khoa tại các nước phát triển nhưng chi phí chỉ từ 1/4 đến 1/3 so với các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Pháp...

Bài viết với sự tư vấn của Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, Ủy viên Ban Chấp Hành hội Implant Thành phố Hồ Chí Minh

Về Việt Nam để trồng răng implant – Lựa chọn hiệu quả của cộng đồng Kiều Bào

4 lưu ý thiết thực cho Kiều Bào khi trồng răng Implant ở Việt Nam - 1

4 lưu ý thiết thực cho Kiều Bào khi trồng răng Implant ở Việt Nam - 2

 Số liệu do Nha khoa Peace Dentistry Quận 1 cung cấp

Về Việt Nam để trồng răng Implant là xu hướng nổi bật của cộng đồng Kiều Bào trong các năm gần đây. Đây là một lựa chọn hiệu quả bởi chất lượng dịch vụ không thua Nha khoa tại các nước phát triển nhưng chi phí chỉ từ 1/4 - 1/3 so với các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Pháp...

Để giúp Bà con Kiều Bào có một chuyến về nước trồng Implant hiệu quả cao, thuận lợi về thời gian đồng thời tiết kiệm chi phí, Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – chuyên gia hàng đầu Tp.HCM về cấy ghép implant sẽ có những tư vấn hết sức thiết thực cho bà con Kiều Bào:

1. Bà con Kiều Bào nên Liên hệ với Nha khoa trước khi về nước để có kế hoạch điều trị sơ bộ

Để đảm bảo kế hoạch trồng răng Implant ở Việt Nam thuận lợi nhất và phù hợp với kế hoạch lưu trú tại Việt Nam, bà con Kiều Bào nên liên hệ với Nha khoa và bác sĩ trước khi về nước. Việc liên hệ này sẽ giúp bà con có một kế hoạch sơ bộ về: Thời gian điều trị, kế hoạch điều trị, chi phí điều trị, phương án điều trị tối ưu về mặt thời gian. Dựa vào kế hoạch cấy Implant đó để lên kế hoạch về Việt Nam phù hợp nhất.

Ví dụ: Tại Nha khoa mà tôi đang làm việc, chúng tôi triển khai khám và tư vấn trực tuyến cho bà con Kiều Bào, cụ thể: tư vấn sơ bộ, lên kế hoạch sơ bộ (thời gian, lộ trình điều trị, chi phí điều trị, loại trụ Implant phù hợp...) và báo cho Khách hàng.

Nhiều trường hợp mất răng lâu năm, mất răng nguyên hàm (nhiều Kiều Bào nằm ở trường hợp này), chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng đi chụp phim ở nước sở tại, sau đó gửi phim về cho chúng tôi, các Bác sĩ sẽ dựa vào phim đó và lên một kế hoạch chính xác về thời gian và chi phí trồng Implant. Dựa vào kế hoạch đấy, Bà con Kiều Bào sẽ lên kế hoạch về Việt Nam bao nhiêu ngày, ngày nào cấy Implant, ngày nào tái khám, ngày nào xong, chuẩn bị chi phí bao nhiêu...Và sau 2 năm triển khai hoạt động này, kết quả cho thấy là Bà con VIệt Kiều đánh giá rất cao vì mọi việc luôn diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch.

2. Hãy tìm hiểu về bác sĩ sẽ cấy Implant cho bạn để đảm bảo chọn được bác sĩ giỏi

4 lưu ý thiết thực cho Kiều Bào khi trồng răng Implant ở Việt Nam - 3

Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên

Hiện nay, chỉ riêng Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có hàng ngàn Nha khoa làm dịch vụ cấy ghép Implant với những quảng cáo “có cánh”, nhưng không ít trong số những nha khoa này lại không có bác sĩ thật sự chuyên về cấy ghép Implant. Vì vây, để đảm bảo chọn được 1 bác sĩ giỏi thì bà con Kiều Bào nên mạnh dạn đặt 3 câu hỏi sau:

- Bác sỹ có chứng chỉ chuyên khoa Implant hay không?

- Bác sĩ này được đào tạo ở đâu (trong nước hay nước ngoài) ?

- Có bao nhiêu năm kinh nghiệm về cấy ghép Implant nha khoa?

Nếu kỹ hơn, bạn có thể yêu cầu Nha khoa cung cấp hình ảnh bằng cấp của bác sĩ này. Nếu Bác sĩ thật sự giỏi, được đào tạo bài bản về cấy ghép implant và nha khoa đó là uy tín thì chắc chắn không có lý do gì để từ chối yêu cầu chính đáng của bạn. Tại Nha khoa tôi đang công tác, việc này đã mang lại cho khách hàng sự yên tâm từ đó, họ tin tưởng nha khoa.

3. Chọn nha khoa có trang thiết bị hiện đại để đảm bảo hiệu quả điều trị cao và an toàn tuyệt đối

Cấy ghép Implant có quy mô là một ca tiểu phẩu và trang thiết bị nha khoa đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả. Nha khoa tối thiểu phải có những thiết bị như: Máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant, ghế nha hiện đại tích hợp các thiết bị hổ trợ cấy ghép Implant, hệ thống vô trùng khép kín...

Ngoài ra, với trang thiết bị hiện đại giúp Bác sĩ đánh giá chính xác nhất về cấu trúc xương hàm, mức độ tiêu xương ở người mất răng lâu năm, mất nhiều răng, đồng thời phát hiện các trường hợp bất thường như: có bệnh tiểu đường, huyết áp không ổn định, sức khỏe yếu...Từ đó, lên kế hoạch cấy ghép Implant an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao.

Ưu tiên chọn những loại trụ Implant có thời gian tích hợp xương hàm nhanh để rút ngắn thời gian điều trị

Để góp phần rút ngắn thời gian hoàn thành trồng răng Implant thì nên chọn các loại trụ implant chính hãng có thời gian tích hợp vào xương hàm nhanh. Ví dụ: Tại Peace Dentistry, với khách Việt Kiều, chúng tôi thường tư vấn cho Khách hàng các loại trụ Implant chính hãng có thời gian tích hợp chỉ từ 4 – 6 tuần như Implant Straumann SLActive.

4 lưu ý thiết thực cho Kiều Bào khi trồng răng Implant ở Việt Nam - 4

Máy CT Cone Beam, ghế nha đa năng, máy căm Implant hiện đại, trụ Implant lưu hành quốc tế -Hình ảnh do nha khoa Peace Dentistry cung cấp

Nha khoa có kinh nghiệm phục vụ bà con Kiều Bào là một tiêu chí ưu tiên

Khách hàng là Kiều Bào có nhiều điểm khác biệt lớn với khách hàng trong nước: thời gian lưu trú ngắn ngày, mỗi lần về nước là không dễ, yêu cầu thẩm mỹ khắt khe, đòi hỏi uy tín tuyệt đối, thanh toán bằng thẻ quốc tế...  Do đó, Nha khoa thấu hiểu và có kinh nghiệm trồng Implant cho Khách Kiều bào thì mới mang lại sự hài lòng cao nhất.

Tại Peace Dentistry thì yếu tố “Thấu hiểu và có kinh nghiệm làm răng cho Kiều Bào” là lợi thế lớn. Từ việc thấu hiếu khách hàng, Peace Dentistry sẽ có phương án tối ưu nhất:  ưu tiên các phương án rút ngắn thời gian điều trị và sử dụng loại Implant có thời gian tích hợp xương hàm nhanh, quy trình điều trị khép kín và chuyên môn hóa “1 bác sĩ – 1 chuyên khoa điều trị”, bảo hành trọn đời,  chấp nhận thanh toán các loại thẻ quốc tế, sắp xếp việc đưa đón tại sân bay cũng như chỗ lưu trú...Từ đó mang lại sự hài lòng cho cộng đồng Kiều Bào.

Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên

Chuyên gia cấy ghép Implant tai Peace Dentistry Quận 1, Tp.HCM

Thành viên hiệp hội Implant Quốc tế ICOI, Ủy viên BCH hội Implant Tp.HCM

Chuyên gia huấn luyện thực hành cấy ghép Implant ở Việt Nam

Xem thêm: Chuyên gia cấy ghép Implant – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên

                     Video quy trình cấy ghép Implant

(Theo Khám phá).