Putin lái xe tải qua cầu nối bán đảo Crimea

Thứ Tư, ngày 16/05/2018 08:47 AM (GMT+7)

Cây cầu mang tính biểu tượng cả về mặt chính trị lẫn xây dựng.

Video ông Putin lái xe tải qua cầu vượt nối Crimea.

Ngày 15.5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia vào lễ khánh thành cây cầu dài nhất châu Âu. Đây cũng là cây cầu gây tranh cãi nhất vì nó nối nước Nga với bán đảo Crimea.

Putin lái xe tải qua cầu nối bán đảo Crimea - 1

Cây cầu mang tên Kerch này nối hai bờ nước Nga và được xem là biểu tượng kết nối bán đảo Crimea vào đất liền. Trước đây, bán đảo Crimea thuộc Ukraine nhưng Nga đã đưa quân tới sáp nhập lại năm 2014.

Tổng thống Putin nói rằng ông tin mọi người sẽ yêu mến cây cầu này. Đích thân ông Putin cũng lái xe qua cầu nhân ngày khánh thành. Ngày khánh thành được chuẩn bị trước từ khá lâu vì cơ quan tình báo Nga lo sợ những người cực đoan Ukraine có thể tấn công.

Putin lái xe tải qua cầu nối bán đảo Crimea - 2

Cây cầu này sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào vận tải đường biển. Bán đảo Crimea trước đây phải dùng tàu để chuyên chở hàng hóa, thực phẩm thiết yếu từ đất liền do Ukraine đã chặn đường bộ. Nếu xét về chiều dài, cây cầu này vượt cầu Vasco da Gama của Bồ Đào Nha.

Ông Putin nói rằng cây cầu này là ước mơ của nhiều Nga hoàng và cố lãnh đạo Stalin. Tuy nhiên phải tới thời Putin, ước mơ này mới thành sự thực.

Putin lái xe tải qua cầu nối bán đảo Crimea - 3

Cầu Kerch trải dài qua eo biển giữa biển Đen và biển Azoz, trở thành con đường huyết mạch nối với đất liền Nga. Ukraine gọi việc xây dựng cây cầu này là “sự xâm lược của Nga”.

Cây cầu này dài khoảng 16 km, đón khoảng 4 vạn lượt xe/ngày và tốc độ lưu thông tối đa là 60 km/giờ.

Lời tiên tri ”giật mình” của bà Vanga về ông Putin

Nhà tiên tri mù được tin là tiên đoán chính xác sự kiện Brexit, 11.9 và sự trỗi dậy của IS cũng từng đưa ra một dự đoán...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới