Khách nữ dọa giết cả máy bay buộc Không quân Anh phải "ra tay"

Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nữ hành khách bị cấm bay cả đời và phải nộp phạt hơn 100.000 USD sau khi có hành động lạ khiến nhiều hành khách "toát mồ hôi".

Sự kiện:

Tin tức Anh

Khách nữ dọa giết cả máy bay buộc Không quân Anh phải "ra tay" - 1

Sự cố bất ngờ với nữ hành khách xảy ra trên một máy bay của hãng hàng không Anh Jet2

Hãng CNN hôm 18/7 đưa tin, Chloe Haines bị hãng hàng không Anh Jet2 cáo buộc có "hành vi hung hăng, gây nguy hiểm cho người khác" khi cố mở cửa máy bay trong hành trình từ sân bay Stansted ở London, Anh tới thị trấn Dalaman, miền tây nam Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 6.

Các hành khách chứng kiến vụ việc cho biết họ vô cùng lo sợ cho tính mạng của mình sau khi nữ hành khách Haines lao tới đòi mở cửa thoát hiểm của máy bay.

Amy Varol, người ngồi phía sau, cách Haines 2 hàng ghế, chia sẻ với The Sun: "Người phụ nữ đi xuống dưới theo hướng cửa thoát hiểm và cố mở nó. May mắn, 2 nhân viên phi hành đoàn đã ngăn người phụ nữ lại. Một trong số họ vật nữ hành khách xuống sàn máy bay, giữ một tay và người kia giữ tay còn lại. Đó là lúc người phụ nữ gào lên: 'Bỏ tay khỏi người tôi, tôi sẽ giết tất cả các người'".

"Cô ta đấm, đá và la hét các tiếp viên hàng không. Họ cố gắng ngăn cản người phụ nữ nhưng dường như người này quá khỏe. Lần duy nhất tôi thấy một người phản ứng mạnh mẽ đến thế là khi thấy ai đó bị nhỏ axit", Steven Brown, hành khách 58 tuổi, cho hay.

Khách nữ dọa giết cả máy bay buộc Không quân Anh phải "ra tay" - 2

Chloe Haines bị khống chế sau khi cố mở cửa thoát hiểm của máy bay

Hãng hàng không cho biết phi hành đoàn phải nhờ sự giúp đỡ của một số hành khách để khống chế Haines. Máy bay buộc phải quay đầu về sân bay Stansted và Không quân Anh đã phải cử hai chiến đấu cơ hộ tống máy bay.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát Essex cho biết người phụ nữ 25 tuổi bị bắt vì hành vi tấn công và gây nguy hiểm trên máy bay.

Khách nữ dọa giết cả máy bay buộc Không quân Anh phải "ra tay" - 3

Không quân Anh phải điều 2 chiến đấu cơ Typhoon đến hộ tống máy bay sau sự cố với nữ hành khách (ảnh minh họa)

Trong một thông báo, hãng hàng không Jet2 xác nhận: "Chúng tôi đã đưa ra lệnh cấm bay vĩnh viễn với nữ hành khách Haines và phạt người này 105.000 USD sau khi gây ra sự cố khiến máy bay phải quay đầu và Không quân Anh phải can thiệp".

Steve Heapy, CEO của hãng Jet2, cho biết: "Hành vi của Haines là một trong những trường hợp gây rối nghiêm trọng nhất chúng tôi từng gặp phải. Cô ấy giờ sẽ phải đối mặt với hậu quả vì hành động của mình".

 "Là một hãng hàng không thân thiện, nhưng chúng tôi sẽ áp dụng hình thức tiếp cận không khoan nhượng với hành vi gây rối và hy vọng sự cố nghiêm trọng này và án phạt dành cho Haines đủ sức răn đe người khác", CEO của hãng Jet2 cho biết thêm.

Kinh ngạc những thứ trong bụng người đàn ông Nhật chết giữa chuyến bay

Chuyến bay từ thủ đô Mexico City (Mexico) đi sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) ngày 24/5 đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi...

Theo Nguyễn Thái - CNN, The Sun (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Anh