“Cậu bé tóc băng” TQ ra sao sau một năm bất ngờ nổi tiếng?

Thứ Hai, ngày 07/01/2019 00:30 AM (GMT+7)

Có nhiều thay đổi đến với Vương Phú Mãn, “cậu bé tóc băng” Trung Quốc trong 12 tháng qua, sau khi trở thành ngôi sao trên internet.

“Cậu bé tóc băng” TQ ra sao sau một năm bất ngờ nổi tiếng? - 1

Vương Phú Mãn nay đã có cuộc sống tốt hơn, đi bộ 10 phút là đến trường.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), cậu bé nổi tiếng từ tháng Giêng năm ngoái với bức hình đến trường trong tình trạng tóc đóng băng.

Mái tóc kỳ lạ này là kết quả của việc cậu bé phải đi bộ hơn 1 tiếng đồng hồ qua khu vực đồi núi mới đến được trường học, khi nhiệt độ rơi xuống mức âm 9 độ C.

Sau một năm, cuộc sống của Vương Phú Mãn đã có nhiều thay đổi. Cậu sống cùng gia đình tại căn nhà hai tầng ở Zhuanbaoshan. Điều đáng nói là cậu bé đã có thể đi bộ trên đường nhựa đến trường, vốn chỉ cách nhà 10 phút.

“Cuộc sống nay đã tốt hơn”, cha cậu bé nói. “So với con đường lầy lội mỗi khi trời mưa, chúng tôi ở đây tốt hơn nhiều”.

Cha cậu là công nhân làm việc ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, với mức lương 200 Nhân dân tệ mỗi ngày (khoảng 600 nghìn đồng). Đây là mức thu nhập tương đối cao trong khu vực.

Trong suốt một năm qua, Vương Phú Mãn trở nên nổi tiếng, được nhiều người tặng quà, đến phỏng vấn. Nhưng cậu bé không hề tỏ ra tự mãn và vẫn ngày ngày đi học chăm chỉ.

“Cậu bé tóc băng” TQ ra sao sau một năm bất ngờ nổi tiếng? - 2

Nhờ cậu bé mà trường đã có đủ tiền xây ký túc xá cho các em học sinh ở xa.

“Cậu bé nằm trong top 3 các học sinh đạt điểm toán cao nhất và đứng thứ 5 trong tổng số tất cả các môn học”, Fu Heng, hiệu phó trường tiểu học Zhuanshanbao nói. “Cậu bé cũng có mối quan hệ tốt với các học sinh khác”.

Vương nói cậu vẫn giữ ước mơ trở thành sỹ quan cảnh sát để “bắt người xấu”.

Ngôi trường cậu bé theo học được nhận nhiều tiền tài trợ từ các nhà hảo tâm, giúp cải tạo và xây dựng thêm ký túc xá để các học sinh ở xa không cần phải đi bộ xa hàng giờ mới đến được trường.

Nhiều bậc cha mẹ còn khuyến khích con mình ở lại trường cuối tuần, dĩ nhiên là nếu các em muốn.

“Sự chú ý của cộng đồng nhờ Vương Phú Mãn đã tiếp thêm động lực cho các học sinh có hoàn cảnh tương tự. Các em mong muốn một ngày kia sẽ có thể tự xây dựng cuộc sống tốt đẹp, không còn phải sống ở sâu trong núi”, hiệu phó Fu nói.

Cậu bé tóc đóng băng TQ bị trường mới ”đuổi học” chỉ sau 1 tuần

Hành động bất ngờ của hiệu trưởng khiến cậu bé tóc đóng băng bối rối.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc