Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Trump thay thế người đứng đầu cơ quan di trú Mỹ

Thứ Ba, ngày 31/01/2017 15:10 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30.1 đã bổ nhiệm Thomas Homan làm quyền Giám đốc Cơ quan thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE), thay thế người tiền nhiệm của Obama.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trump thay thế người đứng đầu cơ quan di trú Mỹ - 1

Thomas Homan là quyền Giám đốc mới của CIE trong chính quyền Donald Trump.

Theo NBC News, không giống như việc sa thải quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, việc thay thế quyền Giám đốc ICE không được Nhà Trắng giải thích.

Thông tin về việc thay thế nhân sự cấp cao của ICE được Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly thông báo với truyền thông.

Ông Homan sẽ dẫn dắt các nỗ lực của ICE trong việc xác định, bắt giữ và loại bỏ các đối tượng nước ngoài bất hợp pháp, trong đó có những đối tượng đe dọa an ninh quốc gia hoặc có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sự an toàn của cộng đồng, cũng như những người nhập cảnh Mỹ một cách bất hợp pháp.

Thomas Homan từng là sĩ quan cảnh sát New York, người có 30 năm kinh nghiệm làm việc trong đơn vị trục xuất người nhập cư trái phép của ICE. Ông Homan giữ chức trợ lý giám đốc ICE trước khi trở thành phó giám đốc.

Trump thay thế người đứng đầu cơ quan di trú Mỹ - 2

Ông Daniel Ragsdale (trái) tiếp tục làm việc tại CIE trong vai trò phó giám đốc.

Tối ngày 30.1, ICE xác nhận rằng ông Ragsdale sẽ vẫn đảm nhiệm chức vụ phó giám đốc cơ quan này.

Việc thay thế nhân sự cấp cao trong ICE được đưa ra chỉ một giờ sau khi ông Trump sa thải bà Yates, quyền Bộ trưởng Tư pháp và là người làm việc trong chính quyền Obama.

Trong một thông điệp về việc thay thế bà Yates, Nhà Trắng có đề cập đến việc bà chỉ đạo cho các luật sư không bảo vệ sắc lệnh cấm người nhập cư từ 7 quốc gia Hồi giáo mà ông Trump đưa ra hồi tuần trước.

Nhà Trắng không nhắc đến vấn đề cách chức ông Ragsdale hay sa thải quyền Giám đốc ICE. Giống như bà Yates, ông Ragsdale tạm thời trở thành người đứng đầu cơ quan sau khi đảm nhiệm vị trí phó giám đốc dưới thời chính quyền Obama.

Theo Đăng Nguyễn - NBC News (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang