Khoảnh khắc Thủ tướng Anh mắc kẹt trên chiếc Mercedes khi đến Đức

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 09:05 AM (GMT+7)

Thủ tướng Anh Theresa May dường như không thể thảnh thơi một giây phút nào khi đến Đức bàn về Brexit, khi việc mở cánh cửa xe cũng là một điều khó khăn.

Theo RT, bà May đang có mặt ở Berlin để thảo luận với Thủ tướng Đức Angelea Merkel về vấn đề Anh rời liên minh châu Âu (EU).

Báo Nga so sánh việc bà May chật vật để tìm cách mở cửa xe cũng như tình hình đàm phán Brexit hiện nay của Anh với EU.

Trong video, chiếc Mercedes chở Thủ tướng Anh Theresa May đã đến nơi nhưng bà May mãi không ra khỏi xe. Thủ tướng Đức Merkel tỏ ra khá kiên nhẫn khi đứng chờ trên thảm đỏ.

Các nhân viên tháp tùng bà May cố gắng mở cửa xe nhưng cũng không được. Sự việc xảy ra trong khoảng 15 giây cho đến khi tài xế mở khóa cánh cửa.

Khoảnh khắc Thủ tướng Anh mắc kẹt trên chiếc Mercedes khi đến Đức - 1

Các nhân viên tháp tùng bà May lúng túng khi không mở được cửa xe.

Bà May bước ra ngoài cố gắng nở nụ cười tươi với Thủ tướng Đức Merkel. Những hình ảnh trên ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Nhiều người so sánh việc bà May kẹt trong xe giống như việc Anh gặp bế tắc trong đàm phán Brexit với châu Âu. Số khác cho rằng không phải Thủ tướng Anh không mở cửa, mà là vì bà không muốn ra ngoài để đối mặt với những khó khăn chồng chất.

Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, bà Merkel nhấn mạnh rằng mọi thỏa thuận liên quan đến vấn đề Brexit chỉ có thể được ký kết với EU nói chung, chứ không phải ký song phương với các nước thành viên.

Siêu xe bảo vệ Thủ tướng Anh khỏi khủng bố có gì đặc biệt?

Chiếc Jaguar XJ Sentinel chuyên chở Thủ tướng Anh có giá lên tới hơn 8 tỷ đồng và được trang bị nhiều lớp bảo vệ tiên...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới