TQ: Binh lính lập “hàng rào sống” để điều khiển giao thông

Thứ Hai, ngày 08/10/2018 00:30 AM (GMT+7)

“Hàng rào sống” được lập mỗi phút một lần và các binh sĩ làm việc liên tục suốt 12 giờ/ngày trong dịp nghỉ quốc khánh ở thành phố Thượng Hải.

Cảnh tượng đặc biệt được ghi lại tại thành phố Thượng Hải trong dịp nghỉ lễ quốc khánh của Trung Quốc. Các binh sĩ đã lập thành hàng rào dọc đường dành cho người đi bộ tại một ngã tư trên đường Nanjing Dong để họ có thể qua đường an toàn.

“Hàng rào sống” được lập mỗi phút một lần và các binh sĩ làm việc liên tục suốt 12 giờ/ngày trong thời gian nghỉ lễ.

Các binh sĩ được chia làm 4 nhóm. Khi đèn tín hiệu giao thông chuyển màu xanh, họ di chuyển theo 4 đường thẳng để tạo thành 2 hàng rào chắn tại ngã tư, giúp người đi bộ có thể qua đường an toàn.

Khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu đỏ, các binh sĩ di chuyển trở lại vỉa hẻ để các phương tiên lưu thông trên đường.

Chính quyền thành phố Thượng Hải bắt đầu sử dụng “hàng rào sống” để điểu khiển giao thông vào dịp nghỉ lễ từ năm 2014. Một vụ giẫm đập đã xảy ra tại Bến Thượng Hải vào kỳ nghỉ năm mới năm 2014, khiến 36 người thiệt mạng và 49 người bị thương.

Sau khi được đăng tải lên trang Douyin từ ngày 1.10, đoạn video cho tới nay đã thu hút được 1,5 triệu lượt xem và hơn 20.000 bình luận.

Choáng váng cảnh 461 triệu người TQ đổ ra đường dịp nghỉ lễ

Ảnh và video cho thấy sự đông đúc kinh hoàng tại các điểm du lịch của Trung Quốc và trên đường cao tốc.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc