Hàn Quốc bất ngờ dọn sạch lò mổ chó lớn nhất đất nước

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 08:15 AM (GMT+7)

Hàn Quốc đã chấm dứt hoạt động của lò mổ chó lớn nhất và biến khu vực này thành công viên công cộng phục vụ người dân.

Sự kiện:

Tin tức Hàn Quốc

Theo Daily Mail, khu vực Taepyeong-dong ở thành phố Seongnam, phía nam Seoul là nơi tọa lạc ít nhất 6 lò mổ chó, đủ sức làm thịt hàng trăm con chó cùng lúc.

Khu lò mổ này là nguồn cung cấp thịt chó đến khắp các nhà hàng ở hàn Quốc. Chính quyền địa phương nói dọn sạch sẽ khu vực trong hai ngày và biến nơi này thành công viên công cộng.

Hàn Quốc bất ngờ dọn sạch lò mổ chó lớn nhất đất nước - 1

Các nhà hoạt động có mặt tại lò mổ chó mới bị đóng cửa ở Hàn Quốc.

Trước đó, các tổ chức hoạt động vì quyền động vật ghi lại những hình ảnh chó bị điện giật chết, bị xẻ thịt ngay trước mặt đồng loại ở khu lò mổ trên.

Các nhà hoạt động còn tìm thấy thiết bị điện giật, xác chó chết nằm ngổn ngang, những con dao vấy máu và thiết bị làm lông chó.

Nhà hoạt động Nara Kim nói: “Đây là ngày lịch sử khi Hàn Quốc đóng cửa lò mổ chó khét tiếng. Có tới hàng triệu con chó đối mặt với kết cục bi thảm ở đây trong những năm qua”.

Hàn Quốc bất ngờ dọn sạch lò mổ chó lớn nhất đất nước - 2

Xác chó nằm ngổn ngang trước khi khu lò mổ bị phá dỡ.

Chiến dịch mới nhất của chính quyền gửi thông điệp rằng thịt chó không hề được chào đón trong xã hội Hàn Quốc. Đây cũng có thể là sự khởi đầu để Hàn Quốc tiếp tục đóng cửa nốt những lò mổ chó cuối cùng, nằm rải rác trên khắp đất nước.

Ước tính hàng triệu con chó bị làm thịt mỗi năm ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong mùa hè. Thịt chó được nhiều người tin là loại thực phẩm giúp tăng năng lượng.

Hàn Quốc bất ngờ dọn sạch lò mổ chó lớn nhất đất nước - 3

Các nhà hoạt động nói chó bị điện giật chết rồi làm lông, xẻ thịt bán cho các nhà hàng trên khắp đất nước.

Theo một nghiên cứu hồi năm ngoái, 70% người Hàn Quốc được hỏi nói họ không ăn thịt chó và 40% muốn cấm hoàn toàn việc ăn thịt chó.

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới

Mỗi năm, khu chợ này cung cấp cho thị trường hơn 80.000 con chó.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Hàn Quốc