VinFast nhận hơn 25.000 đơn đặt hàng ô tô điện sau 3 tháng mở bán

Chủ Nhật, ngày 18/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ VinFast, hơn 25.000 đơn đặt cọc mẫu xe điện đầu tiên VF e34 chỉ sau 3 tháng mở bán. Sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng dành cho loại phương tiện xanh đầy mới mẻ này chính là bệ phóng vững chắc để VinFast thay đổi tương lai di chuyển tại Việt Nam.

Vụ nổ “big bang” của thị trường ô tô

Ngày 24/3/2021, VinFast chính thức công bố giá bán và nhận đặt cọc mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam với tên gọi VF e34. Ngay lập tức, VF e34 tạo ra cơn “sốt” khi chỉ trong vòng 12 giờ đã mang về gần 4.000 đơn đặt hàng. Đây là con số đáng mơ ước đối với một mẫu xe mới ra mắt. Không những thế, VF e34 tiếp tục gây tiếng vang khi là sản phẩm ô tô có lượng đơn đặt hàng tốt theo phương thức online tại Việt Nam. Cách làm mới lạ của VinFast cũng được cho là rất phù hợp với xu hướng tương lai của xe điện.

VinFast nhận hơn 25.000 đơn đặt hàng ô tô điện sau 3 tháng mở bán - 1

Theo các chuyên gia, VinFast sớm đạt bước tiến dài trên đường đua xe điện nhờ tầm nhìn toàn cầu và chiến lược sản phẩm đầy khôn ngoan. Thay vì phát triển những dòng xe điện hạng sang chỉ phù hợp với thiểu số, VinFast chọn lối đi riêng khi phát triển dòng ô tô điện dành cho đại đa số người dùng - mẫu xe sở hữu công nghệ hiện đại nhưng có mức giá hợp lý. 

Ngoài ra, chìa khóa thành công của VinFast còn nằm ở việc xây dựng chiến lược vĩ mô đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng nhanh chóng, bền vững dựa trên 3 trụ cột: công nghệ khác biệt, hệ sinh thái toàn diện và chính sách bán hàng hấp dẫn.

VinFast nhận hơn 25.000 đơn đặt hàng ô tô điện sau 3 tháng mở bán - 2

Xóa rào cản với xe điện bằng chính sách đột phá

VF e34 là mẫu xe điện thuần khiết với những đặc tính nổi trội như: Khả năng vận hành êm ái, tăng tốc mạnh mẽ và không độ trễ. Động cơ hiệu suất cao giúp xe dễ dàng di chuyển tới 300km chỉ với một lần sạc.

Tuy nhiên yếu tố khiến VF e34 trở thành mẫu xe điện được khách hàng yêu thích là sự tích hợp của hàng loạt công nghệ thông minh, vốn khó có thể tìm thấy trên những mẫu xe ô tô chạy xăng phổ thông như: Tích hợp khả năng tự học và đề xuất dựa trên thói quen sử dụng hệ thống giải trí của người lái, cho phép quản lý các thông tin về xe chỉ bằng điện thoại. Loạt hệ thống an toàn chủ động và bị động của VF e34 cũng là những ưu thế vượt trội và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Thêm vào đó, khả năng sạc nhanh 15 phút có thể vận hành 180km giúp VF e34 vận hành thoải mái cả trong đô thị và trên những hành trình dài.

VinFast nhận hơn 25.000 đơn đặt hàng ô tô điện sau 3 tháng mở bán - 3

Một trong những điểm thể hiện tầm nhìn, sự đầu tư bài bản và quyết tâm rõ rệt của VinFast trong việc định hình xu thế di chuyển tương lai chính là việc triển khai hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện trên toàn quốc ngay trong năm nay. VinFast hiện cũng là hãng xe tại Việt Nam tiên phong triển khai hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ chuyên biệt cho xe điện của mình.

Tính đến hết tháng 6/2021, hãng xe Việt đã ký hợp đồng với hơn 700 địa điểm và thi công lắp đặt gần 500 trạm sạc tại 60 tỉnh thành trên cả nước. Những bước đi chắn chắn khẳng định cam kết đáp ứng cơ sở hạ tầng cho những chiếc xe điện đầu tiên của Việt Nam bắt đầu lăn bánh vào tháng 11/2021.

Không dừng lại ở đó, VinFast còn cho thấy sự thấu hiểu và nỗ lực giải quyết những vấn đề lớn vốn đang khiến các mẫu xe sử dụng năng lượng sạch khó tiếp cận được với người dùng. Một trong số đó là rào cản về tài chính khi mua mới hoặc chuyển đổi từ xe ô tô chạy xăng sang ô tô chạy điện.

VinFast nhận hơn 25.000 đơn đặt hàng ô tô điện sau 3 tháng mở bán - 4

Hàng loạt chính sách khôn khéo và đột phá đã được VinFast đưa ra giúp giải quyết tận gốc các bận tâm của khách hàng như: chính sách thuê bao pin giúp giảm giá thành xe, bán giá ưu đãi cho những người tiên phong đặt cọc, hỗ trợ 30 triệu đồng cho khách hàng đổi xe xăng sang xe điện hay gần đây nhất là ưu đãi 100% lệ phí trước bạ tương đương tới 70 triệu đồng... Những động thái thiết thực và hiệu quả của hãng đã giúp đưa mẫu xe ô tô điện thông minh này đến gần hơn với đông đảo khách hàng Việt.

Nhiều chuyên gia kỳ vọng với quyết tâm lớn và sự đầu tư bài bản của nhà sản xuất cho loại phương tiện xanh, thông minh cùng sự ủng hộ của những khách hàng cấp tiến, VinFast sẽ viết nên một trang mới cho thị trường ô tô Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/vinfast-nhan-hon-25000-don-dat-hang-o-to-dien-sau-3-thang-mo-ban-5020211879552...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung