Sống trong sợ hãi vì bị nhầm là nữ khủng bố Paris

“Tôi sống trong nỗi sợ hãi triền miên” - Nabila Bakkatha, một phụ nữ Ma-rốc bị nhầm là nữ khủng bố đánh bom tự sát ở Paris chia sẻ, sau khi 2 bức ảnh của cô đồng loạt xuất hiện trên truyền thông toàn cầu.

Nabila Bakkatha chia sẻ, tuần trước cô bàng hoàng phát hiện một loạt ảnh của mình xuất hiện trên nhiều tờ báo quốc tế. Chú thích bên dưới những bức ảnh là: Hasna Ait Boulahcen – nữ khủng bố đánh bom tự sát thiệt mạng trong vụ truy quét khủng bố ở Paris.

Sống trong sợ hãi vì bị nhầm là nữ khủng bố Paris - 1

Nabila Bakkatha (trái) bị nhầm là nữ khủng bố đánh bom tự sát ở Paris Hasna Ait Boulahcen (phải).

Hasna Ait Boulahcen bị cáo buộc là người kích nổ đai tự sát chứa thuốc nổ trong một căn hộ ở Saint Denis, vùng ngoại ô Paris ngày 18.11 khi cảnh sát tổ chức vây ráp để truy bắt Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 khiến 130 người thiệt mạng. Boulahcen là em họ của Abaaoud.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN, Nabila Bakkatha sống ở thành phố Beni Mellal, Ma-rốc cho hay, một người bạn cũ hám lợi, lợi dụng diện mạo khá tương đồng giữa cô và nữ khủng bố Boulahcen đã bán ảnh của cô cho một nhà báo Pháp. Từ đó, những tấm ảnh của Bakkatha đã xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông quốc tế và cô bị nhầm là nữ khủng bố Boulahcen.

Sống trong sợ hãi vì bị nhầm là nữ khủng bố Paris - 2

Nabila Bakkatha (người trong ảnh) - một bà mẹ đơn thân ở Ma-rốc bị bạn cũ hãm hại, bán ảnh cho các phương tiện truyền thông quốc tế vì diện mạo có những nét tương đồng với nữ khủng bố Paris.

Bakkatha chia sẻ, cô và người bạn đã bán ảnh cô từng có tranh chấp và đó có thể là nguyên nhân khiến người này hành động như vậy.

Hai tấm ảnh của Bakkatha xuất hiện trên mặt báo với chú thích là nữ khủng bố Hasna Ait Boulahcen bao gồm một tấm cô đang ngâm mình trong bồn tắm và một tấm khác cô chụp cùng với các thành viên trong gia đình.

“Tôi chưa từng gửi ảnh tôi ngâm mình trong bồn tắm cho cho các phương tiện truyền thông”, cô Bakkatha khẳng định.  

Sống trong sợ hãi vì bị nhầm là nữ khủng bố Paris - 3

Tấm ảnh ngâm mình trong bồn tắm của Bakkatha bị nhầm là của nữ khủng bố đánh bom tự sát ở Paris.

Bakkatha từng sống ở một thị trấn nhỏ ở miền Bắc nước Pháp năm 1998 khi cô 15 tuổi. Tại đây, cô quen thân với một cô gái Pháp gốc Ma-rốc.

Tuy nhiên, sau đó, quan hệ giữa họ rạn nứt và họ hoàn toàn cắt đứt liên lạc khi Bakkatha trở về Ma-rốc năm 2007 sau khi lấy được bằng tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang.

“Người bạn đó đã bán những bức ảnh của tôi cho một nhà báo Pháp sau vụ tấn công khủng bố ở Paris để trả thù. Cô ta cũng là người chụp những bức ảnh đó. Tôi chỉ biết được mọi việc khi một người bạn khác gọi điện thông báo ảnh của tôi tràn lan trên trang nhất của nhiều tờ báo quốc tế”, Bakkatha cho hay.

“Tôi không dám đi ra ngoài nữa. Gia đình tôi bị sốc. Một số người thân thậm chí không nói chuyện với tôi nữa. Hiện tôi đang trong quá trình khởi kiện người bạn đã bán ảnh của tôi và nhà báo Pháp đã mua chúng. Cuộc sống của tôi đã bị đảo lộn. Tôi sống trong nỗi sợ hãi triền miên. Tôi chắc chắn sẽ gặp nhiều rắc rối nếu tới Pháp”, Bakkatha, một người mẹ đơn thân nhấn mạnh.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (theo CNN) (danviet.vn)
Khủng bố đẫm máu ở Pháp Xem thêm
Báo lỗi nội dung