Lãnh đạo cơ quan an ninh bầu cử Mỹ phát biểu sốc, ông Trump “nổi đóa”

Thứ Hai, ngày 30/11/2020 19:45 PM (GMT+7)

Cựu lãnh đạo cơ quan an ninh bầu cử Mỹ Chris Krebs nói những tuyên bố về gian lận bầu của của Tổng thống Donald Trump và luật sư Rudy Giuliani nhằm gây “hoang mang” cho người dân và khẳng định “bằng chứng nằm ở chính những lá phiếu”.

Lãnh đạo cơ quan an ninh bầu cử Mỹ phát biểu sốc, ông Trump “nổi đóa” - 1

Ông Trump bày tỏ sự phẫn nộ khi Krebs xuất hiện trong chương trình phỏng vấn.

Chris Krebs, đảng viên Cộng hòa, bị ông Trump sa thải ngày 17.11 sau khi tuyên bố cuộc bầu cử năm nay “an toàn nhất lịch sử Mỹ”.

Tổng thống Donald Trump đã rất tức giận khi Krebs chứng nhận cuộc bầu cử năm nay an toàn và ông càng tức giận hơn khi Krebs đưa ra những tuyên bố gây sốc trong cuộc phỏng vấn trên đài CBS News ngày 29.11.

“Chương trình 60 phút đã không hỏi chúng tôi về câu chuyện vô lý, một chiều của họ, liên quan đến an ninh bầu cử. Đó là một trò đùa tầm cỡ quốc tế”, ông Trump đăng bình luận trên mạng xã hội Twitter ngay sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng.

“Cuộc bầu cử năm 2020, từ máy kiểm phiếu yếu kém cho đến quốc gia tràn ngập những lá phiếu giả gửi qua thư, có lẽ là cuộc bầu cử kém an toàn nhất”, ông Trump viết, dùng nhiều từ ngữ in hoa, thể hiện sự tức giận.

Tuyên bố của ông Trump cũng trái ngược hoàn toàn với những gì Krebs trả lời phỏng vấn trên truyền hình.

Lãnh đạo cơ quan an ninh bầu cử Mỹ phát biểu sốc, ông Trump “nổi đóa” - 2

Ông Trump cho rằng cuộc bầu cử năm nay kém an toàn nhất.

Trước đó, trong tuyên bố sa thải Krebs, ông Trump nói: “Những tuyên bố gần đây của Chris Krebs về an ninh bầu cử là nhầm lẫn rất lớn. Có gian lận quy mô lớn, bao gồm người chết bỏ phiếu, các quan sát viên không được tiếp cận địa điểm bỏ phiếu, máy kiểm phiếu yếu kém, có thể chuyển phiếu bầu từ ông Trump sang ông Biden và nhiều vấn đề khác”.

Ông Trump cuối ngày 29.11 tiếp tục đăng loạt bình luận trên Twitter, nói rằng mình vẫn còn cơ hội chiến thắng ở Georgia, nhắc đến “cuộc bầu cử dàn xếp” và khẳng định ông không thể nào thua bầu cử khi có đám đông người ủng hộ rất lớn.

Trong khi đó, Krebs bảo vệ quan điểm cho rằng đây là cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử Mỹ. Krebs nói những bình luận về gian lận bầu cử của ông Trump và luật sư Guiliani là “điên rồ”.

“Tôi rất buồn vì chứng kiến những nỗ lực rõ ràng nhằm làm suy giảm niềm tin vào cuộc bầu cử, gây hoang mang cho người dân”, Krebs nói.

Krebs nói bằng chứng cuộc bầu cử an toàn nằm ở chính những lá phiếu, khi các cuộc kiểm phiếu lại ở nhiều bang chiến trường cho kết quả không khác biệt nhiều so với kết quả ban đầu.

Nguồn: http://danviet.vn/lanh-dao-co-quan-an-ninh-bau-cu-my-phat-bieu-soc-ong-trump-noi-doa-50202030111...

Phản ứng bất ngờ của ông Trump khi biết ông Biden gặp tai nạn

Trong lúc vui đùa với thú cưng, ông Biden đã gặp tai nạn và cần tới sự chăm sóc của các bác sĩ. Sau sự việc, ông Trump...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020