Lời khuyên bất ngờ của chính trị gia HQ gửi đến Kim Jong-un

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 19:45 PM (GMT+7)

Lời khuyên này đã khiến không khí trở nên căng thẳng trong một khoảnh khắc.

Lời khuyên bất ngờ của chính trị gia HQ gửi đến Kim Jong-un - 1

Ông Kim Jong-un được biết là một người hút nhiều thuốc

Trợ lý Tổng thống Hàn Quốc, Chung Eui-yong, đã khuyên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nên bỏ hút thuốc trong chuyến thăm Triều Tiên vào đầu tháng trước, tờ Asahi Shimbun đưa tin.

Asahi Shimbun của Nhật Bản là báo đầu tiên đưa tin về sự việc xảy ra trong bữa tiệc ngày 5.3.

Lời khuyên bỏ thuốc lá được đưa ra trong bữa tối ông Kim tổ chức để chào đón ông Chung, đặc phái viên hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo báo Nhật, lời khuyên đã khiến không khí trở nên căng thẳng trong khoảnh khắc. Bằng chứng là khuôn mặt của Kim Yong-chul, sĩ quan tình báo hàng đầu của Triều Tiên, đã thể hiện sự không hài lòng.

Nhưng Ri Sol-ju, vợ ông Kim Jong-un, đã vỗ tay vui vẻ và nói: "Anh ấy không nghe lời khuyên của tôi khi tôi bảo anh ấy đừng hút thuốc nữa”.

Lời nói của bà Ri đã làm dịu căng thẳng. Ông Kim không hề để ý đến lời khuyên của Chung, theo Asahi Shimbun.

Theo báo Hàn Quốc Korea Times, có thể ông Chung, 71 tuổi, đã nói ra lời khuyên này mà không suy nghĩ nhiều về nó.

Ông Chung đến Bình Nhưỡng cùng Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) Hàn Quốc Suh Hoon để đáp lại chuyến thăm Hàn Quốc trong Thế vận hội mùa đông PyeongChang của Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Kim được biết là một người hút nhiều thuốc, từng được nhìn thấy hút thuốc lá trong các chuyến thăm bệnh viện, trường học và nhà trẻ. Ảnh chụp lại cũng cho thấy gạt tàn được đặt tại bất cứ nơi nào ông Kim ngồi.

Cha của Kim Jong-un, ông Kim Jong-il, cũng là một người hút thuốc nhưng hiếm khi được nhìn thấy hút thuốc trong các bức ảnh chính thức.

‘Nước cờ’ cao tay của ông Kim Jong-un trước thượng đỉnh liên Triều

Việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un cử ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tới tận khách...

Theo Trà My - Korea Times (Dân Việt)

sự kiện Kim Jong Un