IS chặt đầu một người bị coi là "phù thủy"

Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 10:32 AM (GMT+7)

IS chặt đầu một người đàn ông giữa đường phố đông đúc vì cho rằng anh ta là một thầy phù thủy.

IS chặt đầu một người bị coi là "phù thủy" - 1

 Một người đàn ông bị quy tội “phù thủy” quỳ gối trước khi bị bọn khủng bố giết hại.

Bức hình hành quyết man rợ được chụp tại thành phố Nineveh (Iraq) sau khi người thanh niên bị cáo buộc là phù thủy. Đầu của anh này sau đó đã đặt lên lưng của anh ta giữa đường phố đông người qua lại.

Nhiều trẻ em cũng có mặt trong đám đông và chứng kiến màn hành quyết dã man.

Người bị kết án mặc áo xanh thẫm, quỳ gối và bịt mắt trong khi một tên khủng bố đứng cạnh  phát ngôn những lời lẽ tục tĩu. Một kẻ khác cầm micro và đọc to lời buộc tội người thanh niên xấu số. Sau khi hành quyết, đầu của anh ta bị đặt lên lưng trong khi tay vẫn bị trói chặt.

IS chặt đầu một người bị coi là "phù thủy" - 2

Hàng trăm người dân có mặt lúc đó, gồm cả trẻ em, chứng kiến hành vi tàn ác của bọn khủng bố.

Hơn 10.000 người đã bị IS hành quyết trước đám đông kể từ khi chúng tuyên bố vùng lãnh thổ kiểm soát từ Syria tới Iraq tháng 6.2014.

Chặt đầu, ném đá và các hình thức xử tử man rợ khác đã trở thành một điều rất phổ biến ở vùng lãnh thổ mà IS kiểm soát. Trải dải từ Syria tới Iraq, bọn khủng bố áp đặt các quy định đạo Hồi rất nghiêm ngặt và tất cả những người mắc tội bị giết hoặc trở thành tàn phế.

Số liệu cho thấy hơn 1.800 người bị IS xử tử ở Syria là dân thường. Có 98 phụ nữ và 76 trẻ em dưới 18 tuổi bị chúng giết hại dã man.

Con số này không tính những thiếu niên bị bắt thực hiện các nhiệm vụ đánh bom liều chết.

IS chặt đầu một người bị coi là "phù thủy" - 3

 Bản buộc tội được đọc lên khi đám đông chứng kiến vụ xử tử.

IS cũng xử tử 906 binh lính Syria, 239 người nổi dậy và 185 phiến quân IS vì làm trái lệnh hoặc có ý định bỏ trốn. Tổ chức Đài quan sát nhân quyền Iraq (IOHR) cho biết 7.700 người đã bị hành quyết tại Iraq trong thời gian từ năm 2014 tới nay.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)

sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS