Nguyên uỷ viên Bộ Chính trị TQ “ngã ngựa” nói gì khi hầu tòa?

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 16:30 PM (GMT+7)

Nguyên ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc vừa xuất hiện tại tòa sau khi bị cáo buộc nhận 170 triệu nhân dân tệ tiền hối lộ.

Nguyên uỷ viên Bộ Chính trị TQ “ngã ngựa” nói gì khi hầu tòa? - 1

Tôn Chính Tài vừa nhận tội tại một tòa án ở Thiên Tân, Trung Quốc

Cựu ngôi sao chính trị Trung Quốc Tôn Chính Tài vừa nhận tội cầm tiền hối lộ trị giá 170 triệu nhân dân tệ (615 tỷ đồng) tại một tòa án ở miền bắc Trung Quốc, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

Trong một tuyên bố của tòa, Tôn Chính Tài - nguyên ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc – thừa nhận đã nhận hối lộ và nói rằng “mọi tội lỗi đều là của mình”.

Theo Tân Hoa Xã, tòa án cho biết họ sẽ đưa ra một bản án và tuyên án vào một ngày khác chưa xác định.

Người đàn ông 54 tuổi bị cách chức bí thư tỉnh Trùng Khánh vào tháng 7 năm ngoái và bị điều tra tham nhũng vào tháng 10.

Các công tố viên cáo buộc Tôn lợi dụng vị thế để kiếm lợi nhuận và nhận 170 triệu nhân dân tệ tài sản (một cách trực tiếp hoặc thông qua các bên do ông chỉ định).

Nguyên uỷ viên Bộ Chính trị TQ “ngã ngựa” nói gì khi hầu tòa? - 2

Tôn Chính Tài là thành viên trẻ nhất của Bộ Chính trị Trung Quốc trước khi “ngã ngựa”

Tôn đã thực hiện các hành vi này trong khi làm bí thư quận ủy ở Bắc Kinh, sau đó là bộ trưởng nông nghiệp, rồi bí thư ở Cát Lâm và Trùng Khánh.

Tôn bị báo chí Trung Quốc lên án mạnh mẽ vì những hành động sai trái trước khi ông xuất hiện trước tòa.

Bên cạnh cáo buộc tham nhũng, Tôn còn bị chê trách vì các hành động như: đưa ra các đề án nhằm cải thiện đời sống của người dân nhưng không mang lại kết quả; thờ ơ với sự đau khổ và an toàn của nhân dân khi không xuất hiện ở những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai…, theo báo Trung Quốc.

Tôn Chính Tài là thành viên trẻ nhất của Bộ Chính trị Trung Quốc trước khi “ngã ngựa”. Ông là một trong những chính trị gia cấp cao nhất bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Quan tham TQ sa lưới vì nuôi một “tiểu đội bồ nhí”

Thấy một cặp chị em ruột quá xinh đẹp, viên quan Trung Quốc đã bao luôn “cả cụm” và công khai cặp bồ.

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc