Mỹ phê duyệt bán 800 tên lửa Hellfire cho Ba Lan

Mỹ đã phê duyệt bán 800 tên lửa Hellfire cho Ba Lan cùng nhiều thiết bị quân sự khác với chi phí ước tính lên đến 150 triệu USD.

Theo thông báo của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA), Ba lan sẽ nhận được 800 tên lửa AGM-114R2 Hellfire cùng các thiết bị liên quan. Hợp đồng cũng kèm theo chương trình hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần.

Cũng theo DSCA, thương vụ này sẽ giúp cải thiện năng lực quân sự của Ba Lan, đồng thời tăng cường khả năng tương tác với Mỹ và các đồng minh khác.

Các tên lửa mới dự kiến ​​sẽ được Ba Lan sử dụng nhằm hiện đại hóa lực lượng vũ trang, nâng cao năng lực phòng thủ cũng như tăng cường khả năng chống lại các mối đe dọa.

Mỹ phê duyệt bán 800 tên lửa Hellfire cho Ba Lan - 1

AGM-114R2 là một trong những biến thể mới của tên lửa dẫn đường bằng laser Hellfire. Nó có khả năng tấn công chính xác đa mục tiêu và có thể được phóng từ nhiều nền tảng trên không bao gồm máy bay trực thăng AH-64 Apache và máy bay không người lái MQ-9 Reaper. Hiện Ba Lan đang sở hữu cả hai phương tiện quân sự này.

Được sản xuất vào năm 2012, AGM-114R2 sử dụng một đầu đạn đa năng để tấn công giáp phản ứng nổ của xe tăng, có thể phát nổ ngay tại điểm tiếp xúc, phân tán đầu đạn và giảm thiệt hại đáng kể.

Tên lửa có trọng lượng 49 kg, chiều dài 1,8 m. Nó có thể bay bay với tốc độ Mach 1,3 với tầm bắn tối đa 11 km.

Nguồn: https://tienphong.vn/my-phe-duyet-ban-800-ten-lua-hellfire-cho-ba-lan-post1518325.tpo

Quốc gia đồng minh thứ hai của Mỹ sắp sở hữu tên lửa hành trình tầm xa Tomahawk

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/3 đã phê duyệt đề nghị của Úc về việc mua 220 tên lửa hành trình tầm xa Tomahawk. 

Chia sẻ
Theo Quỳnh Như (Tiền Phong)
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung