Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tòa nhà tự thay đổi hình dáng mỗi giờ ở Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 13/11/2017 13:30 PM (GMT+7)

Nhiều du khách không khỏi bỡ ngỡ khi không thể tìm ra lối vào tòa nhà độc đáo.

Video tòa nhà tự xoay ở Trung Quốc.

Tại quận Bund tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, du khách tập trung về đây ngày càng nhiều để chứng kiến tòa nhà đặc biệt nhất thế giới. Trung tâm tài chính phố Bund tại đây có khả năng biến đổi hình dạng theo giờ vô cùng độc đáo.

Tòa nhà này được làm bằng chất liệu giống tre, nhưng thực chất là sắt thép sơn màu giả tre. Cứ mỗi giờ, tòa nhà này lại xoay tròn quanh trục và biến thành một hình dạng độc đáo khác nhau. Nhiều du khách hiếu kỳ đã tới đây để chiêm ngưỡng tòa nhà này.

Tòa nhà tự thay đổi hình dáng mỗi giờ ở Trung Quốc - 1

Bên trong tòa nhà làm bằng "tre" tại Trung Quốc.

Trung tâm tài chính phố Bund có 4 tầng nổi và 4 tầng ngầm. Nhiều du khách cảm thấy bỡ ngỡ vì không biết lối vào của tòa nhà nằm tại đâu. Thomas Heatherwick, tác giả công trình, nói: “Chúng tôi muốn tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho tòa nhà ở Trung Quốc. Ý tưởng sử dụng các ống thép giống tre để tái hiện loại cây rất phổ biến tại Trung Quốc”.

Tổng diện tích sử dụng tòa nhà là khoảng 420.000 m2 và thu hút hàng ngàn du khách hiếu kỳ về đây chụp hình, quay phim mỗi ngày. Trong khi thành phố Bắc Kinh hướng tới sự cổ kính, hoài niệm thì thành phố Thượng Hải tập trung vào những thiết kế mới mẻ, đột phá.

Hội đồng thành phố Thượng Hải lập hẳn một quỹ để hỗ trợ việc xây dựng, phát triển các công trình có kiến trúc độc đáo trong khu vực. Quỹ này trị giá 660 triệu tệ (khoảng 90 triệu USD) nhằm tạo ra những địa điểm có kiến trúc “không lẫn vào đâu”.

Choáng với cảnh 36 tòa nhà chọc trời sập trong 20 giây ở TQ

Cảnh tượng Trung Quốc phá hủy một khu vực rộng lớn thuộc TP Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, chỉ trong vòng 20 giây khiến...

Theo Quang Minh - CNN (Dân Việt)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang