Hãi hùng cảnh công nhân Malaysia đi chênh vênh trên nóc nhà chọc trời

Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:30 AM (GMT+7)

Đoạn video quay trên tòa nhà chọc trời đang thi công ở Malaysia khiến nhiều người xem cảm thấy hãi hùng.

Sự kiện:

Tin tức Malaysia

Theo trang mạng Perth Now (Úc), một công nhân làm việc tại Kuala Lumpur, Malaysia bình thản dạo bước trên công trình xây dựng cao hàng trăm mét mà không hề có trang phục hay đồ bảo hộ.

Trong video, người đàn ông tỏ ra khá vui vẻ với công việc hết sức nguy hiểm của mình. Công nhân này bước đi trên những thanh thép đan xen vào nhau.

Đằng sau lưng người đàn ông là khoảng không mênh mông và các tòa nhà chọc trời. Người xem cảm thấy hãi hùng bởi chỉ một bước sảy chân, người đàn ông có thể ngã từ trên cao xuống.

Đoạn video do một công nhân khác quay lại, cho thấy điều kiện làm việc hết sức nguy hiểm. Người này chĩa máy quay xuống dưới để chứng minh không hề có thiết bị nào đỡ các công nhân.

Hãi hùng cảnh công nhân Malaysia đi chênh vênh trên nóc nhà chọc trời - 1

Công nhân Malaysia đánh cược tính mạng của mình trên tòa nhà chọc trời.

Video dài khoảng 5 phút nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt trên internet. Đoạn video hiện có hơn 130.000 lượt xem. Nhiều người xem chỉ trích chủ dự án không cung cấp các thiết bị an toàn cần thiết cho công nhân.

“Nhà thầu sẽ bị phạt nặng bởi họ đã bất chấp luật pháp và quy định về an toàn. Đó là phải trang bị cho các nhân viên, công nhân trang phục bảo hộ cần thiết để làm việc tại công trường”, một người xem video nói.

Nhiều khác cho rằng, đây đều là những người nghèo, không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đánh cược với chính mạng sống của mình.

“Họ không có lựa chọn nào cả. Họ còn phải nuôi gia đình. Ngay cả nếu không phải nuôi gia đình, họ vẫn cần tiền để sống”.

Choáng với cảnh 36 tòa nhà chọc trời sập trong 20 giây ở TQ

Cảnh tượng Trung Quốc phá hủy một khu vực rộng lớn thuộc TP Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, chỉ trong vòng 20 giây khiến...

Theo Đăng Nguyễn - Perth Now (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Malaysia