3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt

Nhiều người phải sửng sốt khi biết những thói quen vẫn làm hàng ngày - tưởng chừng vô hại hóa ra lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp. Thói quen cuối cùng ai cũng từng phạm 1 lần trong đời!

1. Bẻ tay, vặn lưng, cổ quá mức

Việc bẻ khớp ngón tay, vặn lưng, vặn cổ, các khớp hoạt động nhanh đột ngột và quá tầm vận động, dẫn đến việc phá hủy các cấu trúc sụn khớp và dây chằng xung quanh khớp nên rất có hại cho khớp.Đây chính là nguyên nhân khiến các khớp ngày càng to lên. Đồng thời, cũng có thể gây ra nhưng tổn thương như: bong gân, giãn dây chằng, trật khớp, làm sụn khớp nhanh bào mòn và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Nếu không bỏ thói quen này, khớp sẽ bị thoái hóa, biến dạng khớp, to khớp ở vùng các ngón tay hay rách dây chằng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng, thoát vị nhân đĩa đệm gây chèn ép rễ thần kinh...

3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt - 1

2. Các thói quen xấu ảnh hưởng đến cột sống

- Ngồi không đúng tư thế

- Đứng, ngồi lâu một tư thế.

- Mang balo nặng, mang túi nặng một bên.

- Mang vật nặng xoay đột ngột.

Ngồi làm việc hay đứng quá lâu tại một vị trí khiến tuần hoàn máu ở chân sẽ giảm, cơ mông, hông ngày càng trở nên kém linh hoạt, xương dần mỏng đi, giòn và dễ gãy hơn. Các khớp xương bàn tay, cổ tay và cánh tay luôn luôn phải hoạt động mạnh, xách đồ nặng sẽ khiến cho các dây chằng và cơ phải chịu sức ép khi hoạt động liên tục.

3. Ngồi xổm

Mỗi hoạt động tác động một lực nhất định lên khớp gối, trong đó ngồi xổm là tư thế gây áp lực lớn nhất. Khi đi bộ trên mặt đất bằng phẳng, trọng lực đè lên đầu gối tương đương 1,5 lần trọng lượng cơ thể. Nếu ngồi xổm, áp lực tác động lên khớp gối gấp 4-5 lần trọng lượng cơ thể. Do vậy nên hạn chế tối đa  các tư thế ngồi xổm để buộc dây giày, nhặt đồ vật đánh rơi hoặc lau dọn nhà cửa.

“Thủ phạm giấu mặt” gây ra tình trạng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, đau nhức xương khớp.  

Nếu như vẫn tiếp tục duy trì những thói quen trên với tần suất cao, hậu quả đầu tiên là mà chúng ta sẽ phải gánh chịu đau đớn, nhức mỏi ở nhiều vị trí (lưng, gối, chân tay…), đồng thời cũng khiến cho nguy cơ các vấn đề về xương khớp tăng cao.

Ngoài ra, các chuyên gia xương khớp cũng cảnh báo, tình trạng đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp, tê bì chân tay khi hoạt động nhiều hoặc thay đổi thời tiết… là “lời cảnh báo” sớm của cơ thể khi bị viêm khớp, thoái hóa khớp.

3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt - 2

PGS.TS.BS Nguyễn Mai Hồng - Nguyên trưởng khoa cơ xương khớp bệnh viện Bạch Mai đã tư vấn chi tiết trong chương trình “Phép màu cuộc sống” trên VTV1: “Đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay là những triệu chứng điển hình của tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Nếu không được phát hiện và điều trị hiệu quả kịp thời thì hậu quả không chỉ dừng lại ở đau nhức mà người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như theo cơ, biến dạng khớp, thậm chí là mất hoàn toàn khả năng vận động”.

Hiện nay, để điều trị đau nhức do viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống hiệu quả và toàn diện, Giải pháp nổi bật hiện nay là chiết xuất bộ đôi cây móng quỷ và vỏ liễu trắng. 

Giải pháp nổi bật hiệu quả và an toàn hiện nay là chiết xuất bộ đôi cây móng quỷ và vỏ liễu trắng có trong viên xương khớp Bách Niên Kiện.  

Bách Niên Kiện - Giải pháp toàn diện cho người đau nhức xương khớp đã được Thư viện Y khoa Hoa Kỳ công nhận hiệu quả

Ra đời từ năm 2019, viên xương khớp Bách Niên Kiện sản phẩm tiên phong kết hợp cây móng quỷ và vỏ liễu trắng giúp người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp giảm đau, vận động thoải mái. 

3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt - 3

Hiệu quả của viên xương khớp Bách Niên Kiện đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh tại bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội  qua đề tài "Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị của thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Bách Niên Kiện trên người bệnh thoái hóa khớp gối".

3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt - 4

Từ tháng 06/2021 đến tháng 10/2022, nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu trên 60 bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối. Các bệnh nhân được chia thành 2 nhóm: 

- Nhóm nghiên cứu có dùng Bách Niên Kiện kết hợp sử dụng điện Glucosamin và điện châm 

- Nhóm đối chứng chỉ điều trị bằng Glucosamin và điện châm, không sử dụng Bách Niên Kiện. Sau 30 ngày sử dụng, kết quả điều trị như sau: 

3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt - 5

Kết quả nghiên cứu: Nhóm bệnh nhân sử dụng Bách Niên Kiện cho hiệu quả cải thiện bệnh lên đến 93,3% (Với kết quả điều trị tốt là 10% , 56,7%  khá, 26,7% trung bình, 6,7% kém). Kết quả của nghiên cứu đã được đăng tải trên Thư viện y khoa Hoa Kỳ 

Thoát khỏi “cơn ác mộng” kéo dài suốt 30 năm vì đau nhức xương khớp nhờ cây móng quỷ và vỏ liễu trắng 

30 năm sống chung với bệnh tật, đau đớn triền miên, ông Nguyễn Đức Minh (63 tuổi, Nam Định) từng không biết bản thân có thể tiếp tục cuộc sống nay đau mai ốm đến lúc nào: “Mới đầu tôi chỉ bị đau âm ỉ, sau đó thì nó đau dữ hơn, đau thắt lưng kéo xuống cả mông, gối. Mấy năm sau bị thoái hóa thêm cột sống cổ C1, C2 , C3 thì nó chèn vào mạch máu não khiến tôi bị hoa mắt, chóng mặt. Tay không giơ lên được vì đau. Đêm ngủ thì tê tay tê chân cấu vào cũng không còn thấy đau nữa.”

3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt - 6

Có bệnh thì vái tứ phương, ông Minh đã tìm đủ mọi cách từ châm cứu, bấm huyệt đến dùng hết thuốc nam thuốc Bắc mà tình trạng đau nhức chỉ ngày một nặng hơn. Gánh nặng về bệnh tật, tiền chạy chữa đè nặng suốt 30 năm khiến ông Minh có lúc đã định gục ngã. Nhưng thật may mắn, một lần tình cờ xem tivi và nghe chuyên gia đầu ngành xương khớp giới thiệu về cây móng quỷ và vỏ liễu trắng, ông Minh như tìm được ánh sáng phía cuối đường hầm tăm tối.

“Sau khi dùng sản phẩm chiết xuất cây móng quỷ và vỏ liễu trắng, chỉ sau 1 tháng là xương khớp tôi giảm đau hẳn khỏe hơn nhiều. Lên xuống cầu thang không phải vịn như trước nữa. Đi lại cũng dễ dàng hơn, trước đi vài chục mét là tôi phải ngồi nghỉ thì giờ đã đi được hàng trăm mét. Tay giờ cũng giơ cao để tập mấy bài thể dục nhẹ nhàng rồi. Hiệu quả tốt lắm, tôi còn mua cho cả bà nhà tôi dùng.”

Xem thêm: Xem chi tiết câu chuyện của ông Nguyễn Đức Minh Tại đây!

Xem thêm: Món ăn là "kẻ thù" của đau nhức xương khớp đang ẩn nấp trong mâm cơm của người Việt

Thông tin hữu ích:

3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt - 7

Viên xương khớp tiên phong kết hợp cây móng quỷ và vỏ liễu trắng, đã được Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả giúp 93,3% người dùng:

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày; 

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

- Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau nhức xương khớp, cứng khớp.

Xem thêm: Bách Niên Kiện có tốt không? Giá cả thế nào? Mua ở đâu? 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh  

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN