Video: Sư tử rình mò, tấn công báo đang say ngủ

Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 07:00 AM (GMT+7)

Hai con thú hung dữ bậc nhất châu Phi đánh nhau là cảnh tượng vô cùng hiếm có với những ai được chứng kiến.

Trong chuyến đi săn ảnh tại Sabi Lands, Nam Phi, những du khách ở đây đã được chứng kiến một cảnh tượng thiên nhiên hiếm có.

Con sư tử đực dáng vẻ kiêu hãnh, chậm rãi bước lại gần một mô đất cao. Trên đó, con báo gấm đang nằm và say ngủ. Khi tới gần mô đất, con sư tử chờ đợi vài giây rồi nhảy xổ vào con báo và tấn công tới tấp.

Video: Sư tử rình mò, tấn công báo đang say ngủ - 1

Sư tử nhảy vào tấn công báo gấm.

Cuộc chiến giữa hai loài động vật hung dữ bậc nhất châu Phi là điều rất hiếm gặp ngoài tự nhiên. Dù con báo có kích thước không lớn bằng sư tử đực nhưng nó không dễ dàng chịu thua. Báo bằng sự nhanh nhẹn của mình cũng chống trả quyết liệt và tẩu thoát.

Matthew Poole, một hướng dẫn viên ở công viên quốc gia Sabi Lands cho biết anh chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc hy hữu này. “Đây là cảnh tượng kì lạ nhất mà tôi thấy trong sự nghiệp làm hướng dẫn viên của mình”, Poole nói.

Video: Sư tử rình mò, tấn công báo đang say ngủ - 2

Nhưng bị báo gấm chống trả quyết liệt.

Poole cho biết anh đã săn lùng con báo gấm từ ngày 4.10 và nhìn thấy một con di chuyển dọc sông Sand. “Khi đó tôi thấy một con sư tử nằm ở bên bờ sông đối diện. Tôi nói với mấy người khách: thử tưởng tượng hai con thú này mà đánh nhau thì chuyện gì xảy ra”. Và mọi chuyện xảy ra theo kịch bản Poole không lường tới.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật